Đường lên đỉnh Olympia 22: "Choáng" với điểm tổng kết của 4 thí sinh

19:18 - 16/01/2022

Cả 4 thí sinh của cuộc thi tuần III, tháng I, quý II Đường lên đỉnh Olympia 22 đều có điểm tổng kết đáng ngưỡng mộ.

Cuộc thi tuần cuối cùng của tháng I, quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 là cuộc đua kịch tính giữa 4 thí sinh: Lê Thị Thảo Nhi (THPT Đỗ Đăng Tuyển, Quảng Nam), Hà Lam Khang (THPT Trần Hưng Đạo, Hà Nội), Hoàng Đào Việt Hà (THPT Hương Khê, Hà Tĩnh) và Phạm Mạnh Dũng (THCS, THPT Lô-mô-nô- xốp, Hà Nội).

Chưa bắt đầu cuộc thi, nhưng khi nghe đến điểm tổng kết các môn của 4 thí sinh MC và khán giả đều cảm thấy "choáng váng". Nếu Thảo Nhi cùng đạt 9,9 điểm tổng kết môn Lý, Hóa, Anh thì Lam Khang có được 10 phẩy điểm tổng kết môn Toán. Có lẽ vì thế mà cuộc thi tuần cũng trở nên kịch tính hơn rất nhiều.

Đường lên đỉnh Olympia 22: "Choáng" với điểm tổng kết của 4 thí sinh

4 thí sinh tuần này lần lượt từ trái qua: Thảo Nhi, Lam Khang, Việt Hà và Mạnh Dũng.

Ngay từ phần thi Khởi động, cả 4 thí sinh đều giành được những số điểm tương đối cao. Mạnh Dũng dẫn đầu đoàn leo núi với 90 điểm. Lam Khang và Việt Hà cùng chung số điểm 60 và Thảo Nhi tạm thời giành được 30 điểm.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, chỉ sau một hàng ngang gợi ý, Thảo Nhi và Mạnh Dũng cùng nhấn chuông trả lời từ khóa. Tuy nhiên, cả hai đáp án đưa ra đều không chính xác nên buộc phải tạm dừng phần thi. Ngay sau đó, Lam Khang cũng nhấn chuông trả lời từ khóa khi hàng ngang thứ 2 được đưa ra. Đáp án chính xác giúp Lam Khang vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia 22: "Choáng" với điểm tổng kết của 4 thí sinh

Lam Khang giành vòng nguyệt quế với 280 điểm.

Lam Khang tiếp tục thể hiện sự xuất sắc khi giành thêm được 90 điểm ở phần thi Tăng tốc. Trong khi đó, Mạnh Dũng cũng có sự bứt phá khi có được 80 điểm. Kết thúc phần thi Lam Khang vẫn giữ vững ngôi vị dẫn đầu với 220 điểm. Mạnh Dũng có 170 điểm, Việt Hà 160 điểm và Thảo Nhi 120 điểm.

Với số điểm tương đối an toàn, Lam Khang lựa chọn 3 câu 20 điểm và xuất sắc giành trọn vẹn 60 điểm từ phần thi của mình. Mạnh Dũng quyết tâm giành tấm vé bước vào cuộc thi tháng với 2 câu 30 điểm và 1 câu 20 điểm. Dù rất xuất sắc trả lời chính xác 2 cẩu 30 điểm, nhưng Mạnh Dũng lại không có điểm từ từ câu hỏi cuối cùng với ngôi sao hi vọng.

Kết quả chung cuộc Lam Khang giành vòng nguyệt quế với 280 điểm, Việt Hà 205 điểm, Mạnh Dũng 200 điểm và Thảo Nhi 150 điểm.

Cuộc thi tháng sẽ diễn ra vào tuần sau với sự có mặt của 4 thí sinh: Nguyễn Minh Phú (THPT Thường Tín, Hà Nội) nhất tuần I với 270 điểm, Phan Huy Cường (THPT Đa Phúc, Hà Nội) nhất tuần 2 với 320 điểm, Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) nhất tuần 3 với 320 điểm và Hà Lam Khang (THPT Trần Hưng Đạo, Hà Nội) nhất tuần 4 với 280 điểm.


 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Mất trí 24 giờ

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc