Vua Tiếng Việt: Thầy giáo đấu với học sinh, ai mới là đối thủ đáng gờm?

21:48 - 24/09/2021

Chương trình Vua tiếng Việt số 3 chủ đề "Đất nước" được phát sóng 20h30 thứ Sáu ngày 24/09/2021 trên VTV3.

Trong trận đấu tuần trước, trận đấu của những kỳ phùng địch thủ, chương trình đã tìm ra người lên ngôi Vua Tiếng Việt. Đó là biên tập viên Thư Hiền của VTV24 với bài thơ Tử tế đầy đất ngờ của cô.

Và tuần này, Vua Tiếng Việt tiếp tục tìm người tài lên ngôi qua chủ đề Đất nước. Cuộc chơi này được đánh giá là “khó chơi” và “khó đoán”.

Khó chơi thì Vua Tiếng Việt vốn đã được đánh giá là khó từ trước rồi. Nhưng khó đoán là bởi trong một cuộc thi, chương trình có sự tham gia của diễn viên, sinh viên, thầy giáo và cả học sinh.

Học sinh lớp 6, Bùi Mai Khuê đến từ trường THCS Phan Chu Trinh với khả năng làm thơ, vẽ tranh từ nhỏ. Cô bé Bùi Mai Khuê là tác giả giành giải Xuất sắc cuộc thi sáng tác truyện cho trẻ em Đóa hoa đồng thoại năm 2019 với tác phẩm Bướm lá. Ngoài viết truyện, Mai Khuê còn có sở thích vẽ tranh, chạy nhảy, sáng tác thơ… Hiện tại, cô bé Mai Khuê đang vẽ tranh minh họa cho tập thơ mới của mẹ - nhà báo Huỳnh Mai Liên (tác giả truyện tranh Mẹ yêu ai nhất, tập thơ Biển là trẻ con, Ngày xưa của con).

Vua Tiếng Việt: Thầy giáo đấu với học sinh, ai mới là đối thủ đáng gờm?
 

Dù nhỏ tuổi nhất trong 4 người chơi nhưng “người chơi nhí” của Vua Tiếng Việt không hề e ngại mà ngược lại rất tự tin về trình độ Tiếng Việt của mình, tranh đấu dũng cảm và quyết liệt để giành điểm số cao nhất. Lần lượt tranh đấu với 3 người lớn, Minh Khuê đã có phần thể hiện rất xuất sắc tại đấu trường Vua Tiếng Việt tuần này.

Đối thủ của Khuê, thầy giáo dạy Hóa Nguyễn Bá Đăng, nữ diễn viên trẻ tuổi Hoàng Minh Châu, cô sinh viên đam mê ca hát Phùng Ngọc Nguyệt Hạ. Sự chênh lệch về tuổi tác, thế hệ chính là điểm ấn tượng và thú vị cho tập 3 tuần này.

Vua Tiếng Việt: Thầy giáo đấu với học sinh, ai mới là đối thủ đáng gờm?
 

Đến với chương trình trong tâm thế “vui là chính”, thầy giáo Nguyễn Bá Đăng muốn trao dồi thêm kỹ năng sử dụng Tiếng Việt, hy vọng đứng trên bục giảng sẽ không phạm phải những lỗi cơ bản khiến học sinh chê cười.

Người chơi Phùng Ngọc Nguyệt Hà mong muốn đến chương trình để giao lưu và học hỏi, xem khả năng chịu đựng áp lực của mình đến đâu, và nếu chiến thắng, bạn ấy sẽ tự tin làm “cảnh sát chính tả”.

Bạn Hoàng Minh Châu muốn rèn luyện khả năng ăn nói để phục vụ cho nghề diễn, có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Châu đã từng giành giải Nhất cuộc thi Viết chữ đẹp các năm lớp 1, lớp 3 và lớp 4. Thí sinh cao điểm nhất môn Văn trong các kỳ thi học sinh giỏi các năm lớp 3, lớp 4 và lớp 5. Một đối thủ đáng gờm!

Vua Tiếng Việt: Thầy giáo đấu với học sinh, ai mới là đối thủ đáng gờm?
 
Vua Tiếng Việt: Thầy giáo đấu với học sinh, ai mới là đối thủ đáng gờm?
 

Đúng với tiêu chí của chương trình ban đầu, không phân biệt tuổi tác, địa vị, nghề nghiệp, tập 3 Vua Tiếng Việt hứa hẹn đầy bất ngờ với những màn giao lưu từ những người chơi thú vị, những cuộc tranh tài khó phân cao thấp đến MC Xuân Bắc cũng phải “bó tay”.

Vua Tiếng Việt: Thầy giáo đấu với học sinh, ai mới là đối thủ đáng gờm?
 

Vua Tiếng Việt – chương trình số 3 lên sóng vào tối thứ Sáu ngày 24/9/2021, 20h30 trên VTV3.

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...