Khai mạc Triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình tại LHTHTQ lần thứ 41

10:41 - 16/03/2023

Sáng nay (16/3), Triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình đã chính thức khai mạc. Đây là hoạt động lần đầu được tổ chức trong khuôn khổ LHTHTQ lần thứ 41.

Khai mạc Triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình tại LHTHTQ lần thứ 41

 

Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 41 diễn ra tại TP Hải Phòng từ ngày 15/3 - 18/3 với nhiều điểm mới. Điểm nhấn đặc biệt của LHTHTQ lần thứ 41 là 3 Hội thảo chuyên ngành được xây dựng dựa trên việc lấy nhu cầu thực tiễn của các Đài Phát thanh - Truyền hình trên cả nước làm trung tâm. Theo đó, Đài THVN đã sớm triển khai lấy ý kiến của các Đài địa phương, từ đó xây dựng chủ đề hội thảo một cách thiết thực và ý nghĩa.

Song song với các hoạt động tại kỳ Liên hoan này còn có hoạt động bên lề thú vị là Triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình do Trung tâm Tin học và Công nghệ truyền hình, Đài THVN tổ chức. Triển lãm là cơ hội để những người làm trong lĩnh vực truyền hình và doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác đầu tư, để cung cấp nhiều kênh thông tin, tiện ích và dịch vụ đa dạng đến công chúng. Triển lãm cũng chính là dịp để các Đài Phát thanh - Truyền hình trong cả nước tiếp cận những công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền hình. Bên cạnh đó, Triển lãm đem đến cho những người làm truyền hình nói riêng và công chúng nói chung có cái nhìn toàn diện, sâu rộng và tiếp cận gần hơn với thế giới công nghệ, phương tiện, ứng dụng, kỹ thuật của truyền hình.

Khai mạc Triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình tại LHTHTQ lần thứ 41

Phó Tổng Giám đốc Đài THVN Đinh Đắc Vĩnh phát biểu khai mạc (Ảnh: Hải Hưng)

Tới dự lễ khai mạc Triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình có ông Đinh Đắc Vĩnh - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, ông Vũ Văn Hiến - nguyên Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam và ông Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ truyền hình, Đài THVN. Phát biểu khai mạc, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN Đinh Đắc Vĩnh nhấn mạnh: "Việt Nam cũng như các nước trên thế giới đã trong quá trình chuyển đổi số rất mạnh. Chúng ta đã lấy ngày 10/10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Đài THVN cũng như các Đài Truyền hình địa phương đang chuyển mình rất mạnh trong công cuộc chuyển đổi số. Chúng ta cũng phải thay đổi cách sản xuất và ứng dụng công nghệ để sản xuất và phục vụ khán giả mọi lúc, mọi nơi, mọi chỗ".

Thông qua Triển lãm, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu đến các đơn vị làm truyền hình trên cả nước những thiết bị, những giải pháp công nghệ mới phục vụ sản xuất chương trình truyền hình. Song song với đó, các giải pháp về lưu trữ cũng được giới thiệu ở triển lãm này, góp phần giúp quá trình chuyển đổi số của các Đài Phát thanh - Truyền hình đạt được hiệu quả. Khách tham quan triển lãm sẽ có cơ hội được tìm hiểu quy trình sản xuất các tác phẩm truyền hình, các chương trình và dịch vụ của ngành truyền hình hiện nay. Triển lãm Công nghệ kỹ thuật sẽ kéo dài đến ngày 18/3.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình:

Khai mạc Triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình tại LHTHTQ lần thứ 41

Triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc (Ảnh: Tạ Hiển)

Khai mạc Triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình tại LHTHTQ lần thứ 41
 
Khai mạc Triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình tại LHTHTQ lần thứ 41

Rất đông đại biểu đến tham quan Triển lãm Công nghệ và kỹ thuật truyền hình (Ảnh: Tạ Hiển)

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...