Trên mạng xã hội, VTV có gì?

10:19 - 22/06/2024

Trên mạng xã hội, bất kỳ ai cũng có thể bấm theo dõi và xem các nội dung số mà Đài truyền hình Việt Nam, từ Youtube, Facebook, Tiktok, Zalo, Instagram…

Đài Truyền hình Việt Nam đang hiện diện trên mọi nền tảng. Trên mạng xã hội, bất kỳ ai cũng có thể bấm theo dõi và xem các nội dung số mà Đài truyền hình Việt Nam. Với 80 triệu tài khoản theo dõi, có thể nói Đài THVN và mạng xã hội, đang có sự kết nối và hỗ trợ khăng khít, phục vụ khán giả của mình bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

Trong kỷ nguyên số hóa, mối quan hệ giữa báo chí và mạng xã hội trở nên phức tạp và đa chiều hơn bao giờ hết. Báo chí truyền thống và mạng xã hội đều đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin cho công chúng, nhưng cách thức và ảnh hưởng của hai loại hình này khác nhau đáng kể. Sự tương tác giữa hai yếu tố này tạo ra một môi trường truyền thông phong phú nhưng cũng đầy thách thức.

Báo chí truyền thống, với các nguyên tắc và chuẩn mực nghề nghiệp nghiêm ngặt, luôn được xem là người giữ cửa của thông tin. Uy tín và độ tin cậy là hai yếu tố quan trọng, giúp báo chí truyền thống duy trì vị thế của mình. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ đã tạo sự cạnh tranh gay gắt từ các nguồn tin phi truyền thống trên mạng xã hội. Mạng xã hội đem đến thách thức về mặt kiểm chứng thông tin, sự lan truyền của tin giả và thông tin sai lệch, gây hoang mang và mất niềm tin từ công chúng. Chính vì thế, báo chí cũng phải với tay lên chính mạng xã hội để tiếp cận khán giả và tạo ra một luồng thông tin đáng tin cậy.

Trên mạng xã hội, VTV có gì?
 

Nội dung số trên các mạng xã hội của Đài THVN

Đài Truyền hình Việt Nam có mặt trên mọi nền tảng. Trên mạng xã hội, bất kỳ ai cũng có thể bấm theo dõi và xem các nội dung số mà Đài truyền hình Việt Nam, từ Youtube, Facebook, Tiktok, Zalo, Instagram… Không chỉ vậy, Đài THVN còn có ứng dụng VTVGo, Thời báo VTVTimes. VTV có mặt trên mọi nền tảng phổ biến để có thể cung cấp nội dung tới mọi khán giả.

Không chỉ là các nội dung chương trình truyền hình sẵn có, VTV đã phát triển các gói nội dung chuyên biệt trên nhiều lĩnh vực để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khán giả. Với những người quan tâm tới kinh tế, đầu tư, Đài THVN có VTVMoney. Với lĩnh vực văn hoá giải trí, đó là VTVShows, tin tức đời sống là VTV24 và cả thời tiết, khoa học, giáo dục… Những thông tin mới, nóng, thời sự được livestream trực tiếp Breakingnews.

"Xu hướng báo chí bây giờ là các cơ quan báo chí lớn phải đáp ứng tất cả các nhu cầu. Khán giả muốn cái gì là chúng ta phải đáp ứng cái đó. Khán giả ở đâu là chúng ta phải ở đó", nhà báo Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân dân - chia sẻ.

Hiện, các kênh mạng xã hội của VTV đã có tới tổng cộng 80 triệu lượt theo dõi. Tuy nhiên, nhiệm vụ chính của các nền tảng mạng xã hội này là công cụ để truyền thông, quảng bá cho các nội dung của VTV với các clip nội dung ngắn, không đăng toàn bộ nội dung của VTV. Tại sao lại như vậy? 

Lý do rất đơn giản bởi mạng xã hội hiện nay do các tập đoàn xuyên quốc gia đặt ra luật chơi. Và với một đơn vị vừa giữ nhiệm vụ là cơ quan truyền thông của Đảng, Nhà nước, Chính phủ vừa tự chủ tài chính như VTV, không thể đem hết "tài sản" của mình là nội dung, đăng tải lên các nền tảng mạng xã hội được. Bởi nội dung nào được lan tỏa, nội dung nào có thể tạo được doanh thu hay doanh thu bao nhiêu, họ cũng là người quyết định nốt. Nói cách khác, một đơn vị báo chí chính thống chỉ có thể tận dụng mạng xã hội để phát triển chứ không thể phụ thuộc vào mạng xã hội để tồn tại. Nó giống như việc tại sao báo in, radio và truyền hình vẫn đang tồn tại và có vị thế riêng. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận, phát triển nội dung chuyên biệt cho mạng xã hội nói riêng và cho các nền tảng số nói chung cũng là một nguồn thu triển vọng của báo chí chính thống.

Trên mạng xã hội, VTV có gì?
 

Nguồn thu hiệu quả cho cơ quan báo chí từ sự sáng tạo và chủ động

Năm 2020, Đài Truyền hình Việt thành lập Trung tâm Sản xuất và phát triển Nội dung số VTVDigital, đơn vị chịu trách nhiệm phát triển, sáng tạo và kinh doanh nội dung trên đa phương tiện trong đó chủ lực là các nền tảng số. Đến năm 2023, doanh thu đã vượt 200 tỷ đồng.

"Không chỉ doanh thu phái sinh từ nguồn chia sẻ quảng cáo của các mạng xã hội, Đài truyền hình Việt Nam phát triển nhiều gói nội dung chuyên biệt, chuyên sâu để phục vụ đa dạng các khách hàng của mình. Riêng trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn, Hoa Xuân Ca, chương trình truyền hình đầu tiên có lượt xem các gói nội dung trên đa nền tảng, vượt mốc 700 triệu chỉ sau 1 tháng khiến bất cứ đối tác nào cũng phải hài lòng", ông Phạm Anh Chiến - Phó giám đốc Trung tâm Sản xuất và phát triển Nội dung số - cho biết.

Theo các chuyên gia, nội dung truyền hình hiện đại được phân phối theo mô hình Total TV, phân phối và được đo kiểm hiệu quả trên đa kênh, đa nền tảng, đa thiết bị. Doanh thu cho mỗi chương trình, dự án triển khai theo phương thức mới như Hoa Xuân Ca vì thế cũng đã tăng 300% so với trước đây.

Đài THVN cũng mong muốn dựa vào các công nghệ hiện tại và tương lai, sẽ thu thập và phân tích được các dữ liệu của khán giả từ chính thói quen xem tivi hay xem các kênh số do VTV xây dựng, để từ đó biết được nhu cầu, thị hiếu, có thể sản xuất những nội dung phù hợp nhất dành cho chính khán giả.

Trên mạng xã hội, VTV có gì?
 

Khán giả luôn có sẵn VTV ở bên mình

Tháng 6 này, Samsung - nhà cung cấp TV chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam - đã hoàn thành việc cài đặt mặc định ứng dụng VTVGo. Nền tảng truyền hình số quốc gia VTVGo chính thức có mặt và miễn phí trên tất cả các TV thông minh được phân phối tại thị trường Việt Nam.

Khán giả ở đâu, VTV ở đó. Các nền tảng số của VTV cung cấp cho khán giả miễn phí và sẽ luôn là như vậy. Những công nghệ mới nhất, những mô hình hiện đại nhất sẽ được phát triển, hoàn thiện để thấu hiểu và đáp ứng đúng và trúng nhu cầu của khán giả, và luôn đồng hành như một người bạn thông tin đầy tin cậy.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...