Bị lừa đảo hơn 550 triệu đồng khi đăng ký 'giải chạy Marathon'

15:35 - 08/05/2024

Chiều 7.5, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, trên địa bàn vừa có một nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 500 triệu đồng khi đăng ký 'giải chạy Marathon'.

Có nhu cầu cho 2 cháu nhỏ của mình tham gia một "giải chạy Marathon" dự kiến sẽ tổ chức tại TP.Quy Nhơn vào tháng 6.2024 nên ngày 26.4, chị H. (TP.Quy Nhơn) liên hệ một fanpage, có nội dung về giải chạy này, để đăng ký.

Sau khi nhắn tin với trang mạng xã hội nói trên, chị H. được cung cấp mã code để đăng ký và được một người tư vấn, hướng dẫn điền thông tin vào hồ sơ đăng ký giải chạy.

Tiếp theo, chị H. được gia nhập vào một nhóm trên Telegram. Một tài khoản tư vấn cho chị H. và các thành viên trong nhóm tham gia các nhiệm vụ mua sản phẩm, thiết bị thể thao trị giá 640.000 đồng và máy tăng chiều cao trị giá 3,25 triệu đồng. Người tư vấn cam kết sẽ hoàn trả lại tiền sau 3 - 5 phút, nếu hoàn thành thì mới cho chị H. đăng ký 2 con vào vòng xét duyệt chính thức của "giải chạy Marathon".

Chị H. sử dụng tài khoản ngân hàng chuyển tiền mua sản phẩm trên lần lượt là 640.000 đồng và 3,25 triệu đồng vào số tài khoản do người của fanpage nói trên cung cấp và được hoàn trả lại toàn bộ số tiền trên.

Sau khi nhận được tiền, chị H. tiếp tục được hướng dẫn tham gia nhóm Telegram khác. Tại đây, chị H. được tài khoản điều hành nhóm tư vấn tham gia hoạt động mua các sản phẩm liền đơn (tức phải thanh toán liên tiếp nhiều đơn hàng đặt mua là các sản phẩm thể thao) và cam kết sẽ hoàn trả tiền gốc và tiền chiết khấu hoa hồng 10% sau 5 phút.

Chị H. chuyển tiền mua nhiều sản phẩm lần lượt là 10,85 triệu đồng, 33,5 triệu đồng và 73,42 triệu đồng vào cùng số tài khoản theo yêu cầu. Sau khi chuyển tiền, tài khoản điều hành nhóm tư vấn nói chị H. chuyển tiền sai cú pháp, yêu cầu chị H. phải có giao dịch khắc phục thì mới được hoàn trả lại tiền gốc và lãi.

Chị H. phải đi vay mượn thêm tiền từ bạn bè, đồng nghiệp để chuyển vào số tài khoản nói trên 2 lần nữa ngay trong tối 26.4 với tổng số tiền là 440,52 triệu đồng (lần 1 là 146,84 triệu đồng và lần 2 là 293,68 triệu đồng).

Tuy nhiên, chị H. vẫn không được hoàn lại toàn bộ số tiền đã chuyển là 558,29 triệu đồng. Biết bị lừa đảo, chị H. đến cơ quan công an trình báo sự việc.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...