Phim Đấu trí 'liên tưởng' đại án Việt Á chuẩn bị lên sóng VTV1

19:15 - 04/07/2022

Bộ phim Đấu tríthuộc dòng chính luận, lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, sẽ phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6 trên kênh VTV1 từ ngày 18.7.

Đấu trí là câu chuyện về cuộc chiến chống lại những kẻ có tiền, có quyền, địa vị, có cả tri thức nhưng lắm âm mưu, thủ đoạn từ chạy án đến gây sức ép ngược lại cơ quan điều tra.

Vũ (Thanh Sơn đóng) là một chiến sĩ cảnh sát kinh tế trẻ của tỉnh Đông Bình cùng các đồng đội đã liên tục phải chịu những sức ép, từ vụ Công ty Khải Tuấn đấu giá sinh phẩm, kit test, "lại quả" lãnh đạo những khoản hoa hồng kếch xù, cho đến vụ buôn lậu của Gia Thịnh mà hậu thuẫn không chỉ dừng ở một chi cục trưởng trong cơ quan bộ, ngành.

Phim Đấu trí

Diễn viên Thanh Sơn vào vai Vũ trong phim

Càng dấn sâu vào những vụ án, nhóm của Vũ càng bất ngờ trước những móc nối tinh vi, trước những liên minh lợi ích "ma quỷ" mà trong đó không chỉ có người nắm quyền lực, doanh nghiệp mà còn có cả người thực thi pháp luật. Chúng đã lợi dụng quyền lực, quan hệ, chủ trương chính sách để tạo nên rào chắn vững chắc trước cơ quan pháp luật.

Trong cuộc chiến cam go đó, bên cạnh những người như Vũ, Phong (Xuân Phúc đóng)… kiên trì đứng vững, cũng đã có những trường hợp thiếu bãn lĩnh và gục ngã trước những "viên đạn bọc đường".

Đấu trí là những cuộc đấu trí, cân não giữa một bên là những kẻ vừa có quyền, có tiền, lại thừa mánh khoé, thủ đoạn để lợi dụng chính sách, cơ chế để trục lợi cho bản thân và nhóm lợi ích, với một bên là những chiến sĩ cảnh sát kinh tế - những người không chỉ có tư duy sắc bén, sự quyết liệt, dấn thân mà còn có bản lĩnh vững vàng cùng lòng dũng cảm, dám đối đầu với quyền lực, vượt qua những đe doạ đến tính mạng bản thân và gia đình.

Phim Đấu trí

NSND Trung Anh với tạo hình mới mẻ

Có nhiều nhân vật, tình huống trong phim sẽ khiến người xem liên tưởng đến các vụ việc đã xảy ra trong xã hội.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã "chọn mặt gửi vàng" những cái tên như NSND Trung Anh, Thanh Sơn, Doãn Quốc Đam, Vĩnh Xương, Lương Thu Trang, Tú Oanh, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn, Xuân Phúc…

NSND Trung Anh không còn là “ông bố quốc dân” thường thấy mà là một thượng tá, trưởng phòng điều tra trong Đấu trí. Ông đã cạo đi hàng ria mép quen thuộc để vào vai Trần Giang. Nghệ sĩ lý giải, việc cạo ria mép để đúng với điều lệnh của công an. “Anh Danh Dũng chưa bảo cạo, nhưng tôi tự thấy vào vai công an cần đúng điều lệnh của ngành nên đã cạo đi”, NSND Trung Anh nói.

Phim Đấu trí

Diễn viên Anh Tuấn vào vai Khải

Nam nghệ sĩ cho hay, đây là vai công an đầu tiên trên màn ảnh nhỏ của ông. “Lâu nay, tôi luôn cảm giác mình không đóng được vai công an. Lúc đầu, tôi xin anh Dũng cho tôi vào vai tội phạm, nhưng anh Dũng không đồng ý. Bởi vậy, việc cạo ria mép cũng chỉ là chuyện nhỏ thôi, nhưng tôi lo lắng thực sự”, NSND Trung Anh cho biết.

Vào vai chính trong phim Đấu trí, Thanh Sơn đóng cặp với “đàn chị” Lương Thu Trang. Chuyện tình của họ sẽ trải qua nhiều sóng gió. Diễn viên Lương Thu Trang cho hay, đến giờ cô cũng chưa biết được chuyện tình này có được kết thúc đẹp hay không.

Phim Đấu trí

Diễn viên Thanh Sơn đóng cặp với "đàn chị" Lương Thu Trang

Đấu trí được đầu tư về hình ảnh với những đại cảnh đuổi bắt, truy quét tội phạm buôn lậu huy động tới hàng trăm chiến sĩ, trang thiết bị chuyên dụng… cùng sự tham gia của DOP (giám đốc hình ảnh) Vũ Trung Kiên.

Phim có sự tư vấn, phối hợp của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an).

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...