Những nẻo đường gần xa - Tập 2: Nhen nhóm bất đồng giữa hai anh em Hùng và Dũng

05:05 - 26/05/2024

Hùng dốc hết tâm sức để lo cho em có một công việc ở quê, nhưng dường như Dũng lại không muốn làm theo những gì anh trai sắp đặt.

Ở quê nhà, Bảo đang làm việc chăm chỉ để xin bố mẹ lên thành phố cùng Hùng, nhân dịp Dũng tốt nghiệp đại học. Bố Bảo cảm thấy có gì bất thường ở con trai, ông nói với vợ: "Này, hôm nay tự dưng lại chăm chỉ bất thình lình, sáng lại chẳng ăn gì, có khi lại ngã lăn ra mất". Mẹ Bảo xót ruột muốn con nghỉ ngơi, nhưng Bảo vẫn nhất định làm việc không nghỉ ngơi rồi bỗng nhiên ngã lăn ra đất. Bố mẹ Bảo thấy vậy cuống cuồng, nhân cơ hội Bảo xin được lên thành phố để dự tốt nghiệp đại học của em trai Hùng.

Những nẻo đường gần xa - Tập 2: Nhen nhóm bất đồng giữa hai anh em Hùng và Dũng
 

Hùng trước khi lên thành phố dự lễ tốt nghiệp của em trai, anh cẩn thận thắp hương xin phép bố mẹ, anh cũng mong bố mẹ yên lòng vì đã lo cho em trai chu toàn đến khi tốt nghiệp, bên cạnh đó còn tìm một công việc cho em ở quê: "Con đã hứa với bố mẹ sẽ chăm lo cho em thật tốt. Giờ em sắp thành cử nhân đại học, sắp về đích rồi, bố mẹ hãy yên lòng nhé. Con đã xin việc cho em Dũng ở quê, chỉ chờ tốt nghiệp thôi. Gia đình mình sắp được gần nhau, bố mẹ sẽ được nhìn thấy em mỗi ngày. Chắc bố mẹ nhớ em lắm".

Những nẻo đường gần xa - Tập 2: Nhen nhóm bất đồng giữa hai anh em Hùng và Dũng
 

Trong khi đó, Bảo đã xin bố mẹ cho mượn xe ô tô để cả hai lên thành phố. Nhưng Hùng lại có ý định đi bằng chiếc xe máy cũ của mình, vì anh biết tỏng, Bảo lên thành phố không chỉ để dự mỗi lễ tốt nghiệp của Dũng. Mục đích của Bảo còn là để gặp một chị bạn hẹn hò qua mạng xã hội ở thành phố.

Trên đường đi, Hùng nhận được cuộc điện thoại từ một người phụ nữ, vừa chúc em trai bảo vệ tốt nghiệp thành công, con nhắc nhở Hùng chuyển khoản đủ số tiền xin việc cho em. Tuy nhiên, Bảo nghi ngờ không chắc Dũng có muốn về quê hay không. Hùng thì vô cùng tự tin: "Chắc chắn Dũng sẽ về, vì lời của tao như thánh truyền với nó".

Xe vừa vào đến thành phố, Bảo đã buông lời tán tỉnh hai cô gái đi đường khiến hai cô gái không tập trung lái xe bị ngã. Bảo lập tức nhân cơ hội xuống xe chạy ra đỡ hai cô gái dậy và xin số điện thoại để hẹn cafe.

Tại nhà trọ, khi được chủ hỏi có thuê phòng tiếp hay không, Dũng (Việt Hoàng) có ý định gia hạn để tiếp tục ở lại thành phố. Đúng lúc đó Hùng và Bảo tay xách nách mang đi tới nơi, Hùng nghe được liền trả lời thay: "Gia hạn cái gì mà gia hạn, mai bảo vệ xong có bạn bè gì thì cũng chỉ vài hôm nữa thôi, mai kia có bằng tốt nghiệp thì hãy lên. Chú cho bọn cháu giả ạ". Nhưng Dũng vẫn muốn thuê tiếp và nói mai sẽ trả tiền cho chủ nhà. Hùng bất ngờ: "Ơ kìa, nhà có thì không ở, anh bảo về là về, chốt lại là chú cho bọn cháu giả thôi ạ". Nhưng Dũng có vẻ không đồng quan điểm với anh trai.

Những nẻo đường gần xa - Tập 2: Nhen nhóm bất đồng giữa hai anh em Hùng và Dũng
 

Tranh thủ thời gian lên thành phố, Hùng và Bảo trở lại quán quen. Cả hai giả giọng đầu gấu để đùa bố của Đông. Đúng lúc đó Đông về liền dùng chiêu võ để "chào hỏi" hai khách cũ. Bố Nam tổ chức bữa tối thịnh soạn nhân dịp Hùng và Bảo lên chơi. Trong lúc cả nhà tập trung ăn uống, Bảo đang khoe khoang về trình độ tán gái của mình: "Em ấy hẹn đi chơi tối này. Đẹp trai khổ thế đấy, có ai hiểu đâu". Hùng (Minh Hoàng) dội gáo nước lạnh: "Mày mới lên, quen biết ai mà gái phố, cẩn thận hẹn hò online bị lừa đấy". Bảo còn rủ Hùng đi gặp cô gái bán rượu vừa bị ngã hôm nay. Đông (Cù Thị Trà) nhắc nhở: "Mai Dũng bảo vệ rồi không đi đâu hết. Anh tán gái quanh năm, nghỉ một hôm thì chết à". Ông Nam nhắc nhở: "Thôi hôm nay mấy đứa ở nhà đi, thành phố phức tạp lắm, cẩn thận vẫn hơn, không giống như ở quê mình đâu". Nhưng Bảo bé bỏng vẫn quyết định đi gặp mấy cô gái vừa quen.

Những nẻo đường gần xa - Tập 2: Nhen nhóm bất đồng giữa hai anh em Hùng và Dũng
 

Bố Nam, gọi Hùng ngồi uống trà và nói: "Bố nghe nói, con xin việc cho thằng Dũng dưới quê rồi à". Ông nói thêm: "Có việc này, bố nói trước, con không được từ chối đâu đấy, bố có 20 triệu coi như là góp cùng". Nhưng Hùng từ chối vì Hùng đã gom gần đủ và lo gom góp từ nhiều năm nay nên chưa cần đến sự giúp đỡ của ông. Hùng tâm sự: "Một thân một mình thì sao cũng được, nhưng có mỗi thằng em, con không muốn nó vất vả". Tuy nhiên, Dũng đứng ngoài nghe thấy hết những gì anh nói và có vẻ điều này không đúng với dự định của anh.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...