Ngày sách và văn hóa đọc 2024: Kêu gọi đẩy lùi sách giả, sách lậu

15:55 - 16/04/2024

Chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21.4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23.4), chiều 15.4, Sở TT - TT TP.HCM đã họp báo giới thiệu nhiều sự kiện trong 5 ngày diễn ra.

 

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 diễn ra từ 17 - 22.4, với hơn 300 hoạt động được tổ chức tại Thủ Đức và 21 quận, huyện, tăng 50% so với năm 2023. Không gian năm nay được thiết kế theo chủ đề Mở cửa trí thức, trải dài từ Công trường Công xã Paris đến đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM).

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ là đại sứ năm nay. Từ thông điệp Tặng sách hay, mua sách thật của chuỗi các sự kiện, ông sẽ cùng các đại sứ kêu gọi đẩy lùi sách giả, sách lậu và khuyến khích có thêm tác phẩm dành cho thiếu nhi.

Ngày sách và văn hóa đọc 2024: Kêu gọi đẩy lùi sách giả, sách lậu

Quang cảnh trang trí sự kiện trước Bưu điện TP.HCM

Sở TT-TT TP.HCM 

Trong 5 ngày diễn ra, có nhiều talk show dành cho đa dạng đối tượng và độ tuổi, từ trẻ em đến người lớn, từ độc giả phổ thông đến giới làm sách. Có thể kể đến các chủ đề như: Tri thức ươm mầm tương lai, Chữa lành cùng sách, Sách cổ - kế thừa tinh hoa phát huy giá trị, Tỏa sáng ngàn năm văn hóa Việt, Người Đàn Bà Trong Tôi, Đọc sách cũng như yêu, Xây dựng não bộ thứ hai – Cách cải thiện cuộc sống của bạn trong vài phút... với sự tham gia của các đại sứ văn hóa đọc như á hậu Thúy Vân, doanh nhân Lê Đăng Khoa, nhà báo Trung Nghĩa...

Bên cạnh đó, năm nay có nhiều workshop được tổ chức: làm tranh thủy ấn, làm sổ thủ công, thu gom pin cũ, sách cũ, làm thú nhồi bông, đồ chơi từ vải, vớ cũ, gói quà theo phong cách Furoshiki... 

Ban tổ chức cũng công bố thành lập câu lạc bộ Đại sứ Văn hóa đọc TP. HCM do nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư (102 tuổi) làm chủ nhiệm.

Năm nay, các yếu tố văn hóa truyền thống cũng được nhấn mạnh. Có thể kể đến các hình thức nghệ thuật diễn xướng và lễ hội dân gian khắp các vùng miền, chương trình đơn ca tài tử, đêm nhạc Lời ru Âu Lạc... Ngoài ra, cũng có các chủ đề liên quan đến ẩm thực Sài Gòn - TP.HCM, gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt... 

Ngày sách và văn hóa đọc 2024: Kêu gọi đẩy lùi sách giả, sách lậu

Cổng chào bước vào sự kiện

Sở TT-TT TP.HCM 

Diễn ra gần dịp 30.4, Ngày sách và văn hóa đọc còn có chương trình giao lưu Chiến sĩ Điện Biên kể chuyện cũng được tổ chức, với không gian triển lãm tranh ảnh và các buổi giao lưu, trò chuyện.

Dịp này, độc giả cũng sẽ có dịp gặp gỡ với nhà văn "triệu bản" Nguyễn Nhật Ánh và tác giả Phương Huyền với chủ đề Làm bạn với sách. 

Song song với việc ôn lại quá khứ hào hùng, Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 có rất nhiều chủ đề hướng đến tương lai và công nghệ mới, như ra mắt các website về sách cũng như các khu trải nghiệm sách nói...

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...