Cảm ơn cuộc đời 2021: Đi qua đau thương, tình yêu vẫn ở lại

13:59 - 13/12/2021

Những câu chuyện của Cảm ơn cuộc đời 2021 tiếp tục mang tới thông điệp ý nghĩa về lòng tốt và sự tử tế của cuộc sống.

Đến hẹn lại lên, vào dịp cuối mỗi năm, Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN lại mang đến một chương trình giao lưu nghệ thuật để cùng nhìn lại năm qua với những câu chuyện về lòng tốt, về sự tử tế của cuộc sống. Cảm ơn cuộc đời 2021 lên sóng tối 12/12 tiếp tục đem tới cho khán giả truyền hình những câu chuyện ấm áp tình người, để từ đó khơi dậy niềm lạc quan, vững tin vào cuộc sống vì vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp luôn hiện hữu xung quanh chúng ta.

Cảm ơn cuộc đời 2021: Đi qua đau thương, tình yêu vẫn ở lại
 
Cảm ơn cuộc đời 2021: Đi qua đau thương, tình yêu vẫn ở lại
 

Với chủ đề Cảm ơn vì đã trở về, Cảm ơn cuộc đời 2021 được bắt đầu từ lời tri ân dành cho những người đã sẵn sàng lên đường vì cộng đồng và đất nước. Đó là câu chuyện của hai cha con ông Đặng Tri Thông (62 tuổi) và con Đặng Minh Trí (24 tuổi) sống tại xã Đức Ninh, TP.Đồng Hới đã cùng nhau chạy xe cứu thương hỗ trợ chống dịch.

Đặng Minh Trí là nhân viên của Công ty TNHH vận tải Tâm Trí ở TP.Đồng Hới. Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở Bắc Giang, anh Trí xin công ty hỗ trợ phương tiện để ra đó, góp sức vào cuộc chiến chống chọi với dịch bệnh. Trước lòng nhiệt huyết của Trí, công ty đã cấp cho anh một chiếc xe cứu thương. Ngay trong đêm, anh Trí một mình lái chiếc xe vượt hơn 500 km từ Quảng Bình đến Bắc Giang. Anh được tiếp nhận và phân về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang với công việc hằng ngày là hỗ trợ vận chuyển vật tư thiết bị, mẫu bệnh phẩm, bệnh nhân và các công tác tại trung tâm.

Cảm ơn cuộc đời 2021: Đi qua đau thương, tình yêu vẫn ở lại

Gia đình anh Đặng Minh Trí

Trở về từ Bắc Giang, anh Trí tiếp tục lên đường hỗ trợ TPHCM chống dịch, thậm chí phải vay bạn 10 triệu để đi tình nguyện. Cha anh cũng theo con cùng đi chống dịch vì biết ở TP.HCM tình hình rất phức tạp, nhiều nơi cần giúp đỡ. Còn ở nhà, người mẹ, người vợ mong mỏi hai người đàn ông của gia đình bình an trở về.

Không chỉ có các tình nguyện viên, những con người sẵn sàng ra tuyến đầu chống dịch không thể không kể tới đội ngũ y bác sĩ. Chính họ đã mang đến niềm hạnh phúc vỡ òa cho nhiều gia đình, trong đó có vợ chồng chị Yến Lan và anh Văn Thịnh.

Khi đợt dịch COVID-19 lần thứ tư phùng phát, cả gia đình chị Lan và khu trọ đều nhiễm bệnh và phải đi cách ly tập trung tại tại Trường Tiểu học Bình Thuận, phường Thuận Giao, TP. Thuận An (Bình Dương). Trong khi đó, chị Lan lại sắp tới ngày sinh.

Lúc 23 giờ ngày 8/9/2021, bệnh nhân sản phụ Trần Yến Lan bắt đầu xuất hiện những cơn gò đau đẻ. Khi nhận được thông tin, ê-kíp trực cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trường Tiểu học Bình Thuận đã nhanh chóng liên hệ với Trung tâm Y tế Thuận An để điều phối xe cấp cứu và bác sĩ, điều dưỡng khoa sản xuống hỗ trợ. Đến 23 giờ 45 phút, sản phụ Trần Yến Lan đã hạ sinh thành công bé trai 3,5kg. Hai mẹ con vượt cạn thành công trọn vẹn.

Cảm ơn cuộc đời 2021: Đi qua đau thương, tình yêu vẫn ở lại
 

Chứng kiến khó khăn của bệnh tật và cuộc sống, nhiều con người bình thường lại sẵn sàng kiên cường trở lại với tâm dịch để giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Vì vậy, Cảm ơn cuộc đời 2021 đã dành lời tri ân tới những con người như vậy. Đó là câu chuyện của bà Hoàng Thị Đại, 68 tuổi, sống một mình được đưa vào bệnh viện Phục hồi chức năng trong tình trạng nguy kịch, mất nhận thức, tưởng chừng như không qua khỏi. Sau khi được bác sĩ nỗ lực điều trị, Bà Đại đã phục hồi và khoẻ lại. Được sự hỗ trợ của bác sĩ Sơn, bà Đại đã quay trở lại để làm tình nguyện viên lớn tuổi nhất ở BV và chăm sóc cho các F0 khác. Hàng ngày, bà Đại quét dọn quanh bệnh viện, đút cháo, động viên các bệnh nhân lớn tuổi. Đôi mắt biết cười và sự lạc quan của bà đã truyền đi năng lượng tích cực cho các bệnh nhân. Việc quay trở lại bệnh viện của bà Đại là một lời cảm ơn đến những y bác sĩ đã nỗ lực hồi sinh mình. Sau khi rời bệnh viện, bà sẽ lên chùa để tiếp tục giúp đỡ các bà cụ neo đơn khác. Hay câu chuyện của cô gái 26 tuổi người Thụy Sỹ đã dành rất nhiều năm sống ở Việt Nam để chăm sóc; hướng nghiệp cho hàng trăm trẻ mồ côi, khuyết tật.. Những hành động ý nghĩa đã giúp cô được nhập quốc tịch Việt Nam với cái tên đặc biệt - Hoàng Nữ Ngọc Tim.

Không chỉ vậy, chương trình Cảm ơn cuộc đời năm nay còn có một cuộc đoàn tụ đặc biệt. Đó là câu chuyện người con trai lên TPHCM làm việc, nhiễm COVID - 19 và qua đời. Thế nhưng, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bệnh nền nhiều, chưa được tiêm vaccine nên người cha quê ở Phú Yên chưa thể vào TP.HCM để nhận tro cốt của con. Câu chuyện này và chuyến gặp gỡ nhờ chương trình để cha con đoàn tụ là sự trở về đặc biệt của Cảm ơn cuộc đời năm nay.

Hành trình Cảm ơn cuộc đời 2021 với những câu chuyện thật đẹp đã lan tỏa đi những thông điệp lạc quan và tích cực. Những con người trong chương trình vẫn đang tiếp tục công việc bằng các hành động thiết thực và ý nghĩa cho cộng đồng. Câu chuyện của Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên là một ví dụ cho điều ấy.

Cảm ơn cuộc đời 2021: Đi qua đau thương, tình yêu vẫn ở lại
 
Cảm ơn cuộc đời 2021: Đi qua đau thương, tình yêu vẫn ở lại
 

Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên cùng đơn vị được phân công trực chốt, xịt khử khuẩn các điểm quanh TP. Thủ Đức và đưa tro cốt người dân mất vì COVID-19 về nhà. Tuy nhiên, trường hợp của chị Nguyễn Thị Ngọc Nga (44 tuổi, ngụ phường Tân Phú) lại là một dấu ấn khó quên trong cuộc đời anh.

Thiếu tá Kiên kể lại: "Khi đưa tro cốt của chị Nga về với gia đình tại nhà trọ ở Tân Phú, tôi rất bất ngờ khi người tiếp nhận tro cốt của chị Nga là một cháu bé rất nhỏ... !". Hóa ra, bố bé Châu bỏ đi từ khi bé mới sinh. Hai mẹ con chị Nga sống trong khu trọ dành cho dân lao động nghèo và mắc COVID-19 nên được đưa đến BV TP. Thủ Đức điều trị cùng nhiều người sống trong dãy trọ.

Ngày 7/8, chị Nga không qua khỏi do suy hô hấp cấp mức độ nặng. Khi đó, bé Châu cũng vừa đỡ bệnh, nồng độ virus thấp nên được cho về nhà cách ly. Thấy cô bé thiếu vắng tình cha từ thuở bé, và cũng thương hoàn cảnh, anh Kiên đã nhận làm cha đỡ đầu của bé Châu, nhận bảo trợ học tập cho đến khi cháu đủ 18 tuổi. Thiếu ta Kiên còn tìm người thân và nhận hai anh chị của Châu và hứa nuôi đến 18 tuổi. Hiện tại, ngoài công việc chính anh còn tranh thủ kiếm thêm thu nhập để lo cho cuộc sống của anh em Châu. Không chỉ vậy, anh cũng thường đưa các bé về nhà mình chơi và quan tâm đến cuộc sống của các bé.

Dịch COVID-19 đã khiến năm 2021 trở thành một bức tranh với nhiều mảng màu xám với những mất mát, đau thương không thể nói thành lời. Hàng triệu người mất việc, cuộc sống bấp bênh, gánh gồng cả gia tài trên những chiếc xe máy, những chiếc xe kéo, thậm chí đi bộ về quê nhà với vài chục, hay vài trăm bạc lẻ... Hàng trăm người rời xa nhà để tiếp viện cho tuyến đầu trong dịch với những tháng ngày đằng đẵng xa gia đình. Nhưng như bài thơ Lời ru trên mặt đất của nhà thơ Xuân Quỳnh, ở đâu trên Việt Nam này cũng là quê nhà, và đi qua những đau thương - tình yêu vẫn ở lại.

Khép lại Cảm ơn cuộc đời 2021, đây cũng là lời tri ân dành cho những người đã ra đầu chiến tuyến để chống dịch, cảm ơn những người nỗ lực vượt qua bạo bệnh để sống và trở về; cảm ơn người dân Việt Nam đã cưu mang trên hành trình trở về của những người lao động nghèo trên hành trình về quê. Cảm ơn tất cả vì đã trở về!

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...