Diễn viên Hoàng Du Ka: Bặm trợn trên phim nhưng ngoài đời lại nhút nhát, sợ chốn đông người

18:46 - 31/05/2023

Với ngoại hình bặm trợn, Hoàng Du Ka thường vào những vai du côn, giang hồ nhưng ít ai biết ngoài đời nam diễn viên thú thực anh rất nhút nhát, sợ chốn đông người.

Diễn viên Hoàng Du Ka: Bặm trợn trên phim nhưng ngoài đời lại nhút nhát, sợ chốn đông người

 

Hoàng Du Ka lớn lên trong gia đình vốn là cái nôi của nghệ thuật. Bà của Du Ka là diễn viên cải lương, còn bố và anh trai làm đạo diễn. Thừa hưởng dòng máu nghệ thuật, Hoàng Du Ka có máu diễn xuất từ nhỏ. Với ngoại hình bặm trợn, anh thường vào các vai du côn, giang hồ. Tự nhận bản thân có ngoại hình không điển trai, rất khó thành công trong nghề diễn nên Hoàng Du Ka từng có ý định bỏ đam mê diễn xuất. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, điểm yếu về ngoại hình lại trở thành điểm mạnh giúp nam diễn viên được đông đảo khán giả nhớ đến, đặc biệt là khi đảm nhận vai Sơn - người chồng bội bạc trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao.

Xuất hiện trong Cuộc đời vẫn đẹp sao ở vài tập phim nhưng Hoàng Du Ka vẫn để lại ấn tượng khó quên với khán giả. Nam diễn viên chia sẻ, khi khán giả gặp anh ngoài đời, ai cũng chung câu hỏi: "Tưởng trốn vào Nam rồi?". Với vai diễn phản diện lần này, Hoàng Du Ka cũng nhận không ít "gạch đá" và những lời mắng chửi từ khán giả, tuy nhiên, nam diễn viên lại thấy thích điều này. "Khán giả càng chửi tôi càng thích vì như thế nghĩa là nhân vật của mình đã phần nào thành công" - Hoàng Du Ka chia sẻ.

Diễn viên Hoàng Du Ka: Bặm trợn trên phim nhưng ngoài đời lại nhút nhát, sợ chốn đông người
Diễn viên Hoàng Du Ka: Bặm trợn trên phim nhưng ngoài đời lại nhút nhát, sợ chốn đông người
Diễn viên Hoàng Du Ka: Bặm trợn trên phim nhưng ngoài đời lại nhút nhát, sợ chốn đông người

 

Các vai diễn trước đây của Hoàng Du Ka đa phần có nét tính cách bạo lực, bặm trợn, du côn. Nam diễn viên kể, lúc nhận được vai Sơn trong Cuộc đời vẫn đẹp sao, anh thấy rất lo bởi khi đọc xong kịch bản thì thấy sợ vai diễn này, không biết phải diễn như thế nào cho ra nhân vật. Nam diễn viên cho hay: "Từ đầu tôi đã từ chối nhận vai vì nhân vật già hơn mình 5 tuổi, gương mặt cũng non hơn. Sau đó, tổ chức sản xuất gọi điện lại nói đạo diễn Danh Dũng muốn tôi vào vai, cứ thử đi. Lúc đó, tôi mới nhận kịch bản và nhận vai Sơn".

Hoàng Du Ka chia sẻ, anh đã bén duyên với nghề diễn từ ngày mới học lớp 3. Bố của nam diễn viên - đạo diễn Hoàng Thanh Du - cũng chính là người có ảnh hưởng nhiều nhất tới anh. Ngày nhỏ, Hoàng Du Ka thường ngồi xem phim cùng bố, nghe bố phân tích phim rồi dần dần qua năm tháng, anh có thói quen thích xem phim và nhận định về nội dung, vai diễn, tiết tấu phim, đồng thời cũng là để học những điều hay của các diễn viên.

Thời điểm Hoàng Du Ka "bén duyên" với vai phản diện là khi anh đảm nhận vai Duy sát thủ trong phần 2 của Người phán xử. Đây cũng là vai diễn ấn tượng nhất với nam diễn viên. Tiết lộ lý do được nhiều lần giao vai phản diện, Hoàng Du Ka cho rằng có lẽ vì "hợp mặt". "Vai phản diện thì các đạo diễn, tổ chức sản xuất sẽ nghĩ đến những diễn viên đã từng đóng dạng vai này để tin tưởng giao vai. Theo tôi, cái khó nhất là làm thế nào để phản diện này khác phản diện kia" - Hoàng Du Ka bày tỏ.

Trong số các vai phản diện đã đảm nhận, Hoàng Du Ka hài lòng nhất với vai Quất trong phim Cô gái nhà người ta - nhân vật mà anh gần như không cần diễn, chỉ "chơi nghề". Điều Hoàng Du Ka lo sợ khi thường xuyên làm vai phản diện chính là mất đi cơ hội cho các dạng vai khác. Nam diễn viên chia sẻ anh thích sau một vai phản diện sẽ là dạng vai mới để được thay đổi bản thân bởi điều sướng nhất của diễn viên là được làm mọi thể loại vai.

Sau loạt vai đã thể hiện, mong muốn của Hoàng Du Ka là được nhận vai một ông trùm - dạng nhân vật ngầu và có diễn biến tâm lý, nhiều bước ngoặt hơn.

Bên cạnh sự tự tin về ngoại hình hợp với loạt vai phản diện, Hoàng Du Ka cũng rất tập trung vào diễn xuất để làm tròn vai. "Ngay khi nhận kịch bản, tôi đã đặt mình vào tình huống của nhân vật. Giai đoạn đầu nhận vai Sơn rất căng thẳng với tôi. Ngày đầu tiên lên quay, tôi phải ngồi thoại lời với bạn diễn để tự tin hơn cho vai diễn. Với các phim của VTV, tôi muốn "bung" hết mọi thứ để mọi người biết phong cách diễn của mình. Tôi muốn được giống như tắc kè, phải có sự thay đổi giữa các vai diễn" - Hoàng Du Ka tâm sự.

Kỷ niệm thú vị và đáng nhớ nhất với Hoàng Du Ka ở Cuộc đời vẫn đẹp sao là ngày quay cảnh hai vợ chồng Luyến - Sơn gặp nhau, thời điểm quay là lúc 6 - 7h sáng rất đông người qua lại. "Dù lên phim chỉ 20 giây nhưng cảnh đó phải quay gần 3 tiếng đồng hồ vì đang quay lại có người đi qua. Điều tôi ấn tượng là cả đoàn phim không ai nói câu gì, tất cả đều nhẫn nại để quay xong cảnh phim" - Hoàng Du Ka kể.

Diễn viên Hoàng Du Ka: Bặm trợn trên phim nhưng ngoài đời lại nhút nhát, sợ chốn đông người
Diễn viên Hoàng Du Ka: Bặm trợn trên phim nhưng ngoài đời lại nhút nhát, sợ chốn đông người
Diễn viên Hoàng Du Ka: Bặm trợn trên phim nhưng ngoài đời lại nhút nhát, sợ chốn đông người
Diễn viên Hoàng Du Ka: Bặm trợn trên phim nhưng ngoài đời lại nhút nhát, sợ chốn đông người
Diễn viên Hoàng Du Ka: Bặm trợn trên phim nhưng ngoài đời lại nhút nhát, sợ chốn đông người

 

Với Hoàng Du Ka, nhân vật Sơn khác tất cả các vai diễn trước vì Sơn có nhiều tầng tâm lý khác nhau, còn các nhân vật khác rất đơn giản. "Sơn trải qua điều không phải ai cũng trải qua và rơi vào tình huống không phải ai cũng gặp phải nên càng có nhiều tầng tâm lý. Lúc nào tôi cũng bị căng thẳng đầu óc, cười cũng không được vui. Sau ngày quay đầu tiên, tôi mới cảm thấy thoải mái vì đã tìm được "chìa khóa" của nhân vật và cố gắng làm hết mình cho vai diễn" - "chồng" của Thanh Hương tiết lộ.

Dõi theo những bình luận của khán giả dành cho vai Sơn, phần lớn là tỏ thái độ ghét nhân vật, Hoàng Du Ka nói đây là nhân vật khiến anh nhận được nhiều bình luận hơn các bộ phim trước và càng đọc bình luận, anh càng thích. Nam diễn viên chia sẻ: "Vai Quất ở Cô gái nhà người ta thời lượng xuất hiện rất nhiều nhưng cái khán giả nhớ là câu nói của nhân vật. Còn vai Sơn thì rất nhiều khán giả phân tích, có người chửi thậm tệ, có người phân tích rõ ràng về tính cách, hoàn cảnh của Sơn".

Sau dấu ấn của vai Sơn, Hoàng Du Ka hy vọng sẽ được làm những vai có tầng tâm lý phức tạp hơn và càng phản diện càng tốt. Theo nam diễn viên, đôi khi ngoại hình phản diện nhưng bản chất con người lại tốt. Nam diễn viên thú thực anh rất tự tin khi vào vai phản diện và thích dạng vai này bởi có nhiều tầng tâm lý, bước ngoặt rõ ràng, lúc cười lúc khóc, được "bung" hết bản thân, còn tuyến vai chính thường sẽ đi theo một đường thẳng.

Để "ngấm" được những tính cách xấu của nhân vật phản diện, Hoàng Du Ka có thói quen đọc từ đầu đến cuối kịch bản phim để nắm được nội dung của câu chuyện, sau đó đọc kỹ hơn về nhân vật của mình để biết nhân vật ấy ảnh hưởng như thế nào đến nội dung phim. Từ đó, nam diễn viên ghi nhớ một vai câu thoại là "chìa khóa" của nhân vật và luyện tập câu thoại đó liên tục, ở bất kỳ chỗ nào. Khi ra trường quay, Hoàng Du Ka cũng tiếp tục luyện tập để nhớ được thái độ của nhân vật khi diễn một cảnh nào đó giúp anh tạo được sự chú ý với khán giả khi phim phát sóng. Đến thời điểm hiện tại, chưa có vai diễn nào khiến Hoàng Du Ka thấy tiếc nuối.

Với việc diễn quá đạt những vai bặm trợn, Hoàng Du Ka không lo điều đó ảnh hưởng đến gia đình mình bởi ai cũng hiểu đó chỉ là nhân vật trên phim. "Tôi có thói quen hay cười nên khi khán giả gặp ngoài đời sẽ nghĩ mình thân thiện chứ không như trên phim" - Hoàng Du Ka bộc bạch.

Hình ảnh trên phim là vậy nhưng ngoài đời, Hoàng Du Ka lại có tính cách hoàn toàn trái ngược. Anh tiết lộ gặp ai cũng cười và rất thích trêu đùa mọi người, không hề nóng tính, thể hiện sự cáu giận giữa đám đông. Nam diễn viên kể anh từng có ý định bỏ đóng phim vì nghĩ mình quá xấu trai.

"Khi đó tôi quá gầy, khoảng 50 kg, tóc bắt đầu rụng và bị stress, cảm thấy ngoại hình rất xấu. Tôi bị sợ nghề, sợ lên hình, sợ đi quay, đi diễn và quyết định nghỉ khoảng 3 tháng, từ chối 4 phim vì chán nản, cảm thấy bản thân không có gì đột phá mà ngoại hình thì ngày càng xấu. Đến khi hỗ trợ một bạn sinh viên làm bài tập tốt nghiệp ở trường sân khấu với vai trò chỉ đạo diễn xuất, tôi mới yêu lại diễn xuất. Sau đó, tôi bắt đầu làm các phim sitcom trên YouTube. Bố tôi đã kéo tôi trở lại với phim. Tôi bắt đầu nhận vai quần chúng có thoại rồi dần lấy lại tình yêu và lửa với nghề diễn" - Hoàng Du Ka tâm sự.

Đến thời điểm hiện tại, khi đã quyết định lựa chọn con đường diễn xuất, Hoàng Du Ka chắc chắn anh sẽ theo nghề đến cùng. Nam diễn viên nhận ra còn nhiều dạng vai chưa được thử sức, nhiều tầng tâm lý chưa được thể hiện. Công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ, trên sân khấu kịch, cũng giúp Hoàng Du Ka có thêm nhiều kinh nghiệm diễn xuất để nhận các vai trên phim truyền hình.

Nam diễn viên thừa nhận bản thân rất nhút nhát, sợ chốn đông người nhưng vẫn muốn theo đuổi nghiệp diễn. Với Hoàng Du Ka, anh không bao giờ nhận những dạng vai tương tự trong các bộ phim nối tiếp nhau mà phải có sự thay đổi cả về ngoại hình và diễn xuất để khán giả nhớ đến mình và không cảm thấy nhàm chán.

Tiết lộ về dự định trong thời gian tới, Hoàng Du Ka chia sẻ anh sẽ xây dựng một kênh YouTube cá nhân để chia sẻ với mọi người cảm nghĩ về những địa điểm du lịch hoặc những trải nghiệm thú vị của bản thân.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...