Cô gái thường nấu ăn cho những người giàu nhất thế giới

16:35 - 13/06/2023

Cô gái 31 tuổi là một đầu bếp riêng từng làm việc trên nhiều siêu du thuyền, qua đó thường xuyên phục vụ bữa ăn cho các tỉ phú giàu nhất thế giới.

 

Theo tờ CNN Travel ngày 11.6, Grace Dvornik (31 tuổi, Mỹ) là một đầu bếp riêng từng làm việc trên nhiều siêu du thuyền ở Caribe, Bahalas, và Mỹ. Cô gái này đã hoàn thiện nghệ thuật nấu nướng 5 sao trong những căn bếp chật hẹp trên tàu. 

Cô gái thường nấu ăn cho những người giàu nhất thế giới

Grace Dvornik cho biết cảm thấy hạnh phúc khi vừa kiếm tiền, vừa có thể thỏa đam mê du lịch của mình

Chục năm qua, Grace Dvornik là đầu bếp chuyên phục vụ giới siêu giàu, nấu những bữa ăn sang trọng, phục vụ những tỉ phú trong nhóm 1% giàu nhất thế giới gồm: tỉ phú ngành công nghệ, chủ sở hữu của các đội thể thao chuyên nghiệp, chủ sở hữu của các thương hiệu lớn hay hoàng gia Trung Đông... 

Vì đặc thù công việc phục vụ những người cực kỳ giàu có nên Grace Dvornik cho biết: "Có đôi lúc tôi cảm thấy choáng ngợp. Để tránh căng thẳng, tôi thường tự động viên nhắc nhở bản thân là phải làm tốt mọi thứ để đáp ứng được yêu cầu từ những người giàu có".

Gần đây, Grace Dvornik còn chuyển sang phục vụ bữa ăn trên những phi cơ riêng. Grace Dvornik cho biết: "Không gian và môi trường trên phi cơ làm việc áp lực hơn, bởi khách hàng chỉ ở trên máy bay 2 giờ nhưng muốn tận hưởng bữa ăn sang trọng suốt thời gian đó".

Grace Dvornik cho biết yêu thích nấu nướng từ nhỏ, nhưng trở thành đầu bếp là chuyện tình cờ. Cái duyên với nghề đến khi cô xin việc trên thuyền buồm sau khi tốt nghiệp đại học.

"Lúc đó, tôi chỉ đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu, một thứ khác biệt để làm vào mùa hè đầu tiên sau khi tốt nghiệp", Grace Dvornik kể lại.

Trên thuyền, Grace Dvornik làm việc như một công nhân phụ việc, từ quét dọn, sắp xếp đến trợ lý đầu bếp. 

Khi hợp đồng kết thúc, Grace Dvornik đã xin làm việc trên một chiếc thuyền buồm khác. Lần này, Grace Dvornik thường lẻn xuống bếp bất cứ khi nào rảnh, hỗ trợ chuẩn bị bữa ăn và quan sát đầu bếp làm việc. Grace Dvornik nhanh chóng học hỏi để trở thành một đầu bếp riêng, chuyên nấu ăn trên các du thuyền. 

Grace Dvornik cũng đã đi học và hoàn thành những khóa đào tạo chính quy, tại Học viện Đầu bếp Ashburton của Vương quốc Anh và Trường Đầu bếp Cao đẳng George Brown ở Toronto, Canada.

"Càng làm việc nhiều trong ngành này, tôi càng gây dựng được tên tuổi cho mình. Thuyền trưởng và thủy thủ đoàn sẽ giới thiệu tôi, những khách hàng cũ cũng giới thiệu tôi cho bạn bè của họ", Grace Dvornik kể. 

Chia sẻ với tờ CNN Travel, Grace Dvornik cho biết cảm thấy hạnh phúc khi vừa kiếm tiền, vừa có thể thỏa đam mê du lịch của mình.

Với kinh nghiệm là một đầu bếp thường xuyên phục vụ những khách hàng giàu có và khắt khe, Grace Dvornik cho biết luôn bắt đầu xây dựng thực đơn bằng việc tìm hiểu sở thích và yêu cầu của họ.

"Dị ứng là điều quan trọng phải để ý nhất, sau đó là thói quen hoặc chế độ ăn kiêng nhất định. Tôi từng phục vụ khách hàng theo nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau như keto, paleo, không chứa gluten, không có sữa. Vì môi trường làm việc đặc thù là các du thuyền lênh đênh giữa biển hoặc máy bay giữa bầu trời nên bắt buộc tôi phải chuẩn bị kỹ càng về nguyên liệu, bởi không có cơ hội để bổ sung nếu thiếu hụt bất ngờ. Ngay cả khi khách hàng nói họ ăn kiêng hoặc cho rằng không cần món tráng miệng thì tôi vẫn chuẩn bị một cây kem hoặc một số loại chocolate bởi họ có thể bất ngờ có cảm giác thèm ăn", Grace Dvornik chia sẻ thêm.

Hiện tại, Grace Dvornik có hơn 73.000 người theo dõi trên TikTok và nổi tiếng trên mạng xã hội, thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà sản xuất show truyền hình thực tế. 

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...