4 gương mặt vàng vào Chung kết: Ai sẽ đăng quang Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020?

11:31 - 16/09/2020

4 nhà leo núi có mặt trong trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã lộ diện. Ai sẽ đăng quang ngôi vị Quán quân?

4 gương mặt vàng vào Chung kết: Ai sẽ đăng quang Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020?

 

Sau trận thi Quý IV được phát sóng vào ngày 13/09 vừa qua, gương mặt cuối cùng của trận Chung kết năm đã xướng tên Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội). Cùng với Dũng Trí, 3 thí sinh là Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) và Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) sẽ tranh tài trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 vào ngày 20/09 tới.

Nguyễn Thị Thu Hằng: Nữ sinh duy nhất của trận Chung kết

4 gương mặt vàng vào Chung kết: Ai sẽ đăng quang Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020?
 

Là cái tên đầu tiên có mặt trong trận Chung kết, Nguyễn Thị Thu Hằng đã từng gây ấn tượng với số điểm kỷ lục 350 điểm trong cuộc thi Tuần và là nữ sinh đầu tiên mang cầu truyền hình về với tỉnh Ninh Bình.

Không những thế, Thu Hằng còn là nữ sinh duy nhất của trận Chung kết năm. Chia sẻ về điều này, Thu Hằng cho biết: "Em rất vinh dự khi là cô gái duy nhất của cuộc thi, nhưng trong một trận đấu thì mọi việc đều công bằng nên em sẽ không tự tách mình ra để tạo sự khác biệt mà phải rèn cho mình một tâm thế thật bản lĩnh, sẵn sàng cho trận đấu sắp tới".

Vũ Quốc Anh: Nam sinh thiết lập nhiều kỷ lục đáng nể

4 gương mặt vàng vào Chung kết: Ai sẽ đăng quang Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020?
 

Để đến được với vòng Chung kết, Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã có hành trình ngoạn mục và thiết lập nên nhiều kỷ lục trong chương trình.

Sau Hồ Lê Minh Quân (người đang giữ kỷ lục có số điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 với 400 điểm), Quốc Anh cũng giữ đang giữ thành tích cao với 385 điểm. Bên cạnh đó, Quốc Anh đã có hai lần đạt điểm tuyệt đối ở phần thi Vượt chướng ngại vật, trong đó có kỷ lục giải mã từ khóa nhanh nhất. Đặc biệt, trong ba lần giành được vòng nguyệt quế ở trận thi Tuần, Tháng và Quý, Quốc Anh đều giành chiến thắng tuyệt đối và ghi đậm dấu ấn.

Tuy đạt được nhiều thành tích cao, nhưng Quốc Anh nhận định: "Các cuộc thi Tuần – Tháng – Quý là những cuộc thi hoàn toàn độc lập so với cuộc thi Chung kết năm. Tất cả đều xuất phát từ điểm số bằng 0, đều phải chịu những áp lực từ không gian và hoàn cảnh xung quanh. Nên em nghĩ việc em cần làm là dốc toàn lực cho trận đấu sắp tới và "dè chừng" chính bản thân mình, cẩn thận và quyết đoán trong từng tình huống xảy ra trong cuộc thi Chung kết".

Văn Ngọc Tuấn Kiệt: Đối thủ "đáng gờm" với kiến thức vững chắc

4 gương mặt vàng vào Chung kết: Ai sẽ đăng quang Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020?
 

Với thành tích học tập đáng nể tại trường và hành trình đầy ngoạn mục để đến với vòng Chung kết, Văn Ngọc Tuấn Kiệt trở thành đối thủ "nặng ký" của Đường lên đỉnh Olympia 2020. Không những thế, mảnh đất Quảng Trị từng là nơi sinh ra 2 nhà vô địch Văn Viết Đức (Quán quân năm 2015) và Phan Đăng Nhật Minh (Quán quân năm 2017). Ngoài ra, Á quân năm 2018 Lê Thanh Tân Nhật cũng là một người con của Quảng Trị.

Với nhiều thành tích có được, Văn Ngọc Tuấn Kiệt nhận được sự nhiều sự kỳ vọng ở cuộc thi lần này. Tuy nhiên, Tuấn Kiệt vẫn khiêm tốn bày tỏ: "Em sẽ biến những áp lực thành động lực để thể hiện thật tốt trong trận Chung kết sắp tới".

Lưu Đào Dũng Trí: Chiến thắng ngoạn mục từ "những tấm vé vớt"

4 gương mặt vàng vào Chung kết: Ai sẽ đăng quang Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020?
 

Từ số điểm nhì cao nhất Tuần và nhì cao nhất Tháng, Lưu Đào Dũng Trí đã khẳng định bản lĩnh và giành chiến thắng thuyết phục tại vòng thi Quý với 280 điểm để có tấm vé vào vòng Chung kết. Tuy nhiên, Dũng Trí vẫn cho rằng đó là một kỳ tích.

"Ngay từ đầu em không nghĩ mình có thể vào đến trận đấu cuối cùng, có lẽ một phần là do may mắn. Ở Đường lên đỉnh Olympia mọi chuyện đều có thể xảy ra, nên em sẽ cố gắng bình tĩnh, quyết tâm và tập trung hết sức cho trận đấu sắp tới" - Dũng Trí chia sẻ.

Ai sẽ đăng quang ngôi vị Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20? Câu trả lời sẽ có trong trận Chung kết được THTT vào 08h00 phút ngày 20/09 trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

 

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Cảnh sát cơ động

Nhân gian kỳ truyện

Phim Vợ tôi là đặc công

Phim Dòng đời chảy ngược

Phim Nhử Mồi S9

Phim Đò xuôi vạn lý sctv 14

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG 8

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...