”Miss Universe Vietnam 2023” vẫn giữ tên tiếng Việt là 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam'

08:35 - 19/09/2023

Tối qua (18.9), Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 là Công ty CPTM Hoa hậu Hoàn vũ VN - đơn vị duy nhất nắm bản quyền cử thí sinh tham dự cuộc thi Miss Universe quốc tế với CEO là siêu mẫu Lan Khuê - đã có buổi họp báo công bố top 18 thí sinh và lịch trình vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 18 - 29.9 tại 2 địa điểm: The Grand Ho Tram (Bà Rịa-Vũng Tàu) và chung kết đăng quang tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

 

Một số thí sinh sáng giá, đang được khán giả đánh giá cao là Quỳnh Hoa, Hương Ly, Lệ Nam, Anh Thư, Emma Lê…

Từ trái qua: thí sinh Hương Ly, Quỳnh Hoa, Emma Lê nổi bật tại cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023

Trả lời phỏng vấn của PV Thanh Niên về việc cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 có dự định lấy tên tiếng Việt không, hay chỉ để tên tiếng Anh, khi vẫn đang còn đang tranh chấp tên gọi tiếng Việt này với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2023 (do Công ty Unicorp tổ chức, vừa đổi tên gọi quốc tế từ Miss Universe Vietnam - với các hoa hậu đã đăng quang như Phạm Hương, H'Hen Niê, Khánh Vân, Ngọc Châu - thành Miss Cosmo Vietnam), bà Thúy Nga Elite, Trưởng BTC, Trưởng ban giám khảo, đã thẳng thắn cho biết: "Hiện nay, tại Cục Sở hữu trí tuệ, tên gọi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN chưa thuộc về cá nhân hay tổ chức nào, nên cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 vẫn có thể sử dụng tên tiếng Việt, để báo chí có thể phiên ra nghĩa tiếng Việt cho người cao tuổi, người không biết tiếng Anh đọc cho dễ hiểu. Tuy nhiên, vì vẫn còn tranh chấp rắc rối, nên chúng tôi tạm thời chỉ để tên tiếng Anh cho cuộc thi, và để toàn quyền cho công ty mẹ là Tổ chức Miss Universe quốc tế giải quyết với Công ty Unicorp tại VN. Vì tên gọi Hoa hậu Hoàn vũ VN vẫn là tài sản của Tổ chức Miss Universe, và công ty mẹ là Tập đoàn JKN Global - chủ sở hữu Miss Universe bên Thái Lan đang tiến hành thủ tục đăng ký tên tiếng Việt là Hoa hậu Hoàn vũ VN cho cuộc thi Miss Universe Vietnam, rồi sẽ trao lại cho chúng tôi vì chúng tôi là đơn vị mua bản quyền chính thức với Tổ chức Miss Universe trong rất nhiều năm tới nữa".

Bên cạnh đó, bà Thúy Nga còn cho biết cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 sẽ trao cơ hội cho 4 người đẹp lọt vào Top 5 tranh tài tại 4 cuộc thi nhan sắc quốc tế khác nhau, trong đó tân hoa hậu sẽ chính thức tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe vào tháng 11.2023 tại El Salvador. Thí sinh đoạt giải Người đẹp được yêu thích nhất sẽ được gọi tên vào top 5+1 và có một suất tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Ngoài danh hiệu hoa hậu và á hậu, cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 còn có thêm một số giải phụ như: Người đẹp truyền cảm hứng, Người đẹp áo dài, Người đẹp thời trang áo dạ hội, Người đẹp biển.

Trước đó, hồi đầu tháng 3.2023, Tổ chức Miss Universe ra thông báo: "Unicorp không còn quyền sử dụng tài sản trí tuệ của Tổ chức Miss Universe Organization, gồm thương hiệu Miss Universe và cả tên gọi theo bản dịch tiếng Việt - Hoa hậu Hoàn vũ VN vì giấy phép của họ không được gia hạn do đấu thầu thất bại". Còn Công ty Unicorp cho biết đã có thông báo tạm ngưng hợp tác bản quyền đề cử đại diện VN tham gia Miss Universe, gỡ bỏ dòng chữ "Miss Universe Vietnam" trên các trang mạng xã hội, chỉ để là "Hoa hậu Hoàn vũ VN"; và công ty này tuyên bố vẫn sẽ tiếp tục giữ tên gọi tiếng Việt trong việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2023 với vòng sơ khảo từ đầu tháng 10, bán kết và chung kết sẽ diễn ra từ 1.11 - 23.12.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...