Mở mạng là gặp 'bẫy lừa': Một chiêu hạ gục 'cánh mày râu'

13:14 - 14/05/2024

Có không ít nạn nhân cho biết bị "sập bẫy lừa" bởi chiêu lừa "call show". Thậm chí, có người bị lừa liên tục nên quyết định lên tiếng cảnh báo.

Call show có thể hiểu nôm na là khoe thân, để cơ thể "mình trần như nhộng" trong cuộc gọi video trên các nền tảng mạng xã hội như: Telegram, Zalo, Messenger… Call show đã và đang trở thành "bẫy lừa" lộng hành trên mạng xã hội.

Những kẻ lừa đã vào vai các cô gái xinh đẹp, nấp mình trong các tài khoản ảo trên Facebook, Telegram, TikTok, Instagram… và quảng cáo: "Em nhận call show nhé!", "Các anh call show với em nha!"…

"Con mồi" mà những kẻ lừa này nhắm tới chính là "cánh mày râu", nhất là những người muốn giải quyết nhu cầu sinh lý. Và thực tế, đã có không ít người bị sập bẫy lừa này.

Mở mạng là gặp 'bẫy lừa': Một chiêu hạ gục 'cánh mày râu'

Nhiều người tin vào dịch vụ call show để thỏa mãn nhục dục tầm thường đã bị sập bẫy lừa tiền

THANH NAM

N.H.H., sinh viên năm cuối một trường đại học ở Q.5, TP.HCM, cho biết đã bị lừa tổng cộng 480.000 đồng vào ngày 8.5 vừa qua. Nguyên nhân vì H. tò mò muốn thử xem dịch vụ "call show" là như thế nào.

"Tôi thấy một bài đăng nhận call show trên Telegram và nhắn tin hỏi. Tài khoản bên kia trả lời nhận call show với giá 200.000 đồng", H. nhớ lại và cho biết thêm: "Họ nói 200.000 đồng ấy là trong 30 phút. Họ chấp thuận những yêu cầu của tôi. Có thể nhìn nhau qua cuộc gọi video trên Telegram. Họ sẽ khiêu dâm... Tôi đồng ý và đã chuyển khoản".

H. cho biết thêm: "Sau khi nhận 200.000 đồng thì họ cũng gọi video, nhưng tắt máy giữa chừng. Họ bảo tôi chờ. Họ nhắn kể "bà chủ nhà trọ tự dưng gõ cửa nhà em". Và 1 phút sau, họ nhắn tiếp "anh cho em mượn thêm 280.000 để đủ tiền đóng phòng trọ. Để bà ấy không phiền. Rồi em sẽ call show với anh". Tôi đã thực hiện theo, tiếp tục chuyển khoản. Và sau khi nhận tổng cộng 480.000 đồng, họ chặn Telegram và mất tích. Tôi đã bị lừa".

Trường hợp trên không ngoại lệ. Đã có rất nhiều người đã mất tiền vì chiêu lừa call show. Trên diễn đàn chongluadao.vn (có hơn 22.700 thành viên), rất nhiều thừa nhận từng dại dột tìm đến dịch vụ này và mất tiền. Có thành viên mất vài trăm ngàn. Có người "bay" tiền triệu. Mà tất cả cũng chỉ vì mê những nhục dục tầm thường.

"Thấy trên Facebook có nhiều bài quảng cáo dịch vụ call show nên tôi cũng muốn "xem thế nào". Chuyển khoản 400.000 đồng với những lời hứa hẹn. Nhưng rồi bị lừa. Một lần khác, có tài khoản chủ động nhắn tin cho tôi nói là "em nhận call show". Tôi kể chuyện từng bị lừa. Người này nói "anh yên tâm đi, em uy tín". Và thêm một lần dại, tôi tiếp tục bị lừa. Về sau, tôi mới nhận ra mình… ngu thật. Dù họ lấy tên Quỳnh Vân, nhưng tài khoản nhận tiền lại là nam giới, tên Nguyễn Quốc Vũ", T.L.Q, thành viên trên diễn đàn chongluadao.vn cho hay.

Mở mạng là gặp 'bẫy lừa': Một chiêu hạ gục 'cánh mày râu'

Một tài khoản chuyên lừa người khác bằng cách quảng cáo dịch vụ call show

BẠN ĐỌC CUNG CẤP

Trong thời gian Báo Thanh Niên đăng tải loạt bài Mở mạng là gặp 'bẫy lừa', bạn đọc tên V.T.P, ngụ ở tỉnh Ninh Thuận, đã liên hệ người viết và cho biết bản thân là nạn nhân của chiêu lừa call show.

Theo anh P., trong công ty anh (ở huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) có khá nhiều người vì ảnh hưởng bởi "đầu óc bậy bạ", "suy nghĩ đen tối" nên tìm đến dịch vụ call show và rồi đã "nếm trái đắng" là mất tiền.

Anh Đặng Minh Tiến, thành viên diễn đàn chongluadao.vn, "giải mã" chiêu lừa này: "Phía sau các tài khoản Zalo, Facebook, Telegram với những ảnh đại diện xinh đẹp, quyến rũ… quảng cáo dịch vụ khiêu dâm trong những cuộc gọi (tức call show) là những kẻ lừa. Đừng bao giờ tin vào việc người khác sẽ khoe thân cho người đối diện. Khi bị sập bẫy một lần, kẻ lừa chắc chắn thấy "dễ ăn" và kiếm cớ để tiếp tục vòi tiền bằng những lý do như: thêm 100.000 đồng để cung cấp dịch vụ tốt nhất, mượn tiền để đóng nhà trọ hay nạp vào điện thoại để có internet mà thực hiện call show… Tin vào dịch vụ call show chắc chắn sẽ bị mất tiền".

Cũng theo anh Tiến, hãy cẩn thận, đừng vì cảm xúc tạm thời nhằm thỏa mãn nhu cầu bản năng mà tin răm rắp vào call show. Bởi nếu có những cuộc gọi, có thể sẽ bị đối phương quay lại màn hình, sau đó tống tiền.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...