Người đàn ông có bộ râu dài nhất thế giới: 2,54m

17:54 - 26/03/2023

Mới đây, trang Kỷ lục thế giới Guinness cho biết Sarwan Singh là người có bộ râu dài nhất thế giới: 2,54m. Đây là lần thứ ba Sarwan Singh đạt danh hiệu này.

 

Người đàn ông có bộ râu dài nhất thế giới là Sarwan Singh, người Ấn Độ sống ở Canada, năm 2002, ông đo bộ râu của mình lần đầu tiên và đạt được kỷ lục thế giới với chiều dài bộ râu là 2,33 m, phá vỡ kỷ lục 1,77 m trước đó của Birger Pellas (Thụy Điển). 

Năm 2010, Sarwan tiếp tục đo bộ râu của mình trên trường quay Lo Show dei Record ở Rome (nước Ý) và tự phá kỷ lục của mình với chiều dài bộ râu là 2,495 m. Đến ngày 15.10 .2022, bộ râu của ông xám hơn một chút và dài hơn nữa: 2,54m, điều này đã mang về kỷ lục thế giới lần thứ ba cho Sarwan Singh, theo trang Kỷ lục thế giới Guinness ngày 22.3.2023.Người đàn ông có bộ râu dài nhất thế giới: 2,54m

Người đàn ông có bộ râu dài nhất thế giới: 2,54m

Một lần đo chiều dài bộ râu của Sarwan Singh

Cách chăm sóc bộ râu của Sarwan Singh

Mỗi ngày, Sarwan có thói quen chải chuốt bộ râu của mình. Theo nhà báo Aliciamarie Rodriguez, Sarwan chăm sóc từng sợi râu của ông. Vào buổi sáng, ông bắt đầu bằng việc tháo bộ râu ra rồi bước vào bồn tắm, làm ướt bộ râu cho đến khi nó ướt hoàn toàn. Kế tiếp ông gội đầu từ trên xuống dưới, đảm bảo làm sạch từng sợi râu, sau đó xả kỹ và thoa dầu xả. Mất thêm 10 phút nữa cho bộ râu khô hoàn toàn. Sarwan bắt đầu sử dụng dầu và gel chải bộ râu của ông, chải làm sao để đảm bảo rằng bộ râu được thoa đều.

Người đàn ông có bộ râu dài nhất thế giới: 2,54m

Sarwan Singh, một người đàn ông Ấn Độ sống ở Canada, đã 3 lần đạt danh hiệu kỷ lục thế giới là người có bộ râu dài nhất

Thông thường, Sarwan sẽ buộc bộ râu của mình suốt cả ngày, Ông dùng một miếng vải để cố định bộ râu. Tuy nhiên, khi tham dự những dịp đặc biệt hoặc nghi lễ tôn giáo, ông sẽ tháo bộ râu ra. Tuy duy trì một bộ râu dài như thế có vẻ khó khăn, song Sarwan cho biết ông yêu bộ râu của mình và chưa bao giờ gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc duy trì nó. Ông nói mình luôn muốn vượt qua mọi thử thách khi để râu dài và thường ước rằng nó còn dài thêm nữa.

Bộ râu là một món quà từ Chúa Trời

Sarwan luôn coi bộ râu của mình là món quà mà Chúa ban tặng. Ông nói: "Bộ râu là một trong những điều quan trọng nhất của người theo đạo Sikh (Tích-khắc giáo). Nó do Chúa ban tặng và chúng ta nên giữ nguyên như vậy".

Không cắt râu tóc là một trong năm điều bắt buộc đối với người theo đạo Sikh đã rửa tội. Người ta dễ dàng nhận ra một tín đồ của đạo Sikh nhờ bộ râu dài của người đó. Sarwan nói: "Đạo Sikh có năm chữ K, đó là tín điều, và Kes (râu tóc) là một trong những chữ quan trọng nhất. Không có Kes, thì không phải là người theo đạo Sikh" - Sarwan nói.

Tiến sĩ Pargat S Bhurji, hiệu trưởng và chủ tịch của Học viện Akal, nơi Sarwan là một giáo viên âm nhạc nổi tiếng và được kính trọng, cho biết: "Ông Sarwan Singh là một người sùng đạo, khiêm tốn, tâm linh và bộ râu của ông ấy được coi như một món quà thiêng liêng từ Chúa".

Sarwan chuyển đến Canada lần đầu tiên khi được mời hát thánh ca tôn giáo trong Đền Vàng. Khi ông đến, cộng đồng người Sikh ở địa phương đã yêu cầu ông ở lại, hướng dẫn họ về những giáo lý của Guru Nanak (người sáng lập đạo Sikh). Nói cách khác, họ nhờ Sarwan dạy cho con cái và gia đình họ về các giá trị của đạo Sikh.

Người đàn ông có bộ râu dài nhất thế giới: 2,54m

Sarwan Singh, người giữ kỷ lục có bộ râu dài nhất thế giới. Ảnh năm 2014 ở Ấn Độ

Người đàn ông có bộ râu dài nhất thế giới: 2,54m

Ngày 15.10.2022, bộ râu của ông xám hơn một chút và dài hơn nữa: 2,54m, điều này đã mang về kỷ lục thế giới lần thứ ba cho Sarwan Singh

Vì vậy, Sarwan đã tự kiếm sống ở thành phố Surrey, tỉnh British Columbia (Canada), nơi ông không chỉ được công nhận vì bộ râu mà còn vì những đóng góp của ông cho đức tin của người Sikh.

Người đàn ông có bộ râu dài nhất thế giới Sarwan tin rằng những người có khả năng mọc râu cần được tôn trọng và nên coi đó như một điều may mắn. Ông nói: "Bất cứ thứ gì do Chúa ban tặng thì nên giữ nguyên như vậy". Bạn bè và gia đình của Sarwan đều tự hào về thành tích phá kỷ lục của ông. Sarwan cũng tự hào về danh hiệu kỷ lục của mình và biết ơn vì ông đã được công nhận, vì một đặc điểm không thể thiếu trong con người ông.

 
 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...