Đạo diễn Thương ngày nắng về: Giải Vàng Liên hoan Truyền hình là niềm mơ ước

07:10 - 20/03/2023

Đạo diễn Bùi Tiến Huy chia sẻ rằng càng làm lâu năm, giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lại càng là niềm mơ ước.

Trong Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 vào tối 18/3 tại TP Hải Phòng, ở thể loại Phim truyện truyền hình, hai bộ phim Thương ngày nắng về (VFC) và Mẹ trùm (TFS) đã xuất sắc giành giải Vàng.

Chia sẻ ngay sau khi nhận giải, đạo diễn Bùi Tiến Huy phim Thương ngày nắng về và đạo diễn Nguyễn Hồng Chi phim Mẹ trùm đều không giấu nổi niềm xúc động. Cả hai đạo diễn chung cảm xúc rằng giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc chính là vinh dự lớn lao, là niềm mơ ước của những người làm truyền hình.

Đạo diễn Thương ngày nắng về: Giải Vàng Liên hoan Truyền hình là niềm mơ ước

Đạo diễn Bùi Tiến Huy đại diện ê-kíp "Thương ngày nắng về" nhận giải Vàng.

Hoạt động trong lĩnh vực phim truyền hình đến nay đã 15 - 16 năm, đạo diễn Bùi Tiến Huy chia sẻ rằng càng làm lâu năm, giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lại càng là niềm mơ ước. Song, anh nhấn mạnh đây là giải thưởng tôn vinh công sức, sự cố gắng, nỗ lực đồng hành cùng nhau của cả đoàn làm phim Thương ngày nắng về.

"Trong suốt 13 tháng quay phim, ê-kíp đã gặp vô vàn khó khăn nhưng vượt qua những khó khăn ấy, đoàn làm phim đã thành công mang đến cho khán giả một bộ phim giàu cảm xúc" - nam đạo diễn chia sẻ.

Đạo diễn Thương ngày nắng về: Giải Vàng Liên hoan Truyền hình là niềm mơ ước
 

Còn với đạo diễn Nguyễn Hồng Chi, anh chia sẻ bản thân vô cùng bất ngờ khi Mẹ trùm được xướng tên ở giải Vàng: "Đây là vinh dự lớn". Trước đó, Mẹ trùm đã nhận được Bằng khen của giải Cánh diều. Khi được hỏi về cảm xúc sau khi nhận giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc, đạo diễn Nguyễn Hồng Chi luôn nhắc đến từ "vinh dự" và "cảm ơn".

Đạo diễn Thương ngày nắng về: Giải Vàng Liên hoan Truyền hình là niềm mơ ước

Đạo diễn Nguyễn Hồng Chi đại diện ê-kíp nhận giải Vàng cho phim "Mẹ trùm".

Chia sẻ về yếu tố quyết định đến giải thưởng của hai bộ phim, mỗi đạo diễn lại có cho mình những câu trả lời khác nhau. Đối với đạo diễn Bùi Tiến Huy, yếu tố quyết định chính là sự nỗ lực cố gắng của cả ê-kíp, "Sự sáng tạo là của tập thể, mọi người đã cùng nhau nỗ lực mới đem đến thành công ngày hôm nay".

Còn với đạo diễn Nguyễn Hồng Chi, điểm mới lạ của phim Mẹ trùm chính là việc khai thác sâu vào yếu tố gia đình - lấy đây là điểm mấu chốt dù đề tài bao trùm của phim là hình sự phòng chống tội phạm buôn bán ma túy.

"Ngay từ kịch bản, đề cương, phim Mẹ trùm đã xoáy sâu vào gia đình… Phim khai thác về ma túy thường chú tâm đến các cảnh hành động nhưng Mẹ trùm lại có nhiều yếu tố gia đình, tình cảm hơn" - đạo diễn Hồng Chi chia sẻ.

Đạo diễn Thương ngày nắng về: Giải Vàng Liên hoan Truyền hình là niềm mơ ước

Đạo diễn Hồng Chi (đội mũ) trên phim trường thực hiện phim Mẹ trùm.

Cùng với giải Vàng ở thể loại Phim truyện truyền hình, Mẹ trùm còn giúp nghệ sĩ Ngân Quỳnh giành giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần này.

Đạo diễn Thương ngày nắng về: Giải Vàng Liên hoan Truyền hình là niềm mơ ước

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc.

LHTHTQ lần thứ 41 ghi nhận số lượng tác phẩm dự thi kỷ lục. Điều này càng chứng tỏ khả năng, niềm đam mê của những người làm truyền hình trên cả nước, càng chứng tỏ giá trị của các giải thưởng tại Liên hoan năm nay.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...