Diễn viên Lan Phương và câu chuyện khởi nghiệp: Không bao giờ quá muộn để bắt đầu

12:05 - 12/12/2022

Là mẹ bỉm sữa đã có gần 2 năm khởi nghiệp, Lan Phương có lẽ là khách mời không thể phù hợp hơn với chương trình Phụ nữ là để yêu thương số tháng 12 của mùa 4.

Xuất hiện trong chương trình Phụ nữ là để yêu thương số tháng 12, diễn viên Lan Phương đã được nhân vật của chương trình - chị Tú Quyên, một người cũng rất yêu thích các vai diễn của cô trên truyền hình. Ngay đầu cuộc gặp, chị Tú Quyên đã nói rằng khi gặp Lan Phương, điều đầu tiên chị muốn hỏi cô là "Mua gà trống đẻ trứng ở đâu?" - một câu nói gắn liền với vai diễn trong phim Nàng dâu Order của Lan Phương.

Đáp lại câu hỏi của chị Quyên, Lan Phương đáp - nửa đùa nửa thật: "Trong trí tưởng tượng của phụ nữ mình thì con gì nó cũng có. Mình muốn là mình sẽ tìm ra cách để mình có. Em nghĩ thế".

Cũng trong chương trình, Lan Phương cho biết cô cũng đã khởi nghiệp được 2 năm và vì thế, cô hiểu rất rõ sự vất vả của những người khởi nghiệp. Và cũng vì thế, cô có sự ngưỡng mộ và khâm phục lớn đối với chị Tú Quyên - người đã mất tất cả và rồi từ 2 bàn tay trắng, đã khởi nghiệp lại từ đầu và gặt hái được thành công lớn như hiện nay.

Diễn viên Lan Phương và câu chuyện khởi nghiệp: Không bao giờ quá muộn để bắt đầu

(Từ trái sang) Diễn viên Lan Phương, chị Tú Quyên và người dẫn chương trình Phí Linh trong buổi ghi hình chương trình Phụ nữ là để yêu thương tháng 12.

KIÊN ĐỊNH, DÁM CHẤP NHẬN THỬ THÁCH

 

Diễn viên Lan Phương hiện là chủ một nhà hàng cà phê kết hợp vui chơi cho những gia đình có em bé. Cô bắt đầu thực hiện dự án của mình vào năm ngoái, trong thời gian đại dịch COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng nặng nề tới mọi lĩnh vực của đời sống. Đó cũng là thời điểm cô đang đóng phim bận rộn. Tuy nhiên, cô vẫn quyết tâm thực hiện bước tiến mới trong đời sống của mình - lấn sân sang kinh doanh.

"Mong muốn của mình, đam mê của mình và những cái khó khăn trong việc tạo dựng nó cũng như cách mình vượt qua nó như thế nào và cách mình không từ bỏ... Điều đó rất quan trọng. Vì khi khởi nghiệp thì sự kiên nhẫn rất quan trọng" - diễn viên Lan Phương nói, mở đầu cuộc trò chuyện - "Nhưng với Phương còn cần thêm sự kiên định nữa".

"Kiên định là tin vào điều mình muốn làm. Bạn phải kiên định với nó thì bạn mới không buông tay, nếu không..." - Lan Phương nói tiếp - "Có những lúc mình mệt tới mức mình nghĩ nếu buông tay thì sẽ sao? Cũng có những lúc có ý nghĩ thoáng qua là mình dừng lại nó sẽ đỡ mệt hơn rất nhiều. Nhưng cái kiên định và cái dám chấp nhận thử thách đó nó mới giúp cho mình đi tiếp".

Diễn viên Lan Phương và câu chuyện khởi nghiệp: Không bao giờ quá muộn để bắt đầu
Diễn viên Lan Phương và câu chuyện khởi nghiệp: Không bao giờ quá muộn để bắt đầu
Diễn viên Lan Phương và câu chuyện khởi nghiệp: Không bao giờ quá muộn để bắt đầu

 

Cũng trong chương trình, khi chị Quyên hỏi Lan Phương làm thế nào để có sức mạnh vượt qua khó khăn khi khởi nghiệp? Đáp lại câu hỏi, Lan Phương nói: "Mình phải có một lý do, một mục tiêu rất lớn mới làm được. Và lý do đó, cũng giống như rất nhiều người là mình muốn chủ động về tài chính. Nếu như mình đi làm ở bất cứ đâu thì mình cần sự đồng thuận ở người khác. Nhưng nếu mình khởi nghiệp thì mình sẽ có được sự chủ động hơn".

"Mình cũng có thể chủ động tạo ra những giá trị mà mình muốn nữa. Ngoài kinh tế nó còn là giá trị về sản phẩm. Cái giá trị mà nếu mình không ở vị trí đấy thì không bao giờ mình có thể làm theo hướng mà mình muốn được. Đấy vừa là mong muốn vừa là kích thích với mình".

"Mọi thứ đơn giản lắm, nó đến và thế là em làm thôi. Mọi thứ đến rất nhanh. Từ lúc em nghĩ ra đến lúc mở cửa chỉ khoảng 4-5 tháng" - Lan Phương nói tiếp - "Nhưng cũng chính vì thế nó dẫn đến rất nhiều những khó khăn khác. Vì mình mở nhanh, mình không có một nền tảng nào cả. Em chưa bao giờ kinh doanh trước đây và còn làm một mình".

"Em vừa kinh doanh lại vừa đi làm phim và lại còn làm mẹ... Thời gian ấy nó kinh khủng lắm".

Lan Phương nói cô mới khởi nghiệp được gần 2 năm và tin rằng vẫn còn nhiều khó khăn chờ đợi mình trong tương lai.

"Còn có nhiều thứ mình chưa trải nghiệm được trong kinh doanh. Mình nghĩ mỗi ngày sẽ là một bất ngờ mới. Mỗi ngày mình sẽ phải đón nhận và tìm cách giải quyết nó".

Diễn viên Lan Phương.

Diễn viên Lan Phương và câu chuyện khởi nghiệp: Không bao giờ quá muộn để bắt đầu

Diễn viên Lan Phương trò chuyện với khách mời của chương trình - chị Tú Quyên.

"KHÔNG BAO GIỜ TỪ BỎ LÀ MỘT GIÁ TRỊ QUAN TRỌNG".

 

Cũng trong cuộc trò chuyện, diễn viên Lan Phương đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với chị Tú Quyên - nhân vật của chương trình. Cô nói cô thật sự ngưỡng mộ chị Quyên.

"Là một người mẹ bỉm sữa cũng khởi nghiệp, em thật sự khâm phục chị bởi sự không bao giờ đầu hàng" - diễn viên Lan Phương nói - "Có thể có những lúc mình tưởng mình đầu hàng khi mất hết tất cả nhưng sức mạnh thực sự bên trong mình nó luôn luôn ở đấy để đến khi nó thích hợp bung ra ngoài và chị tiếp tục đi theo con đường và niềm tin của mình".

"Việc không bao giờ từ bỏ là một giá trị quan trọng và em sẽ phải học hỏi chị rất nhiều vì tương lai mình còn dài. Và em biết chắc vẫn còn rất nhiều khó khăn nữa".

"Em sẽ học chị cách đối diện, biết chấp nhận nó và đi tiếp".

Diễn viên Lan Phương.

Đáp lại tình cảm của Lan Phương, chị Tú Quyên nói: "Mọi người cứ nghĩ bây giờ chắc là muộn rồi, rất là trễ rồi. Nhưng nếu mình chậm lại một chút thì mình sẽ thấy rằng chẳng bao giờ là muộn cả".

Diễn viên Lan Phương cũng đồng ý với quan điểm không bao giờ là quá muộn để bắt đầu: "Em không bao giờ nghĩ ở tuổi đó là muộn cả. Với em tuổi rất là tương đối. Nó không mang giá trị gì trong việc định nghĩa người ta đang ở giai đoạn này hay người ta chỉ có thể làm được điều đó".

"Nên với em, trong mắt của em, khi nhìn một người phụ nữ giỏi, không bao giờ từ bỏ thì đấy là điều em nhìn thấy chứ em không bao giờ nghĩ "ô cô ấy bao nhiêu tuổi, sao bây giờ còn làm?". Em không để những định kiến đó trong đầu".

"Em cũng hy vọng mọi người cũng thế. Mọi người sẽ bớt đi những định kiến về tuổi tác, về giới tính... Như thế thì phụ nữ và mọi người sẽ có cơ hội để thể hiện mình hơn" - Lan Phương nói thêm.

Diễn viên Lan Phương và câu chuyện khởi nghiệp: Không bao giờ quá muộn để bắt đầu
Diễn viên Lan Phương và câu chuyện khởi nghiệp: Không bao giờ quá muộn để bắt đầu

Chị Tú Quyên - nhân vật tháng 12 của Phụ nữ là để yêu thương mùa 4.

"KHỞI NGHIỆP XONG ĐÓNG PHIM HAY HƠN"

 

Trong Phụ nữ là để yêu thương, Lan Phương khẳng định rằng cô thấy mình đóng phim hay hơn sau gần 2 năm trải nghiệm công việc kinh doanh - với đầy những va vấp, khó khăn phải đối mặt.

"Có một thực tế là khi khởi nghiệp Phương thấy mình đóng phim hay hơn" - Lan Phương nói - "Mặc dù nó rất khó khăn nhưng Phương trân trọng điều đó. Ở đó có những bài học mà không ai có thể dạy được mình. Nếu mình không làm thì không bao giờ mình học được những bài học đó".

"Những trải nghiệm ấy cực kỳ quý giá mặc dù nó cũng đau đớn dễ sợ luôn" - Lan Phương nói tiếp - "Có những lúc tụt xuống đáy. Nhưng những trải nghiệm đó bạn sẽ không bao giờ có nếu bạn không làm. Nên nó là vô giá".

Trong phần kết của chương trình, trước câu hỏi điều gì làm nên hạnh phúc của Lan Phương, cô nói: "Có một công việc mà mình yêu thích, theo đuổi đam mê đó và thấy là mình đã mạnh mẽ. Mỗi ngày mình nhận ra hơn mình đã mạnh mẽ, kiên định và mình ngạc nhiên với sức mạnh nội tại đó và mình tiếp tục đi và cân bằng mọi thứ và vẫn là một người mẹ. Và Phương tự hào về vai trò người mẹ của mình".

"Và Phương vẫn đang có tình yêu thương của khán giả. Đó là những điều hạnh phúc lớn nhất".

Diễn viên Lan Phương và câu chuyện khởi nghiệp: Không bao giờ quá muộn để bắt đầu

Diễn viên Lan Phương và ê-kíp chương trình Phụ nữ là để yêu thương mùa 4.

Phụ nữ là để yêu thương: Tìm lại an nhiên

Khán giả xem chương trình có thể đăng ký các khóa học về khởi nghiệp miễn phí dành cho chị em phụ nữ tại website: https://phunuviettutinlamkinhte.com/home do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng nhãn hàng Sunlight xây dựng mang tên "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" nhằm truyền cảm hứng và hỗ trợ vốn cho 1.000 dự án phụ nữ khởi sự kinh tế tại 10 tỉnh thành trên khắp dải đất hình chữ S.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...