Chàng trai giả vờ bệnh xin phép công ty nghỉ làm để đi du lịch và cái kết...

08:54 - 26/04/2023

Một chàng trai đã xin công ty nghỉ phép với lý do bị bệnh. Tuy nhiên thực tế anh ta nghỉ phép để đi du lịch. Cái kết là chàng trai này đã bị đuổi việc.

 

Theo tờ National Business Daily ngày 23.4, chàng trai có họ là Xu đang làm việc tại một công ty ở Trung Quốc. Xu đã xin công ty nghỉ phép 2 tuần với lý do bị bệnh.

Thế nhưng sau đó, người của công ty đã phát hiện ra Xu đang nghỉ mát ở hòn đảo nhiệt đới Hải Nam chứ không phải dưỡng bệnh như lời tường trình trong đơn nghỉ phép. Để rồi công ty quyết định đuổi việc Xu.

Câu chuyện này đã được đưa đến tòa án. Xu cho rằng công ty đã đuổi việc anh một cách bất hợp pháp, vi phạm luật lao động. Thế nhưng điều này đã bị Tòa án Nhân dân Trung cấp thứ ba của Bắc Kinh bác bỏ tại một phiên tòa diễn ra vào giữa tháng 4.

Ngược lại, chàng trai này còn bị xử phạt với mức bồi thường 87.000 USD (hơn 2 tỉ đồng) vì tội nói dối về lý do nghỉ phép. Tòa án cũng cho biết quyết định sa thải của công ty là hợp lý.

Chàng trai giả vờ bệnh xin phép công ty nghỉ làm để đi du lịch và cái kết...

Chàng trai giả vờ bệnh để đi du lịch và cái kết là bị đuổi việc

Cũng theo tờ National Business Daily, trong đơn xin nghỉ phép của mình, Xu không những lấy lý do bị bệnh mà còn cung cấp giấy khám bệnh ghi rằng anh đang bị đau đầu và tình trạng nghiêm trọng ở lưng khiến việc di chuyển trở nên khó khăn.

Trong đó cũng có lời chỉ định của bác sĩ khuyên anh nghỉ ngơi trên giường và tập các bài tập cổ thường xuyên. Chính những điều đó đã khiến bộ phận nhân sự của công ty chấp thuận cho Xu nghỉ phép để điều trị bệnh. Nào ngờ trong thời gian đó, một trong những đồng nghiệp của nam nhân viên này đã nhìn thấy anh xuất hiện tại sân bay ở Hải Nam.

Câu chuyện bị vỡ lẽ nhưng Xu vẫn không chịu thừa nhận với lãnh đạo công ty, vẫn khăng khăng mình bị bệnh, không đi du lịch và chỉ quanh quẩn tại nhà. Tuy nhiên sự thật đã được tòa án làm rõ.

 

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...