Diễn viên Hồng Ánh: Phim dự thi LHTHTQ phong phú về đề tài

21:33 - 18/03/2023

Diễn viên Hồng Ánh, thành viên BGK thể loại Phim truyện truyền hình tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc 41, đã nhận xét như vậy sau khi hoàn thành công tác chấm thi.

Diễn viên Hồng Ánh: Phim dự thi LHTHTQ phong phú về đề tài

 

Tại LHTHTQ lần thứ 41 năm nay, có 18 bộ phim tham gia tranh giải ở thể loại Phim truyện Truyền hình thuộc 3 hạng mục: Phim 1 tập, phim ngắn tập và phim dài tập, trong đó các tác phẩm phim dài tập chiếm ưu thế với 15 tác phẩm. Điểm nổi bật đầu tiên là cách lựa chọn, tiếp cận đề tài đa dạng tạo ra sức hút riêng cho mỗi bộ phim dự thi.

Theo nhận định của giám khảo Hồng Ánh, đề tài các phim dự thi khá phong phú, đa dạng với nhiều chiều cảm xúc, từ những câu chuyện gia đình, đan xen tình yêu và nỗ lực khẳng định bản thân của giới trẻ, cho đến những đề tài chính luận đậm chất thế sự và những dòng phim thấm đẫm dư vị Nam Bộ xưa của đất và người phương Nam. Đáng chú ý hơn có một số phim đề cập được đến những vấn đề mang tính đương đại đáng được quan tâm như phòng chống tội phạm, phòng chống tham nhũng.

Diễn viên Hồng Ánh: Phim dự thi LHTHTQ phong phú về đề tài

BGK thể loại phim truyện truyền hình

"Những đài truyền hình của địa phương đều có những tác phẩm thể hiện rõ nét văn hóa vùng miền và đặc biệt có những bộ phim đã tiếp cận đến những chất lượng về mặt kỹ thuật cũng như về mặt hình ảnh và tổng thể về mặt sản xuất", chia sẻ của diễn viên Hồng Ánh.

Diễn viên Hồng Ánh mong muốn 100% bộ phim dự thi đều thu tiếng trực tiếp. Điều đó giúp bộ phim trở nên chuyên nghiệp hơn. Khi thực hiện thu âm đồng bộ, diễn viên sẽ có sự chuyên nghiệp trong diễn xuất và các bộ phận khác cũng dần chuyên nghiệp hơn.

Diễn viên Hồng Ánh: Phim dự thi LHTHTQ phong phú về đề tài

Hậu trường phim 11 tháng 5 ngày.

Cũng là thành viên BGK thể loại Phim truyện truyền hình, NSND Lý Thái Dũng nhận xét, đã có sự phân cấp rõ ràng về mặt chất lượng, chất lượng nghệ thuật nội dung và chất lượng công nghệ kỹ thuật. Sự đầu tư về mặt công nghệ kỹ thuật, những thiết bị của điện ảnh 2k hoặc 4k cũng như quan tâm từ giai đoạn tiền kỳ đến hậu kỳ cuối cùng, đảm bảo chất lượng phim vượt trội.

Diễn viên Hồng Ánh: Phim dự thi LHTHTQ phong phú về đề tài

Đạo diễn Lý Thái Dũng - thành viên BGK thể loại phim truyện truyền hình

“Ở đây cho thấy sự trưởng thành vượt bậc về tính chuyên nghiệp, tiệm cận gần với phim Truyền hình ở các nước khu vực, tôi đặc biệt ấn tượng với phim về đề tài chống tham nhũng. Truyền hình không thể thiếu vắng phim Truyền hình, tôi tin rằng phim Truyền hình Việt Nam đang có chỗ đứng vững chắc ở trong lòng khán giả trong nước và hòa nhập với các nước trong khu vực”, đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng nhận định.

Diễn viên Hồng Ánh: Phim dự thi LHTHTQ phong phú về đề tài

Đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng - thành viên BGK thể loại phim truyện truyền hình

Các sản phẩm phim truyện Truyền hình dự thi đều mang đến đề tài thiết thực với đời sống xã hội, cách thể hiện sáng tạo, hiện đại, liên tục cập nhật công nghệ sản xuất truyền hình mới. Điều đó đã cho thấy những nỗ lực của đội ngũ làm truyền hình mang đến sức hấp dẫn cho các tác phẩm dự thi năm nay.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...