Nhà nghiên cứu trẻ khắc họa bức tranh lịch sử Nam kỳ

07:38 - 02/10/2023

Sáng 1.10, Omega+ đã tổ chức buổi trò chuyện và ra mắt sách Khắc họa bức tranh lịch sử Nam kỳ của tác giả Nguyễn Quang Diệu tại Salon Văn hóa Cà phê Thứ Bảy, số 79A, Phan Kế Bính, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM.

 
Nhà nghiên cứu trẻ khắc họa bức tranh lịch sử Nam kỳ

Cuốn sách Khắc họa bức tranh lịch sử Nam kỳ

Khắc họa bức tranh lịch sử Nam kỳ diễn giải những câu chuyện lịch sử diễn ra trên đất Nam kỳ trước và trong thời kỳ Pháp thuộc. Nói về tác phẩm, nhà nghiên cứu Lê Nguyễn cho biết ngoài những nghiên cứu về lịch sử, tác phẩm còn đưa ra lời giải thích cho những ngộ nhận sai về lịch sử trong thời gian qua.

Tác giả Nguyễn Quang Diệu, sinh năm 1983, hiện là Trưởng ban Văn hóa - Lịch sử của Công ty cổ phần sách Omega+. Tại buổi giao lưu, nhà nghiên cứu Lê Nguyễn nhận xét: "Quang Diệu là một trong những biên tập viên năng nổ, có thực lực về mặt biên tập các tác phẩm lịch sử. Khi một nhà biên tập với tác phong nghiêm túc, cùng với sự học hỏi và đúc kết kiến thức kinh nghiệm từ những bản thảo mà mình biên tập, tất cả những điều đó là lợi thế giúp cho Nguyễn Quang Diệu tạo ra một tác phẩm nghiêm túc và có đầy tinh thần trách nhiệm như vậy".

Bên cạnh nguồn sử liệu phong phú, Khắc họa bức tranh lịch sử Nam kỳ còn được minh họa bằng 150 hình ảnh, trong đó một số hình ảnh lần đầu được giới thiệu. Các hình ảnh minh họa này được lấy chủ yếu từ nguồn sử liệu tiếng Pháp, các bản vẽ của những họa sĩ người Pháp, các tài liệu báo chí xưa…

Những sử kiện trong Khắc họa bức tranh lịch sử Nam kỳ được tác giả cho là có nhiều điểm liên kết với những câu chuyện trong xã hội hiện đại. Thông qua tác phẩm, tác giả mong muốn độc giả của mình sẽ tìm thấy trong đó những ý nghĩa từ câu chuyện của riêng họ.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...