Mỹ Lệ: “Phụ nữ thông minh có thể long lanh ở ngoài nhưng về nhà vẫn là nội trợ”

11:23 - 22/03/2021

Trong chương trình Chuyện cuối tuần, nữ ca sĩ Mỹ Lệ khẳng định bản thân là người biết rất nhiều thứ và luôn muốn chăm lo chu toàn cho gia đình của mình.

Với Mỹ Lệ một người phụ nữ thông minh không phải chỉ cần giỏi kiếm tiền để người khác phục vụ mình, mà còn phải biết chăm sóc con cái, biết quan tâm và chia sẻ cùng chồng.

Điển hình như nữ ca sĩ, chị khẳng định bản thân là người biết rất nhiều thứ. Chị không chỉ biết ca hát, biết kinh doanh, mà còn biết nấu nướng, biết chăm con, biết đối nhân xử thế và biết chiều chồng. Chị cho rằng sự thông minh của một người phụ nữ thể hiện ở việc họ có thể long lanh ở bên ngoài nhưng về nhà họ vẫn không quên bản thân cũng là một người nội trợ.

"Tôi phải đích thân tự chăm con vì đôi khi không tin giúp việc lắm. Nấu nướng tôi cũng tự làm vì tôi muốn chồng ăn ngon, con thích ăn những món tôi nấu", ca sĩ Mỹ Lệ bộc bạch. Tuy nhiên chị cũng thừa nhận đôi khi vì cái gì cũng biết nên không ít lần tự ôm đồm quá nhiều việc vào người. Nhưng đó lại không phải là những điều khổ sở của một người phụ nữ cái gì cũng biết, mà đó là sự lựa chọn của một người phụ nữ muốn chăm lo chu toàn cho gia đình của mình.

Mỹ Lệ: “Phụ nữ thông minh có thể long lanh ở ngoài nhưng về nhà vẫn là nội trợ”
 

Trước những chia sẻ của Mỹ Lệ, Tô Nhi A cũng cho rằng, phụ nữ thông minh thì bên cạnh việc biết nhiều thứ thì cần phải biết "điều" tiết mọi việc, để khi nào thì cần biết chăm con, khi nào cần biết chiều chồng, khi nào cần phải biết chiều chuộng bản thân mình, vì nếu không biết điều tiết tiết mọi chuyện thì chắc chắn biết nhiều sẽ khổ. Riêng những người có thể giả ngu ngơ lại là những người siêu thông minh.

Tuy nhiên chuyên gia tâm lý cũng thẳng thắn cho rằng, con đường của một phụ nữ thông minh chưa bao giờ bằng phẳng. "Điều này có thể hơi phiến diện, nhưng tôi thấy một hình ảnh khá phổ biến là nếu bạn là một cô gái ngây thơ khờ dại, thể hiện bản thân cái gì cũng không biết, đôi khi có thể gây ra sự bực bội nhưng bạn rất dễ được bỏ qua. Còn nếu bạn là người được mọi người nhận định là một người thông minh thì chắc chắn sẽ bị phán xét nhiều hơn và những lỗi lầm của bạn cũng khó được bỏ qua hơn", Tô Nhi A khẳng định.

MC Ngô Như Quỳnh cũng không ngại đưa bản thân ra làm ví dụ điển hình cho việc hay bị mọi người nói "thông minh quá kém hạnh phúc". Chị cho rằng, đàn ông sẽ cảm thấy e dè hơn đối với những người phụ nữ quá thông minh vì vậy mà không ít người chọn cách "giả ngu giả ngơ", hay đắn đo giữa chuyện sống thật hay không.

Mỹ Lệ: “Phụ nữ thông minh có thể long lanh ở ngoài nhưng về nhà vẫn là nội trợ”
 

Thế nhưng với ca sĩ Mỹ Lệ, phụ nữ có thể làm gì cũng được nhưng đừng đánh mất bản thân và phải luôn sống thật với bản thân mình. Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A còn khẳng định, một khi đã nói đến chuyện phụ nữ thông minh có được hạnh phúc thì đó phải là sự thông minh đúng nghĩa trên nhiều phương diện. "Cũng không cần thiết phải vì người đàn ông mà kém thông minh đi, mà hãy là một phiên bản tốt nhất của bản thân sau mỗi thời khắc", Tô Nhi A nói.

 

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...