Ca sĩ Trung Nhật: Thí sinh Sao Mai phải nghĩ đến sự đột phá

11:37 - 11/08/2022

Theo ca sĩ Trung Nhật, các thí sinh Sao Mai năm nay cần phải có kỹ thuật tinh gọn và xứng tầm, quan trọng nữa là cần sự đột phá trong cuộc chơi này.

Ca sĩ Trung Nhật: Thí sinh Sao Mai phải nghĩ đến sự đột phá

 

Từng đoạt danh hiệu Á quân cuộc thi Sao Mai 2009 dòng nhạc Thính phòng, ca sĩ Trung Nhật trở lại với cuộc thi âm nhạc năm nay với vị trí giám khảo ở Vòng sơ loại Sao Mai 2022 Khu vực miền Nam.

VTV News đã có cuộc trò chuyện với ca sĩ Trung Nhật ngay sau khi Vòng sơ loại Sao Mai 2022 khu vực miền Nam kết thúc:

 

- Sau hai ngày chấm với 4 buổi thi, tôi thấy chất lượng của thí sinh miền Nam năm nay ở mức độ tương đối tốt. Còn nếu để nói xuất sắc hẳn thì tôi chưa tìm được ra nhân tố nào như vậy. Năm nay, tôi thấy các thí sinh thuộc phong cách Nhạc nhẹ của miền Nam không được mạnh như các năm trước.

Về phong cách Thính phòng cũng chỉ ở mức độ tương đối. Với phong cách Dân gian thì tôi cũng có thấy một số khởi sắc nhỏ. Hy vọng rằng vào các vòng trong, các bạn thí sinh sẽ rút kinh nghiệm và phát huy những điểm tốt ở vòng ngoài, để thăng hoa hơn và đạt được những thành công tốt hơn.

 

- Ở vòng sơ loại thì tôi cũng chưa có sự chú ý đặc biệt với riêng thí sinh nào cả. Như tôi thấy, các bạn thí sinh ở miền Nam có thể chưa được huấn luyện chuyên môn tập trung và kỹ lưỡng, có thể do các bạn bận quá, nhiều việc quá hoặc ở trong một môi trường âm nhạc quá sôi động nên thiếu đi sự tập trung đó.

Về chuyên môn, có lẽ tôi nghĩ các bạn sẽ thể hiện tốt hơn và để lộ ý đồ trong các vòng thi sắp tới mà tôi chưa thể cảm nhận được. Với tôi, tôi thấy các thí sinh đạt đủ chất lượng để tham gia và có thể có sự đột phá. Nhưng ở vòng này, chưa bạn thí sinh nào khiến tôi phải thốt lên: "Thật tuyệt vời!".

Ca sĩ Trung Nhật: Thí sinh Sao Mai phải nghĩ đến sự đột phá
Ca sĩ Trung Nhật: Thí sinh Sao Mai phải nghĩ đến sự đột phá
Ca sĩ Trung Nhật: Thí sinh Sao Mai phải nghĩ đến sự đột phá
Ca sĩ Trung Nhật: Thí sinh Sao Mai phải nghĩ đến sự đột phá

Ca sĩ Trung Nhật (áo trắng) cùng với các giám khảo chấm thi trong Vòng sơ loại Sao Mai 2022 khu vực miền Nam.

 

- Tôi vừa là một giảng viên thuộc khoa Thanh nhạc, nhạc nhẹ của Nhạc viện TP.HCM, vừa là một ca sĩ ở dòng nhạc thính phòng thì đối với tôi, đã là một người ca sĩ thì trước hết yêu cầu phải có một kỹ thuật xứng tầm và phải dùng được kỹ thuật xứng tầm đó để đưa vào cảm xúc, làm sao để cảm xúc được thăng hoa nhất. Nếu như chỉ có kỹ thuật không thì cũng chẳng khác gì mình đi học nghề còn nếu chỉ có cảm xúc không thì cũng chỉ như một người hát theo bản năng mà không có được học hành. Cả hai đều không được.

Cho nên, nếu là tôi thì tôi sẽ chọn một người vừa có kỹ thuật xứng tầm và biết vận dụng các kỹ thuật vào để thăng hoa cảm xúc. Và không thể thiếu một trong hai điều đó, nếu thiếu một trong hai thì tôi cũng đều không lựa chọn.

Ca sĩ Trung Nhật: Thí sinh Sao Mai phải nghĩ đến sự đột phá

Ca sỹ Trung Nhật và học trò - Quán quân Sao Mai nhạc nhẹ 2019 Trương Thuỳ Dương

 

- Thực sự, cảm xúc trong tôi vô cùng lẫn lộn. Đầu tiên, đó là sự biết ơn. Cảm ơn những người đã ghi nhận và đánh giá tốt để tôi đạt giải ở Sao Mai, rồi giờ đây được chọn ở vị trí giám khảo của cuộc thi. Đặc biệt, từ khi được giải thưởng, tôi cũng đã đào tạo, huấn luyện được nhiều bạn thí sinh đạt được thành tích bằng hoặc thậm chí là hơn tôi. Đó cũng là áp lực rất lớn với tôi ở trong cuộc thi năm nay, tôi đặt ra mục tiêu cố gắng ít nhất cũng có bạn học trò, thí sinh mà mình đào tạo được vào Chung kết.

Mỗi lần trở về Sao Mai, tôi luôn có cảm giác mình được nâng niu và tôn trọng. Thực ra, tôi cũng khá tiếc nuối khi chỉ ngồi ở vị trí giám khảo trong vòng sơ loại. Bản thân là người làm nghề thì tôi muốn mình được ngồi thêm ở những vòng trong xa hơn nữa để có thể xem xét, đánh giá được tiếp các bạn thí sinh, góp phần xây dựng nền âm nhạc Việt Nam, nghề nghiệp của mình và dành những sự tốt nhất cho các bạn. Đó cũng là tâm huyết của tôi.

Ca sĩ Trung Nhật: Thí sinh Sao Mai phải nghĩ đến sự đột phá
 

 

- Tôi có lời khuyên này dành cho các bạn thí sinh ở 3 phong cách âm nhạc Nhạc nhẹ, Dân gian và Thính phòng. Đó chính là nếu như các bạn muốn gây được sự cực kỳ ấn tượng với một giám khảo như tôi thì các bạn cần phải kỹ lưỡng hơn nữa ở những điều như sau.

Thứ nhất là phải lựa chọn bài thật phù hợp với chất giọng. Bên cạnh đó, đầu tư vào trang phục, hiểu bài và biểu diễn cho nội dung bài để làm sao bài đó trở nên trọn vẹn. Đó là một thứ nghệ thuật cao chứ không phải là cần trưng trổ. Một số bạn nữa một khi đã có chất giọng tốt thì phải xử lí làm thế nào đó để đạt được đến một phần thôi. Chỉ lấy một phần đẹp nhất của chất giọng của mình để phô diễn ra. Kỹ thuật thật tinh gọn và xứng tầm. Và quan trọng nhất phải nghĩ đến sự đột phá ở cuộc chơi này.

Một điều nữa là các bạn thí sinh ở vòng Sơ loại đã hát bài nào rồi thì vào vòng trong thì nên hát bài mới. Đã là một thí sinh đi thi thì phải chuẩn bị đầy đủ, chứ không thể nào lấy bài cũ thì dễ gây cảm giác các bạn thiếu bài và không thực sự tự tin. 

 

 

 

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...