Con trai 'nghiện' điện thoại, gia đình đã làm điều này...

10:22 - 13/06/2023

Một gia đình đã giúp đứa con 5 tuổi "cai nghiện" điện thoại bằng cách vẽ quầng thâm dưới mắt cậu khi đang ngủ để khiến cậu nghĩ rằng việc sử dụng điện thoại là thủ phạm.

 

Tờ SCMP đưa tin ngày 11.6, một cậu bé 5 tuổi ở Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng điện thoại của cha mẹ mình để giải trí, khiến một số thành viên trong gia đình lo ngại rằng cậu bé đã mắc chứng "nghiện điện thoại".

Do đó, người dì họ Wang đã nghĩ ra một kế hoạch để dọa cậu từ bỏ thói quen này bằng cách nói rằng việc sử dụng điện thoại sẽ khiến cậu bé bị ốm với các triệu chứng như quầng thâm xuất hiện dưới mắt.

Con trai

Gia đình áp dụng "chiêu" thú vị để giúp con không "nghiện" điện thoại"

Theo gợi ý của dì, mẹ của cậu bé đã đợi cho đến khi cậu ngủ say để trang điểm vẽ quầng thâm giả dưới mắt cậu. Ngày hôm sau, khi tỉnh dậy, cậu bé đã bị sốc và sợ hãi bởi đôi mắt thâm quầng. "Nếu con tiếp tục chơi điện thoại di động, con sẽ bị hỏng mắt", người mẹ nói.

"Thằng bé đã khóc và rất sợ hãi. Lúc đầu, nó nghĩ rằng đó là do nó chưa tỉnh hẳn, nhưng sau đó nó tin vào lời cảnh báo của mẹ và bắt đầu suy ngẫm về việc sử dụng điện thoại của mình", dì Wang cho biết.

Để tăng thêm độ tin cậy cho lời nói dối, người mẹ giả vờ lo lắng về bọng dưới mắt anh bằng cách giả vờ quan tâm lo lắng: "Có đau không con, con nên nghỉ ngơi đầy đủ. Hãy xem liệu nó có thuyên giảm trong vòng một ngày hay không", mẹ của cậu bé nói và cười khúc khích.

Gia đình còn dùng mưu kế xa hơn bằng cách sắp xếp một bác sĩ giả tư vấn y tế cho cậu bé. "Hãy dùng một số loại thuốc nhỏ mắt để điều trị tạm thời. Chúng tôi sẽ điều trị thêm nếu chúng không biến mất trong vài ngày nữa", "bác sĩ" tư vấn cho cậu bé qua điện thoại.

Theo Wang, mánh khóe của họ dường như có hiệu quả, cậu bé hoàn toàn không sử dụng điện thoại di động vào ngày hôm sau. Những nỗ lực sáng tạo của gia đình đã thu hút nhiều người trên mạng xã hội.

Một người bình luận: "Thật là một gia đình đáng yêu". Một người khác gợi ý: "Hãy nói với cậu bé rằng gấu trúc có quầng mắt đen vì chúng chơi điện thoại di động quá nhiều, đó là lý do tại sao chúng bị nhốt trong sở thú".

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...