Đen Vâu ra MV 'Nhạc của rừng', người trẻ đoán đề thi môn ngữ văn

11:02 - 12/04/2024

MV Nhạc của rừng của Đen Vâu không chỉ mang thông điệp ý nghĩa mà còn khiến nhiều người trẻ "đứng ngồi không yên". Bởi qua MV này, họ sẽ tò mò, xem kỹ lời nhạc để đoán đề thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn.

 

Những năm về trước, mọi người hay gọi Đen Vâu là "thánh tiên tri". Bởi mỗi khi anh ra bài hát mới là họ xôn xao đoán đề môn ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Điển hình như năm 2019, Đen Vâu đã cho ra mắt MV Hai triệu năm được quay với cảnh sông nước bao quanh và đề thi năm đó đã ra bài Ai đã đặt tên cho dòng sông? của Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Còn ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, câu hỏi nghị luận 5 điểm rơi vào tác phẩm Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh thì ngay lập tức nhiều người cũng nhắc Đen Vâu. Vì trước đó vài ngày, anh có đăng một câu rap trong bài Trốn tìm trên mạng xã hội: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm". Với việc nhắc đến từ "sóng", không ít người trẻ, đặc biệt là các thí sinh năm đó liền đoán ra ngay bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh.

Đen Vâu ra MV 'Nhạc của rừng', người trẻ đoán đề thi môn ngữ văn

Người trẻ đoán đề thi ngữ văn thông qua hình ảnh, lời nhạc trong MV của Đen Vâu

CHỤP MÀN HÌNH

Ngày 4.3.2024, Đen Vâu ra mắt MV Nhạc của rừng đã khiến nhiều người trẻ "đứng ngồi không yên" và háo hức đoán đề môn ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Sau khi xem Nhạc của rừng, Nguyễn Trần Bảo Ngọc, học sinh Trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM, cho hay: "Khi mệt mỏi với công việc, mình lại nghe những bản nhạc của anh Đen Vâu. Bài hát Nhạc của rừng mang màu sắc tươi mới, sống động nhằm cổ vũ mọi người góp sức bảo vệ thiên nhiên", Ngọc bộc bạch.

Đen Vâu ra MV 'Nhạc của rừng', người trẻ đoán đề thi môn ngữ văn

Dù Đen Vâu đã có giãi bày đó cũng chỉ là những sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng mỗi khi anh ra MV mới thì nhiều người trẻ, học sinh lại tò mò, đón đề thi

CHỤP MÀN HÌNH

Đen Vâu ra MV 'Nhạc của rừng', người trẻ đoán đề thi môn ngữ văn

Cảm hứng yêu thiên nhiên lớn mạnh hơn trong người trẻ khi Đen Vâu ra mắt MV Nhạc của rừng

TẤN ĐẠT

Trong lời bài hát Nhạc của rừng, Bảo Ngọc thích nhất là câu "Ngồi dưới bóng cây và nhìn ra đó đây. Xua đi ngột ngạt như bị nhét vào trong bọc…".

"Rừng hay những cây cối không chỉ che bóng mát mà còn là điểm đến mỗi khi mình mệt mỏi, căng thẳng trong việc học tập. Nghe bài hát mình như được hòa mình với thiên nhiên, cảm nhận sự xanh mát của rừng xanh đem lại", Ngọc nói.

Cũng qua MV mới nhất của Đen Vâu, Bảo Ngọc nói: "Bài hát này nhắc đến cảnh vật thiên nhiên, rừng cây nên mình mạnh dạn đoán đề môn ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là tác phẩm Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng. Tuy nhiên, để tránh bị "tủ đè" mình chỉ đọc kỹ và xem thêm những thông tin khác từ tác phẩm, đồng thời mình vẫn học đều các bài văn, thơ khác...".

Còn Ngô Võ Quỳnh Trâm, học sinh Trường Trường THCS - THPT Diên Hồng, TP.HCM, lại đoán rằng đề môn ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay rơi vào tác phẩm Đất Nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, sau khi xem xong MV Nhạc của rừng.

"Đoạn rap "Trồng thêm cây em trồng thêm cây" đã khiến mình liên tưởng đến hành động yêu nước. Bởi những hành động nhỏ như: trồng thêm cây, giữ gìn vệ sinh môi trường... sẽ giúp ích cho rất nhiều đến với thế hệ mai sau. Đó cũng chính là một trong những nội dung nhỏ trong tác phẩm Đất Nước…", Trâm cho hay.

Đen Vâu ra MV 'Nhạc của rừng', người trẻ đoán đề thi môn ngữ văn

Đen Vâu đã truyền đi một thông điệp tích cực trồng cây xanh, yêu thương và bảo vệ môi trường qua MV Nhạc của rừng

CHỤP MÀN HÌNH

Trong khi đó, Nguyễn Trường Sơn, học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM, dự đoán tác phẩm Việt Bắc của nhà thơ Tố Hữu sẽ có trong đề thi tốt nghiệp THPT 2024 môn ngữ văn năm nay, sau khi xem MV Nhạc của rừng. "Hình ảnh trong MV mới của anh Đen Vâu liên quan đến rừng cây, con người, tình yêu thiên nhiên, đất nước… giống như những nội dung mà mình học trong bài thơ Việt Bắc", Sơn bộc bạch.

"Tôi mong việc dự đoán đề môn ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là chỉ để vui, tham khảo. Học sinh phải tập trung và cẩn thận ôn luyện theo cách chỉ dẫn của thầy cô, để có đầy đủ lượng kiến thức cho kỳ thi là điều cần chú trọng", ông Phạm Thanh Tuấn, giáo viên Trường THCS - THPT Diên Hồng, TP.HCM cho hay.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...