Họa sĩ cả nước chung tay ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

20:56 - 20/09/2023

485,6 triệu đồng thu được từ 50 bức tranh bán trực tuyến thành công, vừa được đưa vào quỹ từ thiện của nhóm các họa sĩ ủng hộ những nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Hà Nội.

 

Trước những thiệt hại quá lớn từ vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Q.Thanh Xuân, Hà Nội, hai họa sĩ Lê Thế Anh và Toán Nguyễn (đang sống tại Hà Nội) đã lên mạng xã hội kêu gọi giới họa sĩ cả nước chung tay góp tranh bán để lập quỹ từ thiện ủng hộ nạn nhân của thảm họa này. Lời kêu gọi ngay lập tức đã nhận được sự ủng nhiệt tình của các họa sĩ, các nhà sưu tập khi có 200 tác phẩm được gửi đến chỉ trong 24 giờ đồng hồ. Số lượng tranh được gửi ủng hộ quá nhiều khiến Ban tổ chức (BTC) phải xin ngừng nhận tranh do không đăng tải kịp.

Một nhà sưu tập giấu tên cho biết, chị vốn là người yêu thích nghệ thuật và từng tham gia mua không ít tranh đăng bán trên mạng vì các mục đích từ thiện. "Tấm lòng của các họa sĩ thật tuyệt vời. Họ luôn hướng về cái đẹp, về sự nhân văn, về tình người. Đời sống của các họa sĩ Việt Nam chưa cao nhưng họ luôn hết mình cho cộng đồng. Chúng ta cần trân trọng và ủng hộ các họa sĩ", chị chia sẻ.

Sau 5 ngày đăng tải liên tục trên mạng xã hội và công khai giá bán cùng mức độ ủng hộ từ chủ tác phẩm (họa sĩ hoặc nhà sưu tập), BTC đã thực thu được số tiền 457,6 triệu đồng bán tranh và 28 triệu đồng tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm. Các họa sĩ trong BTC cũng công khai minh bạch chi tiết số tiền bán tranh của từng tác phẩm và chi tiết lịch trình trao tặng cho các nạn nhân trên mạng xã hội.

Họa sĩ cả nước chung tay ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Nhóm các họa sĩ đi thăm hỏi trao quà cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Sau khi đi khảo sát chi tiết từng bệnh viện (Đa khoa Hà Đông, Quân Y 103, Y Hà Nội, Bạch Mai, Xanh Pôn) về tình hình 35 nạn nhân đang điều trị bởi vụ cháy chung cư mini, nhóm các họa sĩ đã quyết định dùng số tiền thu được từ đợt 1 này dự kiến trao 5 triệu cho một ca nhẹ, 10 triệu cho một ca nặng và 5 triệu phúng viếng một nạn nhân (trong trường hợp gia đình vẫn còn người thân như bố mẹ, anh em ruột).

Ngày 19.9, nhóm họa sĩ đã đi trực tiếp đến các Bệnh viện Bạch Mai, Đại học Y, Xanh Pôn, Đa khoa Hà Đông... để trao quà ủng hộ và động viên các nạn nhân vụ cháy. Ngoài ra các họa sĩ cũng trao quà ủng hộ cho các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy ứng cứu từ vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Viện Quân Y 103.

Họa sĩ Lê Thị Kim Xuân (người đã ủng hộ bức tranh Hà Nội Phố, bán thành công với giá 14 triệu đồng) cho biết chị rất vui khi gửi loạt tranh về Hà Nội vào quỹ từ thiện ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini. Chị chia sẻ: "Tôi vẽ về Hà Nội để luôn nhớ đến những kỷ niệm xưa qua lời kể của ba mẹ tôi. Hà Nội là nơi ba mẹ tôi sinh ra và lớn lên. Họ yêu nhau với tình yêu lớn vượt qua mọi thử thách tại đây. Có thể đóng góp một phần cho các gia đình bị hỏa hoạn ngay tại nơi quận Thanh Xuân nơi ba tôi đã sinh ra và lớn lên là điều khiến tôi hạnh phúc... Cầu mong hương hồn những người đã khuất được siêu thoát và những người còn sống sót vượt qua nỗi đau để đứng lên!".

Họa sĩ cả nước chung tay ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Tranh màu nước Hà Nội phố (họa sĩ Lê Thị Kim Xuân, đã bán giá 14 triệu đồng, 100% ủng hộ chương trình)

Được biết họa sĩ Lê Thị Kim Xuân từng nhiều lần ủng hộ tranh (lên tới mấy chục bức) để bán gây quỹ từ thiện cho nhiều chương trình thiện nguyện của Bệnh viện Ung bướu Nhi đồng, của Nhà chống lũ, xây lớp học tình thương, khoan giếng, mua lương thực cho người dân vùng bị Covid-19...

Và còn rất nhiều các họa sĩ Việt Nam khác cũng tương tự như chị, tận tụy ngày đêm sáng tác, cống hiến hết mình cho nghệ thuật và nỗ lực không ngừng để đóng góp, giúp ích cho xã hội, cho cộng đồng. 

Cùng ngắm lại một số tác phẩm nghệ thuật đã được bán thành công vì hoạt động thiện nguyện vừa qua vì cộng đồng:

Họa sĩ cả nước chung tay ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Tranh sơn dầu Chiều vàng (họa sĩ Trần Thảo Hiền, đã bán 70 triệu, ủng hộ 100%)

Họa sĩ cả nước chung tay ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Tranh sơn mài Đêm Hồ Gươm (họa sĩ Lê Bá Cầu, đã bán 10 triệu, ủng hộ 100%)

Họa sĩ cả nước chung tay ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Tranh lụa Thơ ngây (Hoàng Quốc Tuấn, đã bán 15 triệu, ủng hộ 50%)

 

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...