Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 41 tại Lễ Khai mạc

14:53 - 16/03/2023

Trong Lễ Khai mạc LHTHTQ lần thứ 41, ông Lê Ngọc Quang - Tổng Giám đốc Đài THVN, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 41 - đã có bài phát biểu khai mạc kỳ Liên hoan này.

Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 41 tại Lễ Khai mạc

 

Kính thưa: Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ

Kính thưa các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương, thành phố Hải Phòng và các địa phương

Kính thưa quý vị đại biểu, các nhà báo lão thành, các bạn đồng nghiệp

Xin được nồng nhiệt chào mừng quý vị và các bạn đến với Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, tổ chức tại TP Hải Phòng, thành phố cảng anh hùng, năng động, hiện đại và giàu bản sắc. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo thành phố Hải Phòng, các sở, ban, ngành và người dân thành phố hoa phượng đỏ đã tổ chức rất chu đáo sự kiện trọng đại của những người làm truyền hình cả nước. Như quý vị đã biết, sau hơn hai năm gián đoạn do chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, các đồng nghiệp của chúng ta lại có dịp hội ngộ lại và đây cũng là dịp để chúng ta nhìn rõ hơn về những thách thức to lớn mà Đài truyền hình đang phải đối mặt.

Kính thưa quý vị đại biểu, các bạn đồng nghiệp,

LHTHTQ từ lâu đã trở thành ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước, mọi hoạt động của Liên hoan luôn hướng đến và phục vụ đa số nhu cầu của các đài truyền hình. Hơn hai năm qua, ngành truyền hình có sự thay đổi mạnh mẽ trong phương thức sản xuất và cách tiếp cận khán giả do tác động của dịch COVID-19 và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, của các xu hướng truyền thông mới. Thích nghi với sự thay đổi của ngành, Liên hoan năm nay đã trở lại với nhiều đổi mới trong thể lệ, vừa phù hợp với xu thế chung, vừa góp phần tôn vinh hơn nữa các tác phẩm báo hình xuất sắc trên sóng và nền tảng số.

Đáng chú ý nhất là từ năm 2023, LHTHTQ được tổ chức 02 năm một lần, xen kẽ với Liên hoan Phát thanh toàn quốc để đảm bảo tính chuyên nghiệp và chất lượng các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan. Thời gian tổ chức mỗi kỳ LHTHTQ từ nay dự kiến sẽ vào Quý I, sau Tết cổ truyền dân tộc.

Đây cũng là kỳ Liên hoan đánh dấu sự trở lại của thể loại Phóng sự ngắn vốn là thế mạnh và đáp ứng nhu cầu mong mỏi của các đài truyền hình trong cả nước. Ngoài ra, Liên hoan còn mở rộng thể loại video trên nền tảng số, bổ sung hạng mục Tiểu phẩm truyền hình, Video ca nhạc, điều chỉnh thời lượng tác phẩm và quy định về một số thể loại khác để phù hợp với thực tế sản xuất truyền hình hiện nay.

Với nhiều điểm đổi mới trong thể lệ dự thi, tôi rất vui mừng được thông báo LHTHTQ lần thứ 41 cũng là kỳ Liên hoan có số lượng tác phẩm đăng ký tham dự lớn nhất từ trước tới nay với 714 tác phẩm thuộc 11 thể loại, trong đó nhiều nhất là 02 thể loại Phóng sự và Phóng sự ngắn.

LHTHTQ cũng là cơ hội vô cùng quý báu để trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, để học hỏi và khơi dậy những ý tưởng mới, cách làm hay. Ba chủ đề hội thảo được lựa chọn trong Liên hoan là "Sản xuất và phân phối tin tức trong thời đại số", "Đồ họa truyền hình - Thực tiễn và xu thế phát triển", "Hội thảo về kỹ thuật công nghệ truyền hình" đều là những vấn đề được các Đài quan tâm, bám sát sự thay đổi về công nghệ, thói quen, tâm lý của người xem truyền hình hiện nay, phù hợp với bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi số.

Thưa quý vị và các bạn đồng nghiệp,

Năm 2023 dự báo là một năm có nhiều thách thức với các Đài truyền hình do ảnh hưởng của khó khăn kinh tế cùng với sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo. Đây là giai đoạn thử thách và cũng là áp lực để những người làm truyền hình chúng ta phát huy tinh thần sáng tạo đổi mới, thích nghi với hoàn cảnh. Tôi hy vọng rằng những hoạt động giao lưu nghề nghiệp của Liên hoan kỳ này sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều kinh nghiệm để cùng đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tôi xin tuyên bố chính thức khai mạc Liên hoan THTQ lần thứ 41 tại thành phố Hải Phòng.

Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các nhà báo lão thành cùng các bạn đồng nghiệp sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công!

Chúc Liên hoan của chúng ta thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...