"Về bản ăn Tết" cùng Double2T

09:03 - 20/02/2024

"Tết với đồng bào" mang tới không khí xuân rộn ràng, đầy ý nghĩa với những câu chuyện về cuộc sống khởi sắc của đồng bào dân tộc thiểu số.

Chương trình Tết với đồng bào - Xuân gieo lộc biếc mở đầu bằng Về bản ăn Tết - ca khúc được Double2T, Hải Ma và Thảo My viết riêng cho chương trình. Bài hát thể hiện niềm vui, sự tự hào và ước vọng cùng góp phần xây dựng bản làng quê hương từ đó mở ra những đổi thay trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số năm qua.

Double2T chia sẻ, bản thân anh và Hải Ma đều là những người con của núi rừng sống xa quê hương nên ca khúc Về bản ăn Tết chính là nỗi lòng của họ luôn hướng về bản làng.

"Về bản ăn Tết" cùng Double2T
 

Trong chương trình có nhiều câu chuyện đề cập tới nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Mỗi câu chuyện mang một sắc thái riêng, cách thể hiện riêng. Đó là cuộc gặp gỡ tại trường quay giữa một người mẹ dân tộc Dao với một chiến sĩ biên phòng sau 4 năm xa cách chưa một lần về quê ăn Tết. Đó là câu chuyện về sự thay đổi diện mạo của miền núi nhờ sự chung tay hiến đất của bà con để làm đường và làm các công trình công cộng.

"Về bản ăn Tết" cùng Double2T
 
"Về bản ăn Tết" cùng Double2T

Bà con hiến đất làm đường

"Về bản ăn Tết" cùng Double2T

Bà mẹ người Dao (phải) có con là chiến sĩ biên phòng 4 năm chưa về nhà ăn Tết

Bên cạnh phần giao lưu khách mời tại trường quay, chương trình Tết với đồng bào - Xuân gieo lộc biếc còn được tô điểm bởi những tiết mục văn nghệ mang tới không khí Xuân rộn ràng, đầy ý nghĩa được trình bày bởi các ca sĩ: Phạm Thu Hà, Đinh Mạnh Ninh, Bùi Hà My…

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC