Gởi CV đến 200 nhà tuyển dụng, 32 công ty nhưng vẫn nhận cái kết bất ngờ…

18:24 - 06/06/2023

Một cô gái đã gởi CV xin việc đến 200 nhà tuyển dụng và 32 công ty, tuy nhiên chỉ nhận được 2 lời mời phỏng vấn.

 

Theo tờ New York Times ngày 4.6, cô gái 9X tên Gloria Li, ở Trung Quốc sắp tốt nghiệp bằng thạc sĩ chuyên ngành thiết kế đồ họa. 

Từ tháng 5, Gloria Li đã bắt đầu tìm kiếm việc làm, hy vọng có mức lương khởi điểm khoảng 1.000 USD/tháng (23,4 triệu đồng) tại một thành phố lớn ở Trung Quốc.

Gloria Li cho biết đã gởi CV cho hơn 200 nhà tuyển dụng và 32 công ty nhưng chỉ nhận được 2 lời mời phỏng vấn. Có một vài bên đề nghị Gloria Li vị trí thực tập nhưng với mức thù lao chỉ 200-300 USD/tháng (từ 4,7 triệu đồng đến 7 triệu đồng), ngoài ra không có thêm quyền lợi gì.

Gloria Li nghĩ rằng có lẽ sẽ “nhắm mắt nhận đại” đề nghị công việc nào đó, kể cả làm nhân viên bán hàng, ngành nghề mà cô từng không thích.

“Khoảng một thập kỷ trước, Trung Quốc phát triển mạnh và đầy ắp cơ hội. Giờ đây, ngay cả khi tôi muốn phấn đấu, tôi không biết mình nên rẽ theo hướng nào”, Gloria Li nói. 

Gởi CV đến 200 nhà tuyển dụng, 32 công ty nhưng vẫn nhận cái kết bất ngờ…

Tỷ lệ thất nghiệp ở Trung Quốc ngày càng cao

Câu chuyện của Gloria Li không ngoại lệ. Nhiều người trẻ Trung Quốc đã và đang đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao. Cứ khoảng 5 thanh niên sẽ có một người thất nghiệp.

Một minh chứng khác, cô gái gen Z tên Zhang, tốt nghiệp năm ngoái với bằng thạc sĩ ngành quy hoạch đô thị tại một trường đại học ở Thượng Hải đã gửi 130 hồ sơ xin việc, nhưng không nhận được bất cứ lời mời làm việc nào.

Nhiều người giống như Gloria Li, Zhang trong việc tìm kiếm việc làm nên đành chấp nhận chuyển sang công việc chân tay để mưu sinh kiếm sống. Có những người bỏ ước mơ sống và làm việc ở những thành phố để về quê.

 
 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...