Lan tỏa thông điệp “Ngọn nến điện tử” đến với người trẻ khắp nơi

17:32 - 01/05/2024

Tối 26.4, Thành đoàn TP.HCM tổ chức vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi lan tỏa thông điệp "Ngọn nến điện tử" trên các tài khoản cá nhân của người trẻ cũng như tổ chức Đoàn, Hội, Đội khắp nơi.

Ngọn nến được cập nhật lên trang cộng đồng của "Thành đoàn TP.HCM" để đoàn viên, thanh niên cùng người dân chia sẻ lên tài khoản cá nhân, thể hiện lòng tri ân các liệt sĩ nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2024), 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2024).
Lan tỏa thông điệp “Ngọn nến điện tử” đến với người trẻ khắp nơi

Thông điệp "Ngọn nến điện tử" để mọi người chia sẻ

CHỤP MÀN HÌNH

Là người hưởng ứng chia sẻ thông điệp "Ngọn nến điện tử" trên tài khoản Facebook cá nhân của mình, anh Huỳnh Tấn Khương, Bí thư Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM, cho biết: "Bản thân mình không chỉ chia sẻ thông điệp "Ngọn nến điện tử" trên trang Facebook cá nhân mà còn vận động đoàn viên, người thân lan tỏa việc làm ý nghĩa này. Bởi vì điều đó thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ nhằm tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc".

Theo anh Huỳnh Tấn Khương, thông điệp "Ngọn nến điện tử" mang tính chất giao thoa giữa truyền thống và hiện đại. Với hình ảnh của ngọn nến điện tử chia sẻ trên mạng xã hội sẽ góp phần lan tỏa tấm lòng tri ân của tuổi trẻ cả nước đến cộng đồng trong và ngoài nước. Từ đó, giúp mọi người cùng gửi gắm tình cảm, sự tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh máu xương cho đất nước được thống nhất. Bên cạnh đó, đây là dịp để người trẻ bày tỏ ý chí, niềm tin, nguyện tiếp bước cha anh trong việc xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam ngày một giàu đẹp hơn".

Lan tỏa thông điệp “Ngọn nến điện tử” đến với người trẻ khắp nơi

Anh Huỳnh Tấn Khương, Bí thư Đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCM, chia sẻ thông điệp "Ngọn nến điện tử" trên trang Facebook cá nhân của mình

CHỤP MÀN HÌNH

Cũng chia thông điệp này trên trang Facebook cá nhân, đoàn viên Huỳnh Quang Duy, ngụ tại 181 Ngô Tất Tố, P.22, Q.Bình Thạnh (TP.HCM), nói: "Là một công dân Việt Nam, tôi hết sức biết ơn những liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập của dân tộc. Việc chia sẻ thông điệp này là cách để tôi thể hiện lòng tri ân của mình đối với những người đã ngã xuống vì hòa bình của đất nước. Thông điệp là một lời nhắc nhở cho thế hệ trẻ về giá trị của hòa bình và tầm quan trọng ghi nhớ lịch sử".

Theo Huỳnh Quang Duy, thông điệp "Ngọn nến điện tử" là cơ hội để thế hệ trẻ kết nối với nhau và cùng tưởng nhớ các liệt sĩ. Việc làm này sẽ giúp gắn kết cộng đồng và tạo nên một sức mạnh đoàn kết để mọi người chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn.

Trong khi đó, lý do mà đoàn viên Phan Hoàng Nhân, ngụ tại D6/1A thị trấn Tân Túc, H.Bình Chánh (TP.HCM), đồng cảm và chia sẻ thông điệp "Ngọn nến điện tử" là vì muốn gửi gắm tấm lòng của một người trẻ nhằm tri ân, tưởng nhớ đến công lao hy sinh của các liệt sĩ. "Thông qua hình ảnh ngọn nến điện tử sẽ giúp lan tỏa trên mạng xã hội đến với cộng đồng nhanh và hiệu quả hơn. Từ đó, nâng cao công tác giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc đến gần hơn với các bạn trẻ".

Anh Nguyễn Khánh Tùng, Phó bí thư thường trực Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: "Tôi đã chia sẻ thông điệp Ngọn nến điện tử trên trang Facebook cá nhân của mình vì cảm thấy vô cùng biết ơn các liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước. Càng đọc và được nghe nhiều câu chuyện lịch sử hào hùng, tôi càng cảm phục nên bất cứ khi nào có thể, tôi đều bày tỏ lòng tri ân. Bên cạnh đó, tôi nghĩ rằng những điều mình chia sẻ trên mạng xã hội sẽ được lan tỏa đến bạn bè và gia đình cũng như các đoàn viên, thanh niên tại nơi tôi đang công tác. Qua đó sẽ có thêm nhiều người biết về hoạt động ý nghĩa này để cùng tôi tri ân những người lính đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc. Hình ảnh những ngọn nến điện tử được chia sẻ như biểu tượng cho linh hồn bất tử. Cho dù thời gian đã trôi qua nhưng hình ảnh của các liệt sĩ vẫn sẽ sống mãi trong lòng mỗi đoàn viên, thanh niên và người dân Việt Nam".

Lan tỏa thông điệp “Ngọn nến điện tử” đến với người trẻ khắp nơi

Thông điệp "Ngọn nến điện tử"được chia sẻ trên trang cộng đồng của Thành đoàn Thủ Đức

CHỤP MÀN HÌNH

Với vai trò là thủ lĩnh của thanh niên, chị Phan Ngọc Đoan Trang, Bí thư Thành đoàn Thủ Đức (TP.HCM), khẳng định: "Tôi luôn tiên phong trong việc chia sẻ thông điệp "Ngọn nến điện tử" trên các trang mạng xã hội cá nhân của mình. Vì đây là hành động mà tuổi trẻ cả nước cần lan tỏa thông điệp, thắp lên lòng biết ơn và tưởng nhớ đến các liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người đã có nhiều đóng góp to lớn góp phần xây dựng nền hòa bình, độc lập của Tổ quốc, đem đến ấm no, hạnh phúc cho nhân dân và sự trường tồn của dân tộc".

Theo chị Đoan Trang, hiện nay mạng xã hội là phương tiện giúp lan tỏa nhanh nhất các thông điệp, hoạt động của thanh niên. "Chia sẻ thông điệp "Ngọn nến điện tử" có ý nghĩa quan trọng trong việc giữ gìn truyền thống yêu nước của dân tộc ta đối với thế hệ trẻ. Từ đó, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên lan tỏa lòng tri ân, sự biết ơn thông qua hành động thắp nến điện tử. Đó còn là cơ hội cho các bạn thanh niên cả nước được bày tỏ lòng thành kính, lan tỏa thông điệp "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc ta", chị Đoan Trang nói.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...