Nhà báo Thu Hà: Tính chính luận là điểm sáng rất đáng trân trọng ở các tác phẩm dự thi thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm

11:33 - 19/03/2023

Theo Trưởng BGK thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm tại LHTHTQ lần thứ 41, các tác phẩm dự thi thể loại này có điểm sáng là tính chính luận rất cao.

Nhà báo Thu Hà: Tính chính luận là điểm sáng rất đáng trân trọng ở các tác phẩm dự thi thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm

 

Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 41 là kỳ Liên hoan có số lượng tác phẩm dự thi tăng vượt trội với 714 tác phẩm. Trong đó, thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm có 59 tác phẩm, với thời lượng mỗi tác phẩm từ 40 đến gần 60 phút. Đây cũng là thể loại được các Đài PT-TH trên cả nước lưu tâm sản xuất với nhiều chương trình có dấu ấn trong năm.

Sau những ngày miệt mài chấm thi, Ban giám khảo thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm đã tìm ra được những tác phẩm xứng đáng trao giải Vàng, Bạc và Khuyến khích tại kỳ Liên hoan này. Theo nhà báo Nguyễn Thu Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài THVN; Trưởng BGK thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm, chất lượng các tác phẩm năm nay rất đồng đều và có sự đầu tư rất nghiêm túc, chỉn chu.

"Một điều ấn tượng mà Ban giám khảo chúng tôi vô cùng trân trọng là tính chính luận rất cao trong các tác phẩm Đối thoại - Tọa đàm. Tính chính luận ở đây không chỉ là chủ đề, thông điệp mang tính chính luận mà những lập luận, chất lượng của cuộc đối thoại vô cùng thuyết phục. Điều đó cũng là một điểm sáng rất đáng trân trọng và có thể nói là đầy cảm hứng với những người làm truyền hình" - nhà báo Nguyễn Thu Hà đánh giá.

Ở thể loại này, Trưởng Ban giám khảo Thu Hà đặc biệt ấn tượng về bối cảnh của những tác phẩm có chủ đề kỷ niệm những sự kiện lịch sử. Đó là những chương trình có được tạo dựng bối cảnh hay tận dụng bối cảnh sẵn có nhưng có cách sử dụng âm thanh, ánh sáng rất kỳ công để có thể tạo dựng nên một không gian vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. "Tôi tin rằng các tác phẩm như vậy khi trình chiếu thì khán giả và đặc biệt là những người làm truyền hình sẽ vô cùng mãn nhãn" - Trưởng BGK thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm chia sẻ.

Nhà báo Thu Hà: Tính chính luận là điểm sáng rất đáng trân trọng ở các tác phẩm dự thi thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm

Các giám khảo trong phòng chấm thi thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm

Đánh giá thêm về tính chính luận trong các tác phẩm dự thi, nhà báo Nguyễn Thu Hà cho rằng, bên cạnh mảng đề tài về sự kiện lịch sử, các chương trình về chủ đề văn hóa, về hệ giá trị con người Việt Nam cũng rất nổi bật. Hai mảng chủ đề này đều bám sát hơi thở cuộc sống với những góc nhìn từ cuộc sống ngày nay.

LHTHTQ lần thứ 41 mở đầu cho các kỳ Liên hoan tiếp theo sẽ tổ chức 2 năm một lần. Sự điều chỉnh này, theo nhà báo Nguyễn Thu Hà cũng là một yếu tố giúp thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm quy tụ nhiều tác phẩm có chất lượng đặc biệt tốt.

"Mặt khác có thể nhìn thấy ở đây là sự đầu tư nghiêm túc, tính chính luận rất cao và những thông điệp rất sâu sắc. Với những chương trình đầu tư như vậy, những thông điệp chính luận, những ý tưởng và tư tưởng chính luận sẽ được lan tỏa tốt hơn và có chỗ đứng trong lòng khán giả. Đặc biệt, điều đó cho thấy truyền hình chính luận vẫn đang được đầu tư rất nghiêm túc như một trong những mũi nhọn quan trọng của các Đài Phát thanh - Truyền hình trên cả nước" - nhà báo Nguyễn Thu Hà nhấn  mạnh.

Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 sẽ diễn ra vào 20h00 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp, thành phố Hải Phòng. Chương trình được THTT trên kênh VTV1 và phát trực tuyến trên VTVgo, Báo điện tử VTV.vn, trang Liên hoan Truyền hình toàn quốc (https://vtv.vn/lien-hoan-truyen-hinh.htm), một số Fanpage của Đài THVN.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...