Phía Thu Trang nói gì khi bị kiện vụ góp vốn làm phim

13:56 - 28/09/2023

Xung quanh vụ kiện liên quan đến bộ phim 'Dân chơi không sợ con rơi' (Huỳnh Đông đạo diễn, chiếu rạp vào tháng 7.2022), phía nhà sản xuất - diễn viên Thu Trang vừa có phản hồi.

 

Vừa qua, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ vận tải Bảo Trinh (trụ sở quận Bình Tân, TP.HCM, gọi tắt là Công ty Bảo Trinh) có đơn khởi kiện Công ty TNHH Giải trí tổng hợp Thu Trang (trụ sở thành phố Thủ Đức, TP.HCM, gọi tắt là Công ty Thu Trang) ra Tòa án nhân dân TP.Thủ Đức (TP.HCM), quanh việc góp vốn đầu tư bộ phim điện ảnh Dân chơi không sợ con rơi của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông. 

Phía Thu Trang nói gì khi bị kiện vụ góp vốn làm phim

Poster phim Dân chơi không sợ con rơi

Phía Công ty Bảo Trinh cho biết: "Trong nội dung hợp đồng, kinh phí sản xuất phim là 23 tỉ đồng, Công ty Bảo Trinh góp vốn 2,3 tỉ đồng, tương đương 10% kinh phí sản xuất phim, tỷ lệ này sẽ không thay đổi cho dù tổng kinh phí của bộ phim nhỏ hoặc lớn hơn kinh phí dự kiến. Trong trường hợp doanh thu khai thác bộ phim thấp hơn tổng vốn đầu tư của dự án thì phần chia lợi nhuận cho bên B (Công ty Bảo Trinh) là 10% doanh thu".

Theo Công ty Bảo Trinh, phía Công ty Thu Trang đã gửi thông báo thể hiện doanh thu thuần của dự án là 24.980.131.159 đồng, trong khi đó chi phí của bộ phim là 27.266.904.153 đồng, nên lợi nhuận của bộ phim âm 2.286.772.994 đồng. Theo cách chia này, đến thời điểm hiện tại, Công ty Thu Trang đã thanh toán trước cho Công ty Bảo Trinh số tiền 1.150.000.000 đồng. Số tiền còn lại do hai bên chưa thống nhất được cách chia lợi nhuận nên chưa thể quyết toán, bởi phía Công ty Thu Trang cho rằng khi đầu tư phải chấp nhận có lãi hoặc lỗ, đồng thời chia lỗ theo tỉ lệ đầu tư.

Công ty Bảo Trinh cho rằng Công ty Thu Trang phải chia lợi nhuận cho Công ty Bảo Trinh là 10%, tương ứng số tiền 2.498.013.115 đồng; và bao gồm cả khoản tiền đầu tư thì phía Công ty Thu Trang phải thanh toán tổng số tiền 4.498.013.115 đồng.

Hiện vụ việc đang được TAND TP.Thủ Đức (TP.HCM) thụ lý - vụ án dân sự số 245/2023/TLST-KDTM về việc “Tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư”.

Trước những thông tin trên, trưa 28.9, phía Công ty Thu Trang, với đại diện là bà Nguyễn Thụy Triều Dâng (Giám đốc điều hành của công ty) đã có phản hồi nguyên văn như sau: 

"Chúng tôi có hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Bảo Trinh. Trong quá trình thực hiện, có những bất đồng nhưng không tìm được tiếng nói chung giải quyết bất đồng. Chúng tôi tôn trọng quyết định của phía đối tác. Khi không tìm được tiếng nói chung, thì cần đem vụ việc ra tòa để giải quyết. Hiện tòa án đang thụ lý vụ kiện, nên vụ việc để tòa án giải quyết".

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...