Hình ảnh một BTV Hồng Nhung rất khác trên sóng truyền hình

07:51 - 08/07/2022

Ngoài hình ảnh một BTV xinh đẹp trên sóng truyền hình, Hồng Nhung còn là một người rất năng động, tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Hình ảnh một BTV Hồng Nhung rất khác trên sóng truyền hình

 

Hồng Nhung được biết đến là một BTV nổi tiếng có gương mặt thu hút, giọng nói truyền cảm của Đài THVN. Cô gắn bó hơn 12 năm với nghề dẫn và đã để lại không ít dấu ấn trong lòng khán giả. Nữ MC luôn biết cách làm mới mình để tạo nên một dấu ấn, màu sắc riêng.

Mới đây, người đẹp tham gia dẫn chương trình mới toanh trên song VTV3 với tên gọi Cuộc sống tươi đẹp. Được ví như một "mâm cơm của mọi nhà", chương trình là khoảng thời gian giúp cho mọi người trút bỏ được sự mệt nhọc sau một ngày, được kể cho nhau nghe những câu chuyện diễn ra xung quanh và hơn hết là để được nhận yêu thương và trao đi yêu thương.

Chia sẻ về chương trình mới này, Hồng Nhung bộc bạch: "Tôi rất háo hức với Cuộc sống tươi đẹp – 1 chương trình mới lên sóng trực tiếp vào lúc 18h10 hàng ngày trên VTV3. Vì đây là chương trình hứa hẹn mở ra 1 khung giờ gia đình dành cho mọi nhà. Tôi đã ao ước có 1 chương trình như thế này từ lâu, nơi mà tất cả mọi người có thể cảm thấy nhẹ nhõm và thư giãn sau 1 ngày làm việc nhiều căng thẳng. Chúng tôi mang tới những câu chuyện mà "chẳng mấy ai để ý" – tựa như 1000 câu hỏi vì sao mà lũ trẻ con ở nhà hay thắc mắc với bố mẹ; hay những trải nghiệm "lần đầu" dành cho mỗi gia đình tham gia chương trình, để các thành viên gắn kết, hiểu nhau hơn sau mỗi chuyến đi; và cuối cùng là "chìa khóa hạnh phúc" – là khoảng thời gian để kể những câu chuyện về tình yêu ở khắp nơi trên thế giới".

Hình ảnh một BTV Hồng Nhung rất khác trên sóng truyền hình

Cũng là một người phụ nữ của gia đình, người mẹ có 2 con nhỏ, Hồng Nhung cũng có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái được chia sẻ thông qua chương trình.

"Bản thân tôi luôn tin vào tình yêu, và ngày càng coi trọng hơn giá trị của 2 chữ "Gia đình". Sau nhiều những biến động chung – riêng trong cuộc sống, tôi nghĩ về nhà mình với 1 sự biết ơn lớn hơn, bình an hơn và có nhiều kết nối hơn với chính bố mẹ, người thân của mình. Nên qua những gì mà chương trình trao gửi, tôi thực sự mong có thể truyền đi những năng lượng tích cực ấy tới quý vị khán giả, để trước giờ cơm tối, mọi nhà có thể thực sự quây quần và kết nối với nhau, để thấy Cuộc sống tươi đẹp hơn mỗi ngày", Hồng Nhung chia sẻ.

Hiện tại, công việc BTV của Hồng Nhung rất bận rộn. Ngoài dẫn các chương trình trên sóng, cô còn tham gia vào sản xuất, lên ý tưởng, kịch bản cho những chương trình về các vấn đề xã hội của Ban Khoa giáo. Dù cường độ làm việc rất căng thẳng nhưng được thỏa mãn đam mê, được cống hiến, làm công việc mình yêu thích đã tiếp thêm động lực cho Hồng Nhung.

"Công việc chính của tôi là 1 biên tập viên truyền hình, sản xuất những chương trình về các vấn đề xã hội của Ban Khoa giáo. Mỗi tháng chúng tôi mang đến 1 chương trình VTV2 đặc biệt. Rất trùng hợp khi chương trình của tháng vừa rồi cũng là những câu chuyện về gia đình – với tên gọi Điều tuyệt vời nhất".

"Sau tất cả những lo toan bộn bề mà chúng ta phải chạy theo hàng ngày, chắc có lẽ ai cũng có đôi lần dừng lại và tự hỏi những điều chúng ta đang làm là để vì cái gì, đâu mới thực sự là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời này? Những người làm chương trình chúng tôi cũng tự trăn trở về điều ấy, và khi nhìn vào những hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống, thì dường như chúng tôi hiểu hơn câu trả lời. Những gia đình mong mỏi đến tuyệt vọng mà không thể có con. Những gia đình có con rồi nhưng đứa con mình không lành lặn, mạnh khỏe. Hay những gia đình mà các em nhỏ được sinh ra đủ đầy, nhưng 1 ngày tỉnh dậy bàng hoàng khi mồ côi cả cha cả mẹ vì dịch bệnh, vì tai ương…", Hồng Nhung bộc bạch.

"Nhưng điều kỳ diệu ở đây khiến chúng tôi xúc động là sự lạc quan của họ, dù ở đáy nỗi đau vẫn mạnh mẽ sống, họ tận hưởng những điều mà chúng ta nghĩ là bình thường theo 1 tâm thế hạnh phúc và trọn vẹn nhất. Vì thế, chúng tôi muốn chia sẻ những câu chuyện đẹp ấy và tinh thần ấy, để bản thân chúng tôi và khán giả có những phút chậm lại, nâng niu hơn gia đình mình – dù có những xích mích, va chạm, có những khoảng cách…, thì cũng sẽ nỗ lực để vượt qua. Vì để xây đắp 1 tình yêu thì cần rất nhiều sự cố gắng, nhất là tình yêu gia đình. Tôi thích cái cảm giác được sống trong những chương trình như thế".

Hình ảnh một BTV Hồng Nhung rất khác trên sóng truyền hình

Đặc biệt, ngoài các công việc tại VTV, Hồng Nhung còn dành thời gian tích cực tham gia các công việc xã hội khác nhằm đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng.

Nói về dự án gần đây cô đang tham gia, Hồng Nhung hào hứng cho biết: "Gần đây, tôi cũng bận rộn hơn với những công việc xã hội. Tôi tham gia các hoạt động trồng rừng với Quỹ Sống. Thời gian vừa rồi, tôi về Sóc Trăng – nơi quỹ Sống cùng bà con địa phương đang tích cực trồng rừng ngập mặn. Năm ngoái đã trồng thành công 8,5 hecta rừng ngập mặn, và năm nay chúng tôi đặt ra mục tiêu phủ xanh 10 hecta bãi bồi – tương đương với việc trồng và chăm sóc 44.000 cây mấm, cây bần tại khu vực rừng ngập mặn Sóc Trăng. Những năm gần đây, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu chúng ta nhận thấy rất rõ hàng ngày, đó là thời tiết cực đoan hơn, thay đổi nhanh và khó lường hơn. Trong khi đó ở đồng bằng Sông Cửu Long, người dân vất vả hơn nhiều vì hạn mặn, sạt lở kéo dài. Những cánh rừng ngập mặn sẽ như những "bức tường" bảo vệ đường bờ, chống sạt lở, tăng lượng bồi lắng và kiến tạo bãi bồi, chắn sóng và tạo nên vành đai bảo vệ cộng đồng người dân bên trong. Có rừng, người dân cũng có thêm sinh kế qua việc đánh bắt hải sản, từ đó họ thoát nghèo, có thể cho con đến trường, cải thiện thu nhập của cả gia đình. Có đến tận nơi, tận mắt nhìn họ nâng niu từng cái cây, tôi mới hiểu thế nào là "trồng rừng – vững đất", vững cả kinh tế cho bà con ở đây".

Hình ảnh một BTV Hồng Nhung rất khác trên sóng truyền hình
Hình ảnh một BTV Hồng Nhung rất khác trên sóng truyền hình
Hình ảnh một BTV Hồng Nhung rất khác trên sóng truyền hình
Hình ảnh một BTV Hồng Nhung rất khác trên sóng truyền hình
Hình ảnh một BTV Hồng Nhung rất khác trên sóng truyền hình
Hình ảnh một BTV Hồng Nhung rất khác trên sóng truyền hình
Hình ảnh một BTV Hồng Nhung rất khác trên sóng truyền hình

Chia sẻ về chuyến đi đáng nhớ này, Hồng Nhung xúc động chia sẻ: "Chuyến đi này làm cho tôi xúc động rất nhiều. Ở đây không chỉ có những người dân trồng rừng, mà có những bạn rất trẻ tình nguyện rời thành phố để xuống bám địa bàn và tham gia trồng với bà con. Họ hăng say và nhiệt huyết vô cùng. Tôi cùng với họ lội bùn, lội nước trên 1 quãng đường dài để vào được địa điểm trồng, cùng nhau trồng từng cây mấm non xuống đất, chứng kiến trọn những ngày lao động của họ…, tôi thực sự hiểu hơn về hạnh phúc. Khi bạn mới trồng, 1 cây mấm non chỉ cao tương đương 1 em bé 1 tuổi. Sau 1 năm, nó đã cao đến vai, đến ngực của 1 người trưởng thành".

"Việc trồng cây giống như bạn nuôi lớn 1 đứa con mình. Trồng đã khó, giữ cây sống còn khó hơn. Ngày mưa ngày nắng, kể cả mùa gió chướng, những người trồng rừng đều cặm cụi ra chăm sóc từng cây một. 1 cây lớn, sau đó là hàng ngàn cây lớn, tạo nên 1 màu xanh mát thật khó diễn tả bằng lời. Những điều nhỏ được tích cóp tạo nên 1 giá trị lớn. Có mặt ở đây, chỉ có màu xanh trên là của trời, dưới là của cây, chỉ thở thôi cũng thấy trong lành và trọn vẹn hơn nhiều lần. Tôi nghĩ qua việc này, cả cộng đồng đã chung tay làm nên những điều kỳ diệu. Tôi cũng đã ghi lại những thước phim tài liệu về họ, và hy vọng sẽ được gửi tới khán giả trong thời gian tới. Và tôi mong sẽ được làm thêm nhiều những câu chuyện tươi mát như vậy, nó làm cuộc sống của chính tôi tươi đẹp hơn".

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...