3 sai lầm khiến pin máy tính xách tay hỏng nhanh hơn

19:30 - 25/06/2022

Mặc dù chip hoạt động hiệu suất ngày càng hiệu quả và tuổi thọ pin ngày càng tăng, việc tránh một vài sai lầm có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn.

3 sai lầm khiến pin máy tính xách tay hỏng nhanh hơn

 

Sạc pin liên tục

Suy nghĩ rằng việc giữ cho máy tính xách tay của bạn luôn được cắm điện là "xấu" bắt nguồn từ lầm tưởng về việc sạc quá mức, vì vậy, nhiều người đã chuyển sang sạc "nhỏ giọt" khi máy tính xách tay và các thiết bị khác khi chúng gần hết pin. Máy tính xách tay của bạn sẽ không phát nổ hoặc "sạc quá mức" nếu bạn luôn cắm máy.

Nhiều người cho rằng, pin lithium-ion bên trong máy tính xách tay của bạn sẽ tồn tại lâu hơn nếu nó không giữ mức điện áp cao trong thời gian dài. Nếu chúng ta đang nói về tình trạng sức khỏe của pin, tuổi thọ của pin có thể được kéo dài bằng cách không giữ pin ở mức 100% liên tục. Điều này có nghĩa là sử dụng pin của bạn bằng cách rút phích cắm trong ngày, thay vì cắm liên tục.

Có thể hữu ích khi coi máy tính xách tay của bạn như một chiếc điện thoại thông minh khổng lồ. Công nghệ pin trong điện thoại giống hệt với máy tính xách tay của bạn, nhưng ý tưởng để điện thoại của bạn cắm vào tường liên tục là điều ngớ ngẩn đối với hầu hết mọi người. Cũng giống như điện thoại thông minh của bạn, pin máy tính xách tay của bạn sẽ xuống cấp theo thời gian, bất kể bạn làm gì với nó.

Dung lượng pin của thiết bị có thể sẽ giảm xuống còn khoảng 70% so với dung lượng ban đầu trong khoảng ba năm, tại thời điểm đó, bạn có thể quyết định thay thế nó với một khoản phí khiêm tốn nếu bạn không có kế hoạch nâng cấp.

3 sai lầm khiến pin máy tính xách tay hỏng nhanh hơn

Để cho pin quá nóng hoặc quá lạnh

Không có gì giết chết pin bằng việc tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Người ta thường biết rằng nhiệt độ cực cao có hại cho pin lithium-ion và điều này cũng đúng khi để pin lithium-ion trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Nhiệt là một nguyên nhân khác gây hỏng pin máy tính xách tay của bạn và đó là vấn đề bạn có thể gặp phải bất cứ lúc nào trong năm. Để máy tính xách tay của bạn ngồi dưới ánh nắng mặt trời trong nhiều giờ là một nguyên nhân dẫn đến thảm họa, cũng như để máy quá nóng khiến các cơ chế an toàn hoạt động khiến nguồn bị tắt.

Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách không đặt máy tính xách tay của mình dưới tải mà không có luồng không khí thích hợp trong một căn phòng không quá nóng. Hãy cẩn thận hơn khi sử dụng máy tính xách tay của bạn trên giường hoặc bề mặt vải khác vì nhiều máy có lỗ thông hơi ở hai bên và phía sau của nắp có thể dễ dàng bị chặn bởi đồ nội thất mềm.

Nếu bạn nhận thấy máy tính xách tay của mình đặc biệt ấm trong điều kiện sử dụng bình thường, hãy cân nhắc mức độ tồi tệ có thể xảy ra nếu bạn đang thao tác các ứng dụng 3D hoặc kết xuất video. Bụi và các mảnh vụn khác có thể tích tụ trong lỗ thông hơi và bên trong máy tính xách tay, vì vậy hãy cân nhắc làm sạch nó để cải thiện luồng không khí.

Hãy nhớ rằng việc mở một số nhãn hiệu máy tính xách tay sẽ làm mất hiệu lực bảo hành. Nếu máy của bạn vẫn còn bảo hành và bạn nhận thấy sự tích tụ nhiệt, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để xem xét vấn đề.

Không thực hiện xả cạn pin

3 sai lầm khiến pin máy tính xách tay hỏng nhanh hơn

Pin lithium-ion có tuổi thọ cao hơn khi chúng duy trì trong khoảng 40-80% dung lượng tối đa. Để pin xả quá nhiều có thể làm giảm tuổi thọ của pin và điều này cũng đúng khi giữ pin trên 80% trong thời gian dài. Nhiều nhà sản xuất hiện cung cấp các chế độ bảo quản pin "tuổi thọ dài" để hỗ trợ điều này.

Một số máy tính xách tay cho phép bạn giới hạn phần trăm sạc ở mức khoảng 80% để kéo dài tuổi thọ của pin. Tính năng này được các nhà sản xuất cụ thể hỗ trợ bằng cách sử dụng các ứng dụng của riêng họ, như cài đặt "Chế độ giới hạn pin" cho người dùng Microsoft Surface, những người dùng khác có thể dùng thử ứng dụng Giới hạn pin phần mềm miễn phí dành cho Windows.

Trên macOS, bạn có thể sử dụng AlDente để đặt giới hạn sạc hoặc sử dụng tính năng sạc tối ưu được tích hợp sẵn của Apple nếu bạn giữ lịch trình thường xuyên. Tính năng Sạc được tối ưu hóa học hỏi từ lịch trình của bạn bằng cách giữ cho máy tính xách tay của bạn ở mức giảm dung lượng cho đến khi bạn cần.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...