Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn – Vẻ đẹp giao thoa huyền bí

14:45 - 30/11/2023

Thánh địa Mỹ Sơn nằm cách thành phố Đà Nẵng gần 70km, thuộc địa phận xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây hội tụ hơn 70 công trình kiến trúc đền tháp của nền văn minh Champa.

Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn – Vẻ đẹp giao thoa huyền bí
 
Toàn bộ các công trình ở đây đều được xây bằng gạch, đá và trang trí bằng những phù điêu sa thạch. Kỹ thuật xây dựng tháp Chăm luôn là đề tài nghiên cứu cho những ai quan tâm đến văn hóa Champa.
 
Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn – Vẻ đẹp giao thoa huyền bí

 
Có thể nói người Champa cổ đã gửi tâm linh vào đất, đá và đã biết dựa vào thiên nhiên, biết dùng sức sáng tạo của mình để làm nên một Mỹ Sơn tráng lệ, thâm nghiêm và hùng vĩ – trở thành 1 bảo tàng kiến trúc điêu khắc nghệ thuật vô giá của nhân loại. 
 
Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn – Vẻ đẹp giao thoa huyền bí
 
Thánh địa Mỹ Sơn không chỉ mang đậm nét kiến trúc riêng biệt mà nơi đây còn mang đậm nét văn hóa của người Chăm, với những vũ điệu Chăm nhẹ nhàng, uyển chuyển. Nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc đã và đang diễn ra tại đây. 
 
Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn – Vẻ đẹp giao thoa huyền bí
 
Lấy cảm hứng từ hình tượng vũ nữ Yang Naitri ở những bức phù điêu và tượng bằng sa thạch, Apsara hóa thân từ đá thành những vũ điệu mượt mà, thể hiện đường cong hoàn hảo tuyệt mỹ của tạo hóa dành cho phái đẹp. 
 
 
Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn – Vẻ đẹp giao thoa huyền bí
 
Năm 1999, Thánh địa Mỹ Sơn đã được UNESCO công nhận nơi này là Di sản Văn hóa Thế Giới.
 
Để tìm hiểu và khám phá những giá trị của di tích này, kính mời quý khán giả đón xem chương trình Hành trình văn hóa Việt: Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn – Vẻ đẹp giao thoa huyền bí, vào lúc 19h50 ngày 25/12/2023 trên kênh SCTV12.
 
MỘT SỐ NỘI DUNG ĐẶC SẮC RIÊNG CÓ TRÊN TRUYỀN HÌNH CÁP SCTV THÁNG 12/2023  
 
SCTV9: Sau 6 năm, Thị Hậu Xa Thi Mạn trở lại TVB với bộ phim về ngành truyền hình. 26 tập phim “Nữ hoàng tin tức”, phát sóng độc quyền và đồng thời với TVB vào lúc 19h trên kênh SCTV9, thứ Hai đến thứ Sáu, từ ngày 20/11/2023. Dàn diễn viên tên tuổi tham gia trong phim: Xa Thi Mạn, Mã Quốc Minh, Lý Thi Hoa, Cao Hải Ninh, Đàm Tuấn Ngạn, Hà Y Đình, Vương Mẫn Dịch, Hà Quảng Bái, Ngô Nghiệp Khôn, Cung Từ Ân, Lâm Chính Phong, Trần Hiểu Hoa, Trần Sơn Thông, Trần Mẫn Chi…
 
SCTV14: Bộ phim “Bí mật của luật sư” (33 tập) do Hãng Phim 1 – Truyền hình cáp SCTV sản xuất sẽ phát sóng từ ngày 29/11/2023 vào khung giờ vàng 19h45 trên SCTV14 – kênh Phim Việt và app SCTV Online. 
 
Chia sẻ về dự án phim “Bí mật của luật sư”, đạo diễn Dũng Nghệ cho biết: “Là một đạo diễn đã từng có nhiều tác phẩm được trình chiếu trong khung ”Giờ vàng Phim Việt” trên kênh SCTV14, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được Hãng Phim 1 – SCTV mời đảm nhiệm dàn dựng một dự án phim truyền hình do SCTV trực tiếp đầu tư sản xuất, nên tôi cảm thấy rất hãnh diện nhưng cũng khá áp lực”. 

SCTV

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...