Cảm xúc sau giải thưởng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

07:10 - 20/03/2023

Mỗi phóng viên, BTV... đều có cảm xúc riêng, đặc biệt sau khi tác phẩm của mình được xướng tên tại Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 đã khép lại sau 4 ngày hoạt động chính thức sôi nổi tại thành phố Hải Phòng với Lễ bế mạc và trao giải chủ đề "Người kể chuyện truyền hình". 36 giải Vàng, 67 giải Bạc, 139 giải Khuyến khích, hai giải Vàng cá nhân ở hạng mục Phim truyện truyền hình và 17 bằng khen cho các đơn vị tham gia tích cực, thể hiện sự đam mê, nỗ lực của những người làm truyền hình trên cả nước.

 

"Không chỉ là mình mà cả ekip và cả tập thể đài vỡ òa vì hạnh phúc. Lần đầu tiên Quảng Bình chạm đến giải Vàng thể loại Phim tài liệu".

 

Cảm xúc sau giải thưởng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41BTV Bùi Thanh Huyền, Đài PT-TH Quảng Bình

 

 

 

"Thật là vinh dự cho Ban chuyên đề của Truyền hình Công an nhân dân. Đối với một nhà báo công an, chúng tôi cảm thấy rất tự hào được đồng hành cùng với các đài truyền hình trong cả nước tham gia một ngày hội truyền hình lớn như vậy".

 

Cảm xúc sau giải thưởng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

BTV Nguyễn Thị Hồng Nhung, Truyền hình Công an nhân dân

 

"Tôi rất vui vì có hạng mục mới là MV ca nhạc trong Liên hoan Truyền hình toàn quốc. Đây là một điểm rất mới, nhưng nó cũng mang một ý nghĩa rất lớn đối với những người làm nghề như chúng tôi. Chúng tôi sẽ có cơ hội được trải nghiệm, được thể hiện mình. Một MV có một chất lượng tốt thì đòi hỏi sự sáng tạo và khai thác cái đề độc đáo".

 

Cảm xúc sau giải thưởng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41Đạo diễn Dương Lan Hương, Ban Văn nghệ, Đài THVN

 

Trong số 96 đơn vị dự thi có nhiều đài phát thanh truyền hình các tỉnh, thành đạt nhiều giải thưởng. Đài PT-TH Hải Phòng và Đài PT-TH Vĩnh Long, mỗi đơn vị giành 9 giải. Đài PT-TH Ninh Thuận, Lào Cai, Nghệ An, mỗi đơn vị giành 6 giải.

Ông Huỳnh Tấn Phát, Phó GĐ Đài PT-TH Vĩnh Long cho biết: "Năm nay, Đài PT-TH Vĩnh Long tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 với tổng số 13 tác phẩm ở các thể loại và hai phim truyện truyền hình. Kết quả, Đài nhận được tổng cộng là 9 giải thưởng, trong đó là có 2 giải Vàng, 2 giải Bạc, 5 giải Khuyến khích.

 

"Đây là một kết quả rất phấn khởi, là nguồn động viên rất lớn đối với cán bộ, viên chức và người lao động của Đài PT-TH Vĩnh Long trong quá trình phấn đấu để nâng cao chất lượng các cái nội dung chương trình của Đài trong suốt thời gian qua".

 

Cảm xúc sau giải thưởng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Ông Huỳnh Tấn Phát, Phó GĐ Đài PT-TH Vĩnh Long

 

"Khi được nhận giải Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc tại thể loại Chương trình thiếu nhi, tôi cảm thấy rất vui và đặc biệt điều này càng trở nên ý nghĩa hơn nữa khi mà năm nay Hải Phòng là nơi đăng cai tổ chức. Được góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào trong những thành tích mà Hải Phòng đạt được năm nay, tôi cảm thấy rất tự hào".

 

Cảm xúc sau giải thưởng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41Phóng viên Phương Huyền, Đài PT-TH Hải Phòng

 

Tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 có những tác giả cùng với ekip của đơn vị mình giành nhiều giải thưởng. Sự ghi nhận này mang đến cho những người làm truyền hình nhiều cảm xúc và là động lực khích lệ họ trên con đường làm nghề sắp tới.

 

"Thật sự rất bất ngờ khi nhận tin là vừa cá nhân, vừa của Phòng là 4 giải thưởng. Đó thực sự là một dấu ấn nghề nghiệp trong 15 năm hoạt động nghề của mình. Mỗi người có một dấu mốc và khi làm nghề thì cố gắng sẽ vượt qua dấu mốc đó hoặc là cố gắng đạt được cái dấu mốc đó. Thực sự đó cũng một áp lực, cũng như rất vui vì lúc nào mình có một động lực để mình vượt qua chính mình".

 

Cảm xúc sau giải thưởng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

Phóng viên Phạm Hùng, Ban Khoa giáo, Đài THVN

Phóng viên Vũ Minh, Đài PT-TH Ninh Thuận cho biết, anh may mắn giành được giải Vàng trong thể loại Phóng sự ngắn và 2 giải Khuyến khích của hai thể loại khác.

 

"Những giải thưởng sẽ trở thành động lực để cho những phóng viên như anh có thể kể những câu chuyện rất chân thật ở địa phương mình với đặc thù vùng miền của mình đến với tất cả khán giả và các đồng nghiệp, để mang tiếng nói của địa phương mình cho mọi người biết đến quê hương mình, sự đổi thay của quê hương mình".

 

Cảm xúc sau giải thưởng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41Phóng viên Vũ Minh, Đài PT-TH Ninh Thuận

 

Diễn ra trong các ngày từ 15 - 18/3 tại thành phố cảng Hải Phòng, Liên hoan Truyền hình toàn quốc đã thu hút sự tham gia của gần 1.500 đại biểu đến từ hơn 100 đơn vị trên cả nước, trong đó có 96 đơn vị tham gia dự thi. Ba hội thảo chuyên đề có số lượng đại biểu tham dự đông đảo nhất từ trước tới nay. Các hoạt động bên lề như triển lãm ảnh về hoạt động của ngành truyền hình, triển lãm kỹ thuật công nghệ truyền hình, hoạt động thiện nguyện tại Hải Phòng của Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam cũng diễn ra sôi nổi và ý nghĩa.

Sự đổi mới trong công tác tổ chức, thể lệ và điều chỉnh phù hợp với nhu cầu thực tế đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu tham dự Liên hoan.

"Các công tác tổ chức của Ban tổ chức Liên hoan lần này rất chỉn chu, rất chu đáo và hoành tráng sau nhiều năm gián đoạn do dịch bệnh covid-19. VTV đổi mới nhiều nội dung, trong đó là đổi mới cả về nâng cao các thể loại tham dự, đổi mới cả về hình thức tổ chức, đặc biệt là công tác tiếp đón cũng như các cái hoạt động chuyên môn khác rất phong phú, đa dạng" - ông Huỳnh Tấn Phát, Phó GĐ Đài PT-TH Vĩnh Long chia sẻ - "Đơn vị đăng cai là Hải Phòng đã tạo cho chúng tôi rất nhiều ấn tượng sâu sắc. Có thể nói tình cảm cũng như sự chăm lo chu đáo của Ban tổ chức. Đặc biệt là đơn vị chủ nhà Hải Phòng đã giúp cho đoàn của Vĩnh Long nói riêng và các đoàn ở các đài trong cả nước nói chung luôn luôn có một cái ấn tượng rất tốt đẹp. Ấn tượng đó chúng tôi sẽ không bao giờ quên".

Cảm xúc sau giải thưởng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41
 

"Chúng ta đã có một bầu không khí thực sự là ngày hội của những người làm truyền hình. Không phải đến với Liên hoan chỉ là những tác phẩm để gửi dự thi và chấm giải, mà đến với Liên hoan là sự gặp gỡ, sự trao đổi, những hội thảo chia sẻ những kiến thức mới, những cách làm truyền hình hay và đặc biệt là những xu hướng trong thời gian tới. Điều đó đã thực sự mang lại những sự hiểu biết rất bổ ích cho những người làm truyền hình và các đoàn đại biểu" - ông Đỗ Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, Phó Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 41 cho biết - "Điều quan trọng hơn, chúng tôi có những cái lời hẹn với nhau là những sự thách thức, những đòi hỏi ngày càng cao hơn mà những người làm truyền hình buộc lòng phải đối mặt. Làm thế nào để truyền hình chúng ta tiếp tục phát triển, có được vị thế trong đời sống xã hội và luôn luôn là một trong những thể loại báo chí được công chúng quan tâm và tin cậy".

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 tại thành phố Hải Phòng thực sự là ngày hội có ý nghĩa nơi những người làm truyền hình cả nước cùng chia sẻ, thắt chặt tình đoàn kết, qua đó khích lệ sự quyết tâm, góp phần tạo động lực và kết nối hợp tác cho những bước tiến mới của mỗi đài cũng như sự phát triển của ngành truyền hình Việt Nam.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...