Nam sinh Hà Nội xác lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia 2021

13:45 - 26/10/2020

Với số điểm 400, Vũ Công Thành (THPT Chu Văn An) chính thức soán ngôi kỷ lục gia về điểm số tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Cuộc thi Tuần đầu tiên của tháng 2 là cuộc đua của 4 nhà leo núi: Phí Thanh Thuý (THPT Sông Công, Thái Nguyên), Đặng Lê Trà My (THPT Hương Khê, Hà Tĩnh), Vũ Công Thành (THPT Chu Văn An, Hà Nội) và Nguyễn Trí Hoàng Phú (THPT Hướng Hóa, Quảng Trị).

Mỗi thí sinh đều có những sở trường và biệt tài riêng, nhưng gây ấn tượng nhất có lẽ là Vũ Công Thành. Với phần giới thiệu ngôi trường "dài dằng dặc" và chia sẻ ước mơ sẽ trở thành người đẹp trai, nổi tiếng và có "vợ đẹp, con khôn", Công Thành khiến khán giả tại trường quay cười nghiêng ngả.

Bước vào phần thi đầu tiên, Công Thành nhanh chóng trả lời hết 16 câu hỏi của chương trình và giành được 120 điểm. Đây cũng là số điểm kỷ lục trong phần thi Khởi động mà thí sinh có được. Xếp sau đó là Hoàng Phú với 80 điểm, Trà My 60 điểm và Thanh Thúy 40 điểm.

Nam sinh Hà Nội xác lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia 2021

Chủ nhân vòng nguyệt quế Tuần I Tháng II Đường lên đỉnh Olympia 2021 - Vũ Công Thành.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Công Thành tiếp tục thể hiện sự nhanh nhạy của mình khi nhấn chuông trả lời từ khóa chỉ sau một hàng ngang gợi ý. Kết thúc phần thi, Công Thành củng cố vị trí dẫn đầu với số điểm khá cao 190 điểm. Các thí sinh còn lại lần lượt là Hoàng Phú 90 điểm, Trà My 60 điểm và Thanh Thúy 40 điểm.

Luôn giữ vững phong độ, bước sang phần thi Tăng tốc Công Thành khiến các thí sinh "choáng" vì kiến thức và khả năng trả lời "nhanh như chớp" với 3/4 câu trả lời đúng và nhanh nhất. Số điểm Công Thành giành được sau phần thi là 340 điểm, cách biệt khá xa so với các đối thủ. Đứng thứ 2 là Hoàng Phú 160 điểm và đồng số điểm 110 là Thanh Thúy và Trà My.

Với vị trí dẫn đầu, Công Thành là thí sinh Về đích đầu tiên. Nam sinh Hà Nội lựa chọn 3 câu hỏi 20 điểm và lựa chọn ngôi sao hi vọng ở câu hỏi thứ 2. Kết thúc phần thi, Công Thành giành thêm được 20 điểm, nâng tổng số điểm lên 360. Tuy nhiên, Công Thành tiếp tục gây bất ngờ khi giành thêm được 40 điểm từ phần thi của Trà My và Thanh Thúy.

Kết quả chung cuộc, Công Thành chiến thắng thuyết phục với 400 điểm. Đây hiện tại là số điểm cao nhất mà thí sinh giành được tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21. Hoàng Phú cũng giành được số điểm nhì khá cao với 220 điểm, sau đó là Thanh Thúy 80 điểm và Trà My 70 điểm.

 

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia được phát sóng vào lúc 13h10 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim bước qua ranh giới II

Phim Phía sau bóng tối

Phim Đường về cồn nảy

Nhân gian kỳ truyện

Phim mất dấu III

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 11

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...