Kết nối để bứt phá: “Tây Nguyên vào xuân”

08:32 - 12/02/2024

Trong những ngày đầu năm mới, bức tranh “Tây Nguyên vào xuân” đã được đội ngũ VTV8 cần mẫn trang trí, để mang đến cho khán giả một cái nhìn chân thực về vùng.

Kết nối để bứt phá: “Tây Nguyên vào xuân”

 

Tây Nguyên được xem là địa bàn chiến lược quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của cả nước.

Kết nối để bứt phá: “Tây Nguyên vào xuân”

Công nghiệp đang có bước phát triển mạnh mẽ (Ảnh: chương trình)

Ngày 6/10/2022, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 23 về "Phương hướng phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Nghị quyết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện trách nhiệm của Đảng và cả nước đối với vùng đất Tây Nguyên. Mục tiêu đặt ra của Nghị quyết 23, phấn đấu đến năm 2030: "Tây Nguyên là vùng phát triển nhanh, bền vững dựa trên kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, là điểm đến đặc sắc, hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế". Tầm nhìn đến năm 2045 đưa "Tây Nguyên trở thành vùng phát triển bền vững, có nền kinh tế xanh, tuần hoàn. Một số tỉnh trong Vùng thuộc nhóm phát triển khá của cả nước".

Kết nối để bứt phá: “Tây Nguyên vào xuân”

Cà phê là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Tây Nguyên (Ảnh: chương trình)

Bằng hình thức thể hiện tổng hợp đa dang các thể loại như phóng sự, tọa đàm, xen lẫn các tiết mục văn nghệ…, chương trình Kết nối để bứt phá với chủ đề "Tây Nguyên vào xuân" sẽ truyền tải một cách sinh động những câu chuyện về nỗ lực của các tỉnh Tây Nguyên trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 23 vào cuộc sống đồng bào các dân tộc thiểu số cũng như quyết tâm phát triển vùng Tây Nguyên trong thời kỳ mới.

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...