Phụ nữ là để yêu thương: Hành trình chữa lành những trái tim vụn vỡ

05:00 - 26/05/2024

Bước sang năm thứ 8, "Phụ nữ là để yêu thương" vẫn chứng tỏ là chương trình yêu thích của đông đảo khán giả truyền hình.

Phụ nữ là để yêu thương: Hành trình chữa lành những trái tim vụn vỡ

 

Thay đổi format ở năm thứ 8, chương trình Phụ nữ là để yêu thương không chỉ giúp chữa lành những người phụ nữ bình thường gặp biến cố mà còn giúp họ đổi mới có thêm niềm tin, động lực vào tương lai phía trước.

Với chủ đề đời sống và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, chương trình Phụ nữ là để yêu thương tạo ra format mới “Bạn được quyền hạnh phúc” với  thông điệp ý nghĩa: Dù bạn là ai, bạn ở đâu, bạn làm gì thì bạn cũng được quyền hạnh phúc và bạn hạnh phúc có nghĩa là tâm trí của bạn được an lành, bình an.

Lý giải lý do có thay đổi này, BTV Thanh Thúy (Ban Khoa giáo, Đài THVN) - đại diện ekip sản xuất chia sẻ: "Sang năm thứ 8, chúng tôi nghĩ đến một format làm thế nào để giúp đỡ trực tiếp cho những người phụ nữ một cách hiệu quả nhất và nâng đỡ họ về mặt tâm lý. Vì thực ra giúp đỡ thì có nhiều cách để thực hiện. Người thì cần về vật chất người cần về tinh thần, nhưng vấn đề chung của phụ nữ, dù giàu hay nghèo, người ở vị trí xã hội nào thì cũng đều cần được giúp đỡ".

Trong Phụ nữ là để yêu thương, BTV Thanh Thúy tiếp tục vai trò MC, dẫn dắt câu chuyện của nhân vật. Đặc biệt có sự đồng hành của nhà văn, nhà báo Hoàng Anh Tú, nguyên chánh văn báo Hoa Học Trò và bây giờ là một trong những blogger có sức ảnh hưởng đặc biệt đối với chị em phụ nữ.

Phụ nữ là để yêu thương: Hành trình chữa lành những trái tim vụn vỡ

BTV Thanh Thúy và nhà báo Hoàng Anh Tú dẫn dắt chương trình

Ngoài hai MC chính, chương trình còn có thêm "MC cảm xúc" xuyên suốt từ đầu đến cuối chương trình bằng những nốt nhạc, những đoạn nhạc vui buồn đi theo cảm xúc của nhân vật. Điều này không chỉ tạo ra cảm hứng cho  nhân vật, người dẫn chương trình mà còn mang lại cho khán giả khi xem chương trình nhiều cảm xúc hơn.

Để giúp đỡ và  tháo gỡ các vấn đề của chị em phụ nữ đến với chương trình ekip sản xuất đã mời tới chuyên gia về trị liệu tâm lý.

Chương trình Phụ nữ là để yêu thương đồng hành và giúp đỡ những người phụ nữ bình thường vượt qua khó khăn, biến cố trong đời sống. Chương trình mong muốn mang tới cho người xem nguồn năng lượng tích cực về sự vươn lên, vượt qua nghịch cảnh, khó khăn trong cuộc sống và tự rút ra những bài học cho bản thân mình. Giống như thông điệp chung gửi tới chị em phụ nữ "Bạn được quyền hạnh phúc".

Để giúp nhân vật có thể thoải mái tâm sự, chương trình để nhân vật được đeo một chiếc mặt nạ và họ sẽ lựa chọn tiếp tục đeo cho đến cuối chương trình hay mở ra ở những giai đoạn được gỡ bỏ tâm lý bế tắc.

Phụ nữ là để yêu thương: Hành trình chữa lành những trái tim vụn vỡ

Nhân vật của chương trình được giấu mặt để có thể thoải mái tâm sự câu chuyện của mình. Sau đó, ở cuối chương trình, họ sẽ lựa chọn lộ diện hay không.

Sau khi được chia sẻ và được chuyên gia dùng “chìa khóa" đặc biệt để tháo gỡ những bế tắc, khúc mắc, nhân vật sẽ được thay đổi diện mạo nhờ nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Huyền Hương và một bộ váy mới tới từ nhà thiết kế Việt Nam. Theo một nghiên cứu khi người phụ nữ gặp một số vấn đề thì điều đầu tiên muốn làm là thay đổi quần áo và mái tóc đây cũng là lý do chương trình quyết định có thêm phần thay đổi diện mạo cho nhân vật.

Phụ nữ là để yêu thương: Hành trình chữa lành những trái tim vụn vỡ

Âm nhạc cũng là điểm nhấn cảm xúc của chương trình

Với thời lượng phát sóng chỉ 30 phút nhưng thời gian ghi hình thường gấp 10 lần từ 4 - 5 giờ đồng hồ. Vì để nhân vật thực sự nhập cuộc, cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu. Đây là cả một quá trình mà những người dẫn chương trình, biên tập phải dẫn dắt bằng những câu hỏi để họ dần bộc lộ, không cảm thấy có những rào cản về không gian, ánh sáng... - những thứ đầu tiên mà họ cảm thấy không an toàn khi mà nói ra câu chuyện của mình.

Quả ngọt mà ekip sản xuất nhận được sau mỗi số được ghi hình xong là tất cả mọi người đều cảm thấy phần nào được buông nhẹ, ít nhất là mình đã dũng cảm để mình đối mặt với nó. Và rồi mình cũng sẽ có những cách để giải tỏa dần, làm nhẹ dần những nỗi đau đấy, qua sự hướng dẫn của chuyên gia tâm lý và cách mà mình nhìn nhận trực diện và mạnh mẽ vượt qua những nỗi đau của mình.

BTV Lương Thanh Hà

Với chương trình Phụ nữ là để yêu thương - “Bạn được quyền hạnh phúc” chúng tôi muốn gửi tới thông điệp: “Phụ nữ luôn luôn đáng được trân trọng, yêu thương và nếu như người phụ nữ hạnh phúc thì cả thế giới xung quanh của cô ấy sẽ hạnh phúc theo, con cái, gia đình, vợ chồng mọi thứ sẽ được hưởng những điều tốt đẹp nhất từ một người phụ nữ hạnh phúc.

Phụ nữ là để yêu thương: Hành trình chữa lành những trái tim vụn vỡ

BTV Thanh Thúy

"Đừng ngại ngần đăng ký tham gia chương trình để được giúp đỡ để được chữa lành, chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận tất cả những yêu cầu cần được giúp đỡ bằng cách tối đa nhất", BTV Thanh Thúy nhắn gửi khán giả.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...