Cảnh giác với dịch vụ đón tiễn nhanh ở sân bay

13:10 - 20/03/2024

Sử dụng dịch vụ đón tiễn nhanh (hay đón tiễn ưu tiên) ở sân bay (fast track service, fast track priority) có thể rước "cục tức" vào người. Khi hiện nay, có không ít kẻ xấu đã quảng cáo dịch vụ này để lừa tiền người khác.

 

Quảng cáo rầm rộ

Thời điểm này, ở các sân bay đã trở nên đông đúc bởi gần tết, nhu cầu đi lại của hành khách nhiều. Với mong muốn rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi tại sân bay, nhiều người đã tìm kiếm để sử dụng dịch vụ đón tiễn nhanh.

Trên Facebook, có nhiều hội nhóm, fanpage đăng tin quảng cáo rầm rộ về dịch vụ này. Chủ tài khoản Huong Le cho biết: "Để làm các thủ nhập check-in, nhập cảnh, lấy hành lý ký gửi… thường rất lâu. Nếu không phải giai đoạn cao điểm thì chờ đợi khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ. Nhưng gần tết, lượng hành khách cực kỳ đông nên thời gian có thể kéo dài đến 4, 5 tiếng đồng hồ. Nếu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi chỉ còn tối đa 15 – 20 phút".

Cũng theo Huong Le, dịch vụ này phù hợp với những ai chưa có kinh nghiệm đi máy bay hoặc bận rộn, có nhiều hành lý, muốn tiết kiệm thời gian…

"Chúng tôi sẽ chờ để đón khi khách vừa đến sân bay. Sau đó hỗ trợ làm thủ tục check-in, ký gửi hành lý, lấy thẻ lên máy bay một cách nhanh chóng, thuận lợi. Ngoài ra, sẽ hướng dẫn khách vào khu vực làm thủ tục xuất cảnh, kiểm soát an ninh một cách thuận lợi nhất…", Huong Le nói thêm.

Chủ tài khoản Ngọc Nhân cũng cho biết có dịch vụ đón tiễn nhanh dành cho khách, phục vụ ở khắp các sân bay trong cả nước như: Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Phú Quốc, Đà Nẵng, Chu Lai…

"Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn tận tình, chu đáo, giúp khách hoàn tất các thủ tục bay một cách thuận lợi. Chẳng hạn, khi khách vừa đến sân bay sẽ được hộ tống đến khu vực làm thủ tục xuất cảnh nhanh chóng mà không cần xếp hàng chờ đợi. Hành lý sẽ được nhân viên mang vào quầy ký gửi. Tổng thời gian hoàn tất các thủ tục rút ngắn còn 10 – 15 phút", Ngọc Nhân cho hay.

Chủ tài khoản An Thanh Nguyen quảng cáo: "Nếu sử dụng dịch vụ của bên tôi, khi khách vừa xuống máy bay sẽ được nhận diện và chào đón ngay tại vị trí xe trả khách vào nhà ga. Tiếp tục, khách được hướng dẫn và hỗ trợ làm thủ tục tại khu vực ga đến. Khách cũng được bên tôi hỗ trợ nhận hành lý tại khu vực băng chuyền, rồi phụ giúp vận chuyển hành lý...".

Bị lừa

Trao đổi với phóng viên, nhiều người cho biết đã bị lừa mất tiền vì muốn sử dụng dịch vụ đón tiễn nhanh ở sân bay.

Anh Nguyễn Ánh (34 tuổi, làm việc ở Singapore), cho biết 4 ngày trước có tìm kiếm về dịch vụ đón tiễn nhanh và đọc được một bài viết trên Facebook. Anh nhanh chóng liên hệ vì thông tin trong bài viết đáp ứng được những yêu cầu như: ưu tiên thủ tục nhập cảnh và khai báo hải quan… mà không cần phải xếp hàng, chờ đợi.

"Họ (tức bên quảng cáo cung cấp dịch vụ) yêu cầu tôi chụp hình hộ chiếu, một số giấy tờ tùy thân gửi qua, cũng như thông tin về lịch trình di chuyển. Sau đó, báo giá 800.000 đồng/người. Tôi, vợ và hai con, được báo giá 3,2 triệu đồng nếu sử dụng dịch vụ. Tôi đồng ý và chuyển tiền. Và rồi họ cắt đứt mọi liên lạc", anh Ánh kể lại.

Không riêng gì người này, cũng có nhiều trường hợp vì tin tưởng những quảng cáo về dịch vụ đón tiễn nhanh ở sân bay đã mất tiền oan uổng.

Chị Trần Minh Thu (35 tuổi, làm việc ở Úc), cho biết vì từng ngán ngẩm cảnh chờ đợi để làm các thủ tục ở sân bay trong những lần trước, nên đã quyết định tìm hiểu sử dụng dịch vụ đón tiễn nhanh.

"Họ hứa hẹn sẽ chờ đón tôi khi đến ống lồng. Họ cam kết tôi được ưu tiên làm thủ tục hải quan mà không cần phải xếp hàng chờ đợi. Tôi đồng ý với mức giá 600.000 đồng/người mà họ đưa ra. Ba chị em tôi từ Úc về nên chuyển tổng cộng 1,8 triệu đồng", chị Thu cho biết.

Người này kể tiếp: "Tuy nhiên, họ không giữ lời hứa. Chúng tôi về tới sân bay Tân Sơn Nhất vào đêm 22.1 mà chẳng có bất kỳ ai đón. Tôi định mở tin nhắn để liên hệ lại thì đã bị họ chặn. Chúng tôi chỉ biết phải chờ đợi giống như mọi người nhưng kèm theo sự bực tức bởi bị lừa tiền".

Chị Thu rút ra bài học kinh nghiệm: "Cần phải cẩn thận kẻo bị lừa nếu quá tin tưởng vào dịch vụ đón tiễn nhanh ở sân bay mà một số cá nhân đăng trên Facebook".

Cảnh giác với dịch vụ đón tiễn nhanh ở sân bay

Có thể bị lừa nếu quá tin tưởng vào dịch vụ đón tiễn nhanh ở sân bay mà một số cá nhân đăng trên Facebook

Anh Nguyễn Bảo Trung (31 tuổi), ngụ tại TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương, cho biết đã từng bị lừa hơn 3 triệu đồng khi sử dụng dịch vụ đón tiễn nhanh ở sân bay vào dịp anh ở Mỹ về tết 2023. Kinh nghiệm của anh Trung là: "Không nên tin những bài quảng cáo về dịch vụ này xuất hiện nhan nhản trên các nền tảng mạng xã hội. Đặc biệt, cần nói không với những yêu cầu phải chuyển tiền trước".

Theo tìm hiểu của phóng viên, một số doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, công ty dịch vụ hàng không… có dịch vụ đón tiễn nhanh ở sân bay với mức giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng/người.

Đại diện một công ty dịch vụ mặt đất sân bay cho biết có cung cấp 3 dịch vụ: tiễn khách, đón khách (cả quốc nội lẫn quốc tế) và đón, tiễn khách nối chuyến. Người này cho rằng: "Hiện nay có nhiều cá nhân cũng quảng cáo về dịch vụ đón tiễn nhanh ở sân bay. Mọi người cần cẩn thận, nên lựa chọn những công ty, đơn vị uy tín, có địa chỉ rõ ràng để tránh bị lừa tiền".

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...