Cẩn thận khi kết nối điện thoại với cổng sạc công cộng

11:20 - 22/06/2024

Việc tìm thấy cổng sạc điện thoại (USB) ở tất cả các nơi công cộng như ga tàu điện ngầm, nhà hàng, sân bay hoặc thậm chí cả xe buýt thành phố, là điều khá phổ biến.

Tuy nhiên, nếu quan tâm đến bảo mật trên điện thoại, những cổng sạc công cộng này là điều cần phải tránh. Mặc dù chúng ở đó để ngăn mọi người hết pin vào thời điểm tồi tệ nhất nhưng việc sử dụng chúng có thể gây ra các rủi ro bảo mật đáng kể. Điều này xảy ra ngay cả khi chúng ta không sử dụng mạng Wi-Fi công cộng, khai thác VPN, sử dụng mật khẩu an toàn và thậm chí khóa bảo mật để tránh lừa đảo.

Các chuyên gia cho biết, việc sử dụng cổng sạc điện thoại công cộng có thể ảnh hưởng đến tính bảo mật của điện thoại. Lý do là sự tồn tại của một kỹ thuật được gọi là Juice-Jacking, một mối đe dọa thực sự.

Mục tiêu mà những kẻ tấn công theo đuổi là lợi dụng cổng sạc của thiết bị để cài đặt phần mềm độc hại mà nhiều người không nhận ra. Để thực hiện điều này, trước đó chúng thực hiện sửa đổi các cổng USB công cộng, hoặc thậm chí giả vờ bỏ quên cáp sạc điện thoại di động, để có thể truy cập vào smartphone của những người sử dụng các cổng sạc này.

Như những gì có thể tưởng tượng, đây là điều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng và có thể dẫn đến việc đánh cắp thông tin nhạy cảm mà người dùng lưu trữ trên thiết bị của mình, chẳng hạn như tên người dùng và mật khẩu.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các cổng sạc mà chúng ta thấy ở những nơi công cộng đều bị xâm phạm mà thay vào đó người dùng nên nhận thức được sự tồn tại của mối đe dọa này để tránh những rủi ro bảo mật không đáng có.

Nói chung, điều được khuyên dùng nhất là luôn sử dụng cáp USB và bộ sạc cá nhân khi muốn cắm vào ổ cắm điện công cộng. Ngoài ra, một số nhà sản xuất bán cáp USB không hỗ trợ truyền dữ liệu mà chúng chỉ cho phép dùng để sạc pin. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên sử dụng sạc dự phòng khi du lịch hoặc đi ra ngoài để giúp tránh những rắc rối trong trường hợp như vậy.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...