”Nghĩa nặng hơn tình” – Nét văn hóa xưa qua màn ảnh nhỏ SCTV21

15:32 - 01/12/2023

Bộ phim “Nghĩa nặng hơn tình” không chỉ đơn giản là câu chuyện đầy tình cảm, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới văn hóa xưa đầy sức sống. Nơi đạo đức và truyền thống gặp gỡ, nơi đấu tranh với tình yêu và mối quan hệ phức tạp, mang đến cho khán giả cơ hội để kết nối với quá khứ và tìm hiểu về cuộc sống thời xưa. Phim “Nghĩa nặng hơn tình” phát sóng vào lúc 20:00 hàng ngày (bắt đầu từ ngày 28/11/2023) trên kênh SCTV21 – Việt Nam Ký Ức.

”Nghĩa nặng hơn tình” – Nét văn hóa xưa qua màn ảnh nhỏ SCTV21
 
Chuyện kể về một vùng quê, nơi mà ông Hội đồng Bùi Hoàng Phú (Ngọc Thuận thủ vai) tỏa sáng như một biểu tượng của đức độ và trình độ học vấn. Gia cảnh giàu có, trí thức, ông được mọi người kính trọng. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi ảnh hưởng của những quan điểm phong kiến xưa cũ, đặc biệt là quan niệm năm thê bảy thiếp. Ông đã có ba người vợ, bà Lớn (Thuỳ Trang), bà Hai (Thảo Trang) và bà Ba (Thanh Hiền), tiếp sau đó ông cưới thêm Cúc Hương (Như Huỳnh) làm bà Tư. Từ quyết định này, sóng gió trong gia đình bắt đầu nổi lên, các mối quan hệ chồng chéo, âm mưu đen tối nảy sinh, dẫn đến mâu thuẫn và xung đột liên tục.
 
Mỗi nhân vật đều có mưu cầu riêng về vật chất, tình cảm và tương lai. Nhưng sự lựa chọn  đôi khi va chạm với lợi ích của người khác, tạo ra mâu thuẫn, xung đột đặc biệt căng thẳng. Nhân quả cuộc sống đôi khi đưa họ vào những tình huống đầy bi thương, và mỗi người phải đối mặt với hậu quả của những quyết định đã đưa ra, có thể đánh đổi bằng cả mạng sống của bản thân hay người thân yêu.
 
Số phận người phụ nữ trong xã hội cũng là điểm nhấn. Khi mà cuộc sống ràng buộc bởi sự gò bó xã hội và gia đình chồng, không được tự do quyết định về hạnh phúc theo lựa chọn cá nhân, phải tuân theo những giới hạn, quy tắc xã hội đến mức ép người vào bước đường cùng, vô tình lại đẩy họ vào sai lầm, tội ác không mong muốn.
 
Bằng những tình tiết đậm chất đời, “Nghĩa nặng hơn tình” là một hành trình qua thời gian và đạo đức, mở ra bức tranh phức tạp về cuộc sống gia đình đa thê. Phim thể hiện một khía cạnh đặc biệt của cuộc sống thời xưa và để chúng ta suy tư về những giá trị bài học có thể rút ra từ quá khứ.
 
Được sự đầu tư kỹ lưỡng về bối cảnh, trang phục tinh tế, truyền tải câu chuyện chân thực đầy cảm xúc. Phim sở hữu dàn diễn viên nội lực, có ngoại hình đẹp như Ngọc Thuận, Thanh Hiền, Thảo Trang… chắc chắn sẽ để lại cho khán giả những ấn tượng mạnh mẽ và bài học sâu sắc về cuộc sống.
 
Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký internet, truyền hình cáp SCTV và tải ứng dụng xem truyền hình trực tuyến SCTV Online để xem phim, vui lòng truy cập website: sctv.com.vn hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng 19001878 để được tư vấn thêm. 
 
MỘT SỐ NỘI DUNG ĐẶC SẮC RIÊNG CÓ TRÊN TRUYỀN HÌNH CÁP SCTV THÁNG 12/2023  
 
SCTV9: Sau 6 năm, Thị Hậu Xa Thi Mạn trở lại TVB với bộ phim về ngành truyền hình. 26 tập phim “Nữ hoàng tin tức”, phát sóng độc quyền và đồng thời với TVB vào lúc 19h trên kênh SCTV9, thứ Hai đến thứ Sáu, từ ngày 20/11/2023. Dàn diễn viên tên tuổi tham gia trong phim: Xa Thi Mạn, Mã Quốc Minh, Lý Thi Hoa, Cao Hải Ninh, Đàm Tuấn Ngạn, Hà Y Đình, Vương Mẫn Dịch, Hà Quảng Bái, Ngô Nghiệp Khôn, Cung Từ Ân, Lâm Chính Phong, Trần Hiểu Hoa, Trần Sơn Thông, Trần Mẫn Chi…
 
SCTV14: Bộ phim “Bí mật của luật sư” (33 tập) do Hãng Phim 1 – Truyền hình cáp SCTV sản xuất sẽ phát sóng từ ngày 29/11/2023 vào khung giờ vàng 19h45 trên SCTV14 – kênh Phim Việt và app SCTV Online. 
 
Chia sẻ về dự án phim “Bí mật của luật sư”, đạo diễn Dũng Nghệ cho biết: “Là một đạo diễn đã từng có nhiều tác phẩm được trình chiếu trong khung ”Giờ vàng Phim Việt” trên kênh SCTV14, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được Hãng Phim 1 – SCTV mời đảm nhiệm dàn dựng một dự án phim truyền hình do SCTV trực tiếp đầu tư sản xuất, nên tôi cảm thấy rất hãnh diện nhưng cũng khá áp lực”. 

 

SCTV
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...