Mãi mãi niềm tin theo Đảng: Khúc xuân ca tự hào

07:37 - 30/01/2023

Chương trình "Mãi mãi niềm tin theo Đảng" được dàn dựng 3 phần chính: Đảng ta đó hân hoan một niềm tin, Đảng quang vinh soi rọi hướng tương lai và khát vọng Việt Nam.

Chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), Bộ Biên Tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật Mãi mãi niềm tin theo Đảng năm 2023. Chương trình được tổ chức tại Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội và được THTT trên sóng VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam vào tối 28/01/2022 và được tiếp sóng trên các kênh truyền hình địa phương.

Đây là năm thứ 17 chương trình Mãi mãi niềm tin theo Đảng được tổ chức với quy mô trang trọng, được kết cấu theo ba phần tương ứng với ", được thể hiện bằng nghệ thuật trình diễn đặc sắc kết hợp với các phóng sự chính luận. Qua đó tái hiện quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam với 93 mùa xuân trải qua biết bao thăng trầm nhưng đầy vinh quang và kiêu hãnh với vai trò là ngọn cờ lãnh đạo, một lòng trung hiếu với đất nước và dân tộc, chiến đấu hy sinh vì lợi ích của nhân dân.

Mãi mãi niềm tin theo Đảng: Khúc xuân ca tự hào

Sau phần mở màn ấn tượng của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và dàn hợp xướng với phần khí nhạc Ca ngợi Tổ quốc của nhạc sĩ Hồ Bắc, khán giả trào dâng cảm xúc để bước vào phần 1 của chương trình. Mang thông điệp khẳng định mạnh mẽ về vai trò, vị thế của Đảng trong tiến trình cách mạng Việt Nam, ánh sáng của những chủ trương, đường lối cách mạng đúng đắn mà Đảng đề ra đã soi rọi vào mọi tâm hồn, lý trí của nhân dân Việt Nam, xua đi cảnh tối tăm, u ám và mang lại niềm tin vào đường lối cách mạng của Đảng, niềm lạc quan về tương lai dân tộc. Trải qua thực tiễn đấu tranh, uy tín và năng lực lãnh đạo cách mạng của Đảng ngày càng được nâng cao. Qua đó giúp khán giả cảm nhận sâu sắc hơn về Đảng cộng sản Việt Nam cùng những cương lĩnh, mục tiêu quan trọng, thể hiện được sự lãnh đạo xuyên suốt, hiệu lực và hiệu quả của Đảng ta trong mọi giai đoạn cách mạng.

Phần phóng sự với chủ đề "Vì dân tộc, vì nhân dân, mục tiêu tối thượng của Đảng" thể hiện sinh động với những hình ảnh tư liệu quý, chắt lọc về Đảng và cách mạng Việt Nam sẽ được kết hợp hiệu quả với phần văn nghệ đặc sắc gồm những ca khúc hay ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và những người cộng sản trung kiên. Chùm ca khúc Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam - Lá cờ Đảng (Văn An - Tạ Hữu Yên); Người là niềm tin tất thắng (Chu Minh); Mùa xuân đầu tiên (Văn Cao), Người chiến sĩ ấy (Hoàng Vân)… được thể hiện bởi NSƯT Đăng Dương, Minh Hải, Phạm Thu Hà, Lê Anh Dũng, Hoàng Hồng Ngọc cùng Vũ đoàn Army và Đoàn nghi lễ quân đội.

Mãi mãi niềm tin theo Đảng: Khúc xuân ca tự hào

Bước sang phần 2, nội dung phóng sự Với Đảng vẹn tròn tin yêu sẽ ghi nhận những thành tựu nổi bật, cụ thể trên các phương diện kinh tế, khoa học, kỹ thuật, giáo dục, văn hóa, thể thao của đất nước trong những năm gần đây. Trong đó, đặc biệt là nhấn mạnh vị thế mới, bước tiến mới của Việt Nam trên trường quốc tế. Các ca khúc đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả ca nước như: Chiều biên giới em ơi (Trần Chung), Niềm tin trong tôi (Linh Nga Niê Đam), Nếu em tới thăm đảo (Trọng Loan)… được phối khí, hòa thanh mới và dàn dựng xen kẽ cùng sáng tác mang âm hưởng hiện đại được sáng tác gần đây như: Tự hào quê hương Việt Nam (Huyền Ngọc), Mời bạn tới thăm chốn này, Việt Nam luôn đón chào (Nhạc sĩ Mông Cổ D. Ariunbold) qua giọng hát của NSƯT Đăng Dương, Lê Anh Dũng, Bùi Hoàng Yến, Tiến Hưng… sẽ mang lại những cảm xúc tươi mới.

Mãi mãi niềm tin theo Đảng: Khúc xuân ca tự hào

(Ảnh trong bài: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Cũng trong dòng cảm hứng ấy, thông điệp mà phần 3 gửi tới khán giả chính là lời khẳng định mạnh mẽ: Trải qua 93 năm đầy gian khó và biết mấy tự hào, thực tiễn cách mạng Việt Nam đã chứng tỏ, mặc dù tình hình trong nước và thế giới có những thay đổi nhanh chóng và sâu sắc, nhưng tính đúng đắn, sức sống, sự sáng tạo, phù hợp với đặc điểm của cách mạng Việt Nam và xu thế thời đại của tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên giá trị. Lịch sử cách mạng Việt Nam cận đại, hiện đại đã chứng tỏ không có một tổ chức chính trị nào có thể thay thế được vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chùm ca khúc Việt Nam ơi ta bước tiếp (Kiên Ninh), Tiếng Việt (Lê Tâm - Lưu Quang Vũ), Xuân khải hoàn (Hoàng Hồng Ngọc), Khát khao phi thường (Vũ Minh Tâm)… với phần thể hiện của ca sĩ Phạm Thu Hà, Tố Hoa cùng hợp ca nam nữ Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội cũng sẽ là một điểm nhấn khó quên. Phóng sự với chủ đề Vững tay chèo, vượt sóng cả đã cho thấy những thành tựu vượt bậc mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đạt được dưới ngọn cờ của Đảng. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, phát huy ý chí và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, mãi mãi trọn vẹn gửi niềm tin theo Đảng để đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phấn đấu hoàn thành thắng lợi những mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng đề ra.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...