Thực hư ‘hoa xoan tháng 8', từng gây tranh cãi trên chương trình 'Ai là triệu phú'

08:11 - 03/02/2023

Trên mạng xã hội Facebook hiện đang lan truyền bài viết cho rằng người dẫn chương trình Ai là triệu phú công nhận hoa xoan nở vào tháng 8 là sai, vì nhiều người cho rằng hoa xoan nở vào tháng 3 mới chính xác.

Sự tranh cãi 'hoa xoan tháng 8' hay tháng 3 không phải mới đây mà đã xuất hiện từ hai năm trước. Trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng ngày 19.1.2021, đến câu hỏi số 8, người dẫn chương trình hỏi: "Trong ca từ bài hát "Hà Nội 12 mùa hoa" của nhạc sĩ Giáng Son, tháng 8 là mùa của loài hoa gì?" A: Hoa sấu, B: Hoa xoan, C: Hoa sữa, D; Hoa thạch thảo. Sau khi dùng quyền trợ giúp hỏi bạn đồng hành, người chơi (Vũ Thị Phương) đã chọn đáp án B: Hoa xoan, tháng 8. Chương trình công nhận: "Hoa xoan là đáp án chính xác". Vì trong bài Hà Nội 12 mùa hoa có câu: Trở về tuổi thơ hoa xoan tháng tám.

Thực hư ‘hoa xoan tháng 8

Trái xoan và dâu da xoan (phải)

Thực hư ‘hoa xoan tháng 8

Hoa xoan có màu trắng và tím cà (trái) và hoa dâu da xoan màu trắng

Tóm lại, người dẫn chương trình Ai là triệu phú không sai khi căn cứ vào nội dung bài hát Hà nội 12 mùa hoa để chấp nhận đáp án đúng là "Hoa xoan tháng 8". Tuy nhiên, điều mà khán giả trách là người biên tập chương trình Ai là triệu phú không nhận ra sự nhầm lẫn của nhạc sĩ Giáng Son, không thấy được sự khác biệt giữa hoa xoan và hoa dâu da xoan, ít nhất là qua những nét cơ bản: hình thức hoa và trái, mùa hoa nở, tên khoa học (kể cả chi và họ) – tất cả đều khác nhau.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...