Nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp Lý Tiểu Long ở Seattle

10:18 - 10/08/2022

Sau thời gian trì hoãn do đại dịch, triển lãm cuộc đời và sự nghiệp, tập trung vào triết lý võ thuật của Lý Tiểu Long đã khai mạc tại Bảo tàng Wing Luke ở Seattle (Mỹ), với sự hỗ trợ của Quỹ Bruce Lee.

Con gái Lý Tiểu Long (Bruce Lee) là Shannon Lee, người giám sát Quỹ Bruce Lee, nói với Reuters rằng cuộc triển lãm Be Water, My Friend là một phần mở rộng sâu sắc những nghiên cứu của cô về cuộc đời cha với tư cách là một triết gia.

Nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp Lý Tiểu Long ở Seattle

Shannon Lee, con gái của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đứng trước bức chân dung của cha tại Bảo tàng Di sản Hồng Kông, trước khi bắt đầu cuộc triển lãm kéo dài 5 năm về Lý Tiểu Long ngày 18.7.2013

“Tôi cảm thấy mọi người chưa có được bức tranh toàn cảnh về cha. Và đó thực sự là một phần trong sứ mệnh của tôi để mọi người hiểu ông ấy thực sự là một nhà triết học”, Shannon Lee nói về dự án được đặt trong một tòa nhà lịch sử sang trọng ở Khu phố Tàu của thành phố Seattle.

Shannon nhớ lại những khoảnh khắc trong cuộc sống với cha trước khi ông qua đời năm cô mới 4 tuổi: ông ôm cô vào lòng và chơi đùa, cô đến thăm ông trên phim trường Golden Harvest Studios và nhà của họ ở Hồng Kông.

Nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp Lý Tiểu Long ở Seattle

Lý Tiểu Long (phải) thời trẻ

“Đó là những khoảnh khắc rất ý nghĩa đối với tôi, nhưng chúng chỉ là những điểm chạm nhỏ ngắn ngủi. Nhưng phần không bao giờ giới hạn trong ký ức là tôi có cảm giác thực sự về cha, người luôn tràn đầy năng lượng. Tôi luôn cảm thấy năng lượng, tình yêu thương, sự an toàn khi tôi ở bên ông”, Shannon Lee nhớ lại những kỷ niệm ban đầu đó.

Bộ sưu tập 2.800 cuốn sách của cha cô - bao gồm lý thuyết võ thuật, làm phim và triết học - được lưu giữ vĩnh viễn tại bảo tàng, cùng với các vật kỷ niệm khác trong cuộc triển lãm.

Nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp Lý Tiểu Long ở Seattle

Những kỷ vật của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long

Thành phố Seattle có nhiều di sản của Lý Tiểu Long: nhà hàng Ruby Chow nơi ông từng làm việc; Đại học Washington, nơi ông học triết học và gặp vợ Linda Lee Cadwell; cuối cùng là nơi ông được chôn cất năm 1973 - nghĩa trang Lake View ở khu Capitol Hill.

Đối với hai cha con anh Minh Nguyễn triển lãm là một điểm tham quan không thể bỏ qua. “Tôi biết mọi thứ về Lý Tiểu Long, không phải chỉ là cá nhân ông, mà từ bộ phim năm 1973 khi tôi ở Việt Nam và tôi thích tất cả các bộ phim của ông ấy. Vì vậy, khi con trai tôi yêu cầu tôi dẫn nó đến triển lãm này, tôi rất vui khi làm điều đó ”, anh Minh Nguyễn cho biết.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...