Gia đình hoàn mỹ: Đây là điều Cát Tường cảnh báo phụ huynh phải làm với con mình

18:08 - 18/04/2020

Cát Tường cho rằng làm bạn với con cái là cách tiếp cận dễ dàng nhất để hiểu con và tránh được những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Trong tập mới nhất của Gia đình hoàn mỹ, khán giả đã được theo dõi cuộc trò chuyện thú vị giữa hai gia đình của bé Mai Ý Như (12 tuổi) và bé Nguyễn Ngọc Bảo Trâm (11 tuổi). Vấn đề được hai MC Cát Tường và Minh Xù bàn luận nhiều nhất trong tập này xoay quanh chuyện cha mẹ nên làm bạn với con cái để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Gia đình hoàn mỹ: Đây là điều Cát Tường cảnh báo phụ huynh phải làm với con mình
 

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, MC Cát Tường chia sẻ: "Thật ra bố mẹ nên làm bạn với con nhiều hơn, để khi có chuyện gì con có thể chia sẻ. Không phải đến lúc gặp sự cố rồi mình hạch sách, la mắng, làm cho tâm lý con bị thu lại. Rồi một ngày nào đó, con trẻ sẽ không bao giờ chia sẻ với mình nữa, dần dà sẽ rất nguy hiểm".

"Không phải các bé muốn giấu mà là vì bé sợ khi chia sẻ sẽ bị la thôi, nên cũng không giải quyết được vấn đề gì. Đó là tâm lý thường thấy của một đứa trẻ chưa có khả năng phán đoán đúng. Nên các bậc cha mẹ phải thường xuyên tiếp cận bé để chúng ta là người đầu tiên giải quyết vấn cho con mình", nữ MC cho biết.

Trong chương trình, Ý Như cho biết cô bé cùng chị hai từng giấu cha mẹ mình bị sứt móng chân, nhưng may mắn ba mẹ của bé phát hiện được nên không dẫn đến chuyện đáng tiếc. Tuy nhiên, chị của cô bé lại không may mắn như vậy trong một tai nạn khác.

"Lúc đó hai chị em đi trượt patin, nhưng không may bé lớn té đập lưng xuống đất chấn thương. Không dám nói với ba mẹ, mãi mấy tháng sau là nghỉ hè, lúc bé ở nhà thì bé thấy đi hai hàng, đau quá, không thể khép chân lại được, bố mẹ gặng hỏi thì mới biết sự việc. Đưa đi bệnh viện thì mới biết vết thương của bé đã trở nặng. Giờ bé lớn rồi nhưng vẫn còn sáu con ốc trong lưng", mẹ Ý Như kể lại.

Gia đình hoàn mỹ: Đây là điều Cát Tường cảnh báo phụ huynh phải làm với con mình
 
Gia đình hoàn mỹ: Đây là điều Cát Tường cảnh báo phụ huynh phải làm với con mình
 

MC Cát Tường rất bất ngờ trước câu chuyện của gia đình Ý Như. Cô chia sẻ: "Các bậc phụ huynh phải hết sức cẩn thận, nhiều khi bé gặp phải sự cố gì đó mà không nói, thường là do sợ, một phần khác là không để cho bố mẹ lo lắng. Nhưng thực sự các bé không thể lường trước được hậu quả của nó".

Đồng tình với quan điểm của Cát Tường, Minh Xù cũng cho rằng các bậc phụ huynh và nhà trường nên dạy cho các con nhỏ những kĩ năng giải quyết tình huống từ lớn đến nhỏ.

Gia đình hoàn mỹ: Đây là điều Cát Tường cảnh báo phụ huynh phải làm với con mình
 

Tham gia chương trình tuần này, Ý Như và Bảo Trâm là hai cô bé đầy tài năng và thông minh. Nếu như Ý Như là cô bé có chiều cao ấn tượng là 1m64, với khả năng vũ đạo điêu luyện, thì Bảo Trâm nhỏ tuổi hơn lại rất thông minh, rất tâm lý và phản xạ tình huống rất tốt. Trong chương trình, Bảo Trâm còn được MC phong tặng chức "bà cụ non" vì rất hiểu chuyện và nhìn nhận vấn đề thấu đáo.

 

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...