Tình trạng tiêu cực trong "chạy" hồ sơ hưởng trợ cấp được đề cử hạng mục "Hình ảnh thời sự ấn tượng"

13:20 - 23/06/2020

Tại vòng 1 VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019, phóng sự điều tra đường dây “chạy” hồ sơ hưởng trợ cấp chất độc hóa học ở Thái Bình đã lọt đề cử hạng mục "Hình ảnh thời sự ấn tượng".

Các phóng sự điều tra của VTV luôn thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả truyền hình bởi những câu chuyện mặt trái của xã hội sẽ được phơi bày. Đề cử trong hạng mục Hình ảnh thời sự ấn tượng là phóng sự điều tra Tình trạng tiêu cực trong chạy hồ sơ hưởng trợ cấp.

Tình trạng tiêu cực trong "chạy" hồ sơ hưởng trợ cấp được đề cử hạng mục "Hình ảnh thời sự ấn tượng"
 

Đây là loạt phóng sự điều tra phản ánh về tình trạng tiêu cực trong chạy hồ sơ hưởng trợ cấp chất độc hóa học tại Thái Bình. Sự tồn tại những đường dây này gây bức xúc trong nhân dân.Trước khi bị khởi tố, chị Thúy là một cán bộ phụ trách mảng Lao động - Thương binh và Xã hội ở xã Đông Cường, huyện Đông Hưng. Tuy nhiên, ngoài công việc được giao quản lý, chị Thúy còn có một công việc khác là nhận tiền của người dân, để "chạy" hồ sơ hưởng trợ cấp chất độc hóa học.

Cùng với chị Thúy, đến nay, cơ quan công an đã làm rõ hành vi tương tự của 2 cán bộ thương binh xã hội ở các xã Hồng Việt, xã Thăng Long trên cùng địa bàn huyện. Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, từ đầu năm đến nay, cơ quan này đã tiếp nhận hơn 700 hồ sơ bổ sung hưởng trợ cấp chất độc hóa học cùng khai báo mắc dị tật gai sống chẻ đôi. Nhưng đến nay, khi yêu cầu đến giám định lại để hoàn thiện hồ sơ hưởng chế độ, mới chỉ có hơn 100 người đến khám. Kết quả giám định cho thấy, một nửa trong số đó không mắc dị tật như trong hồ sơ khai báo.

Phóng viên Anh Tuấn - người trực tiếp thực hiện phóng sự điều tra "Tình trạng tiêu cực trong chạy hồ sơ hưởng trợ cấp" cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi cơ quan công an đã vào cuộc kịp thời và đã phần nào ngăn chặn kịp thời, đưa những đối tượng gian dối ra ánh sáng. Điều đó góp phần ổn định trật tự, củng cố niềm tin của người dân vào chế độ chính sách của nhà nước".

Bên cạnh phóng sự Tình trạng tiêu cực trong chạy hồ sơ hưởng trợ cấp (SBD: 098), còn có các phóng sự khác cũng lọt vào đề cử hạng mục Hình ảnh thời sự ấn tượng như: Hình ảnh U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30 (SBD: 037); Vụ điều dưỡng gây tê thay bác sĩ (SBD: 100); Vợ chồng bệnh nhân COVID-19 người Anh (SBD: 104); Cơ sở sản xuất khẩu trang mất vệ sinh ở Bắc Ninh (SBD: 099); Truy tìm tung tích con sâu xoang (SBD: 036)...

Để bình chọn cho các ca sĩ bạn yêu thích, bạn có thể tham gia bình chọn theo 2 cách sau:

- Qua SMS: Nhắn tin mã số đề cử đến số 8069 (1.000đ/tin). Không giới hạn số lượng tin nhắn cho 1 thuê bao. Mã số được đánh dấu trên các đề cử trên website antuong.vtv.vn.

- Trực tiếp trên website: bằng cách click vào biểu tượng bình chọn trong phần thông tin của mỗi đề cử trong website.

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...