Xuân mới bàn chuyện "Nông nghiệp 4.0"

15:44 - 14/02/2024

Nông nghiệp Việt Nam thích ứng thế nào với xu hướng nông nghiệp xanh, nông nghiệp tuần hoàn… Câu trả lời sẽ có trong chương trình “Nông nghiệp thông minh” trên VTV8.

Xuân mới bàn chuyện "Nông nghiệp 4.0"

 

Năm qua, ngành nông nghiệp vẫn khẳng định ở vị thế là trụ đỡ cho nền kinh tế Việt Nam, không chỉ đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm cho trong nước, mà còn đạt kim ngạch xuất khẩu cao nhất từ trước đến nay.

Ứng dụng khoa học công nghệ cao trong nông nghiệp đã giúp Việt Nam từ một nước nông nghiệp lạc hậu, từng bước bắt kịp với những quy trình sản xuất tiên tiến trên thế giới. Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia sản xuất, xuất khẩu nông sản hàng đầu, tham gia ngày càng sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Bên cạnh đó, việc chuyển đổi từ nền nông nghiệp có tỷ lệ phát thải môi trường cao, sang phát thải thấp đã góp phần vào việc thực hiện mục tiêu chung giảm phát thải như Chính phủ Việt Nam đã cam kết.

Xuân mới bàn chuyện "Nông nghiệp 4.0"

Bộ trưởng Lê Minh Hoan trả lời phỏng vấn trong chương trình (Ảnh: chương trình)

Chuyển đổi số cũng là một giải pháp quan trọng giúp người nông dân, doanh nghiệp sản xuất nông sản chất lượng, với chi phí thấp, lợi nhuận cao và tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nông sản. Nhờ dựa trên đòn bẩy chuyển đổi số, việc quản lý sản xuất, phát triển tệp khách hàng, xây dựng, quảng bá thương hiệu cho nông sản cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

Chặng đường trong năm qua của ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và nông nghiệp khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng sẽ là nội dung chính trong chương trình "Nông nghiệp thông minh" với chủ đề "Xuân mới – Nông nghiệp 4.0". Thời gian tới ngành nông nghiệp sẽ có những định hướng, giải pháp gì để tiếp tục xây dựng nền nông nghiệp xanh, nông nghiệp có trách nhiệm, phát triển bền vững?

Xuân mới bàn chuyện "Nông nghiệp 4.0"

MC Đào Xuyên trò chuyện với khách mời tại trường quay (Ảnh: chương trình)

Cùng với đó là những chia sẻ về mô hình hay, cách làm tốt về nông nghiệp xanh, nông nghiệp tuần hoàn, ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp - tiếp tục khẳng định vai trò trụ đỡ cho toàn nền kinh tế của ngành Nông nghiệp nói chung và Nông nghiệp Miền Trung - Tây Nguyên nói riêng.

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...