Sau ánh hào quang, Marvel lộ sự thật bóc lột người làm phim

15:32 - 04/08/2022

Nhiều nghệ sĩ lên tiếng phản đối cường độ làm việc quá tải với hãng Marvel, sự thật là gì?

Nhóm làm phim She-Hulk : Attorney at Law đang hứng chịu những lời chỉ trích về hiệu ứng hình ảnh trong phim có sự tham gia của Tatiana Maslany, Mark Ruffalo, Tom Roth, Benedict Wong… trong bối cảnh làn sóng nghệ sĩ gần đây lên tiếng về điều kiện làm việc tồi tệ cho các dự án do Marvel Studios sản xuất.

Sau ánh hào quang, Marvel lộ sự thật bóc lột người làm phim

Tatiana Maslany vào vai She-Hulk

“Tôi cảm thấy vô cùng thích thú, ngưỡng mộ những nghệ sĩ thực hiện kỹ xảo (VFX) tài năng vì họ phải làm việc với cường độ kinh khủng như thế nào, nhanh hơn nhiều so với mức có thể”, nữ diễn viên Tatiana Maslany nói với các phóng viên tại chuyến họp mặt báo chí mùa hè do Hiệp hội các nhà phê bình truyền hình tổ chức hôm 3.8, theo Variety.

Jessica Gao, biên kịch chính của phim, nói thêm: “Thật khủng khiếp khi rất nhiều nghệ sĩ VFX luôn cảm thấy gấp gáp với khối lượng công việc quá lớn. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người trong Hiệp hội đều đoàn kết với người lao động, tạo điều kiện làm việc có lợi cho họ”.

Đạo diễn Kat Coiro chỉ đạo diễn xuất phim She-Hulk : Attorney at Law của Marvel nói Maslany làm việc với các nghệ sĩ VFX trong phim. “Nếu họ cảm thấy áp lực, chúng tôi sẽ sát cánh cùng họ và chúng tôi lắng nghe họ”, Coiro nói thêm.

Việc biến Maslany thành She-Hulk đòi hỏi mức độ phức tạp của công việc làm CGI (mô phỏng hình ảnh qua máy tính) do các nghệ sĩ VFX thực hiện nhưng đoạn trailer của phim đã bị chỉ trích vì một số khán giả cảm thấy đây là tác phẩm được làm CGI hoàn toàn không thuyết phục.

Sau ánh hào quang, Marvel lộ sự thật bóc lột người làm phim

Mark Ruffalo (vai Bruce Banner) trong phim She-Hulk : Attorney at Law

Maslany, Gao và Coiro đã được một nhà báo hỏi về trải nghiệm của họ với các nghệ sĩ VFX thực hiện phim She-Hulk : Attorney at Law: “Cảm nhận của bạn về thành phẩm phim? Gần đây có rất nhiều tài khoản cho rằng nghệ sĩ VFX đang cảm thấy bị các hãng phim bóc lột một cách đáng kinh ngạc và Marvel liên tục bị gọi tên”.

Những lời chỉ trích đặc biệt dành cho Marvel Studios đã sôi sục trên internet trong vài tháng qua, bắt đầu từ các bài đăng ẩn danh trên trang Reddit với cáo buộc những thay đổi quá lớn vào phút cuối và tiền làm thêm giờ thấp. Nghệ sĩ Dhruv Govil đã đăng lên Twitter vào tháng 7.2022 rằng làm việc trong các dự án phim của Marvel “là điều đã thúc đẩy tôi rời khỏi ngành công nghiệp VFX”, đồng thời cáo buộc rằng Marvel là “một khách hàng tồi tệ” và anh ấy từng chứng kiến ​​các đồng nghiệp “suy sụp sau khi làm việc quá sức, trong khi Marvel thắt chặt hầu bao”.

Trong phần chuyên mục dành cho các nghệ sĩ VFX, một tài khoản đã bày tỏ sự thất vọng với hãng phim: “Tôi phát bệnh và cảm thấy mệt mỏi khi cộng tác với Marvel. Có lẽ đây là nơi có cách làm việc và quản lý VFX tồi tệ nhất mà tôi từng biết. Họ không bao giờ sửa kịp phần hình ảnh cho mỗi dự án, cho tới khi phim đã chiếu trực tuyến được một nửa. Các nhân viên làm kỹ xảo hình ảnh chắc chắn không được trả lương tương xứng với công sức mà họ bỏ ra”.

Ngay dưới bài đăng, nhiều người để lại bình luận đồng tình. Một tài khoản khác nhận định: “Là một thành viên trong team kỹ xảo của Thor, tôi luôn bị dí hạn chót trước hạn từ 2 - 3 tuần. Tôi tự hứa với lòng mình là không bao giờ thực hiện các sản phẩm của Marvel. Nhưng đời không như là mơ, họ lại chính là khách hàng lớn nhất của công ty chúng tôi. Tôi phải luôn chuẩn bị sẵn hàng trăm kịch bản để họ có thể quyết định thay đổi thêm vài ba lần”.

Nhiều ý kiến khác cũng thừa nhận rằng làm việc với Marvel như "xuống địa ngục”, hay được trải nghiệm văn hóa làm việc “thiếu ngủ và ăn uống không giờ giấc”.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...