Đường lên đỉnh Olympia 22: Nam sinh Hải Phòng giành tấm vé đầu tiên vào Quý II

22:53 - 23/01/2022

Là thí sinh có số điểm nhì cao nhất của cuộc thi tuần, nhưng nam sinh Hải Phòng đã có chiến thắng thuyết phục để bước vào cuộc thi quý II, Đường lên đỉnh Olympia 22.

Cuộc thi tháng I, quý II, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 của 4 nhà leo núi xuất sắc: Nguyễn Minh Phú (THPT Thường Tín, Hà Nội), Hà Lam Khang (THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân - Hà Nội), Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) và Phan Huy Cương (THPT Đa Phúc, Hà Nội) đã kết thúc với chiến thắng thuộc về nam sinh Hải Phòng.

Trước đó, Vũ Bùi Đình Tùng là thí sinh bước vào cuộc thi tháng với số điểm nhì cao nhất. Ngay từ phần thi Khởi động, Đình Tùng đã nhập cuộc nhanh chóng và ghi được số điểm khá cao với 100 điểm. Theo sau đó là Huy Cường với 70 điểm, Minh Phú có 30 điểm và Lam Khang tạm thời chưa có điểm.

Đường lên đỉnh Olympia 22: Nam sinh Hải Phòng giành tấm vé đầu tiên vào Quý II

4 nhà leo núi tuần này ;ần lượt từ trái qua: Minh Phú, Lam Khang, Đình Tùng và Hoàng Cường.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, tuy Minh Phú là người giải được từ khóa cần tìm với 3 chữ cái là "Chợ" sau hai hàng ngang gợi ý và giành được 80 điểm. Nhưng Đình Tùng vẫn giữ vững ngôi vị dẫn đầu với 120 điểm. Lúc này, Minh Phú đang sát nút với 110 điểm.

Đến với phần thi Tăng tốc, Đình Tùng tiếp tục chứng minh bản lĩnh và kiến thức của mình khi giành được gần như trọn vẹn số điểm ở phần thi này. Có được 140 điểm, Đình Tùng tạo nên sự cách biệt lớn với các đối thủ với tổng số điểm hiện tại là 260 điểm. Trong khi đó, Huy Cường vươn lên vị trí thứ 2 với 160 điểm. Minh Phú và Lam Khang không cải thiện nhiều về số điểm, cả hai lần lượt đang có 120 và 70 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia 22: Nam sinh Hải Phòng giành tấm vé đầu tiên vào Quý II

Đình Tùng giành tấm vé đầu tiên bước vào cuộc thi Quý II.

Phần thi Về đích, Đình Tùng là thí sinh đầu tiên dự thi, lựa chọn ba câu 20 điểm, nhưng số điểm không có sự thay đổi. Bởi khi nam sinh Hải Phòng trả lời chính xác câu thứ hai, nhưng lại để mất điểm cho Huy Cường ở câu cuối. Đình Tùng bảo toàn số điểm 260.

Kết quả chung cuộc, Vũ Bùi Đình Tùng giành chiếc vòng nguyệt quế đầu tiên cùng tấm vé bước vào trận thi quý II với 260 điểm. Minh Phú về nhì với 180 điểm. Cùng về vị trí thứ ba là Huy Cường 135 điểm và Lam Khang 100 điểm.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...