Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ đến Đà Lạt làm MC cho hội ngộ ‘Mây Đông Dương’

09:38 - 18/05/2022

Trong không khí se se lạnh của phố núi, Hoa hậu Ngọc Hân đã có những trải nghiệm thú vị trong vai trò MC cho hội ngộ Mây Đông Dương, giữa không gian bàng bạc của Ana Mandara Đà Lạt đậm nét kiến trúc Pháp thơ mộng.

Khoe dáng thon thả với bộ cánh kín đáo nhưng rất trang trọng và quý phái, Hoa hậu Ngọc Hân khiến cho các khách mời vô cùng ấn tượng với cách dẫn chuyện thông minh tại buổi ra mắt 25 tác phẩm mới, vừa được khai mạc tại phòng Le Lycée Ballroom - Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa, Đà Lạt (Lâm Đồng).

Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ đến Đà Lạt làm MC cho hội ngộ ‘Mây Đông Dương’

Nhóm 5 họa sĩ tài năng đã hội tụ, cùng vẽ những khoảnh khắc chạm đến cảm xúc người xem trong không gian của khu biệt thự Ana Mandara Đà Lạt đậm nét kiến trúc Pháp xen lẫn Đông Dương một thời

Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ đến Đà Lạt làm MC cho hội ngộ ‘Mây Đông Dương’

Họa sĩ Đinh Thiên Tâm với chùm tác phẩm trong triển lãm

Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ đến Đà Lạt làm MC cho hội ngộ ‘Mây Đông Dương’

Tác phẩm của họa sĩ Lưu Vũ Long

Nhóm ngẫu nhiên gồm 5 họa sĩ tài năng đã gặp nhau, để cùng vẽ những khoảnh khắc chạm đến cảm xúc người xem trong không gian của khu biệt thự Ana Mandara Đà Lạt đậm nét kiến trúc Pháp xen lẫn Đông Dương một thời. Họ đã chọn Mây Đông Dương làm tên cho trại sáng tác, đồng thời là tên của triển lãm của những tài năng cùng chung đam mê hội họa, dù ở nhiều lứa tuổi khác nhau, gồm: họa sĩ Lê Anh Quân (sinh năm 1977), họa sĩ Lưu Vũ Long (1976), họa sĩ Đào Lê Hương (1965), họa sĩ Đinh Thiên Tâm (1982) và họa sĩ Đinh Khắc Công (1958).

Sự độc đáo và huyền bí của Mây Đông Dương

Đây là lần thứ 2, họa sĩ Lê Anh Quân tham gia triển lãm tranh tại Ana Mandara Đà Lạt. Sau Những bé gái Ballet với 17 tác phẩm riêng rất thành công: “Tôi kể với những người “bạn vẽ” của mình về cảm xúc rất đặc biệt lúc “múa cọ” ở lưng chừng đồi, giữa mây ngàn và thông xanh, thấp thoáng những mảng tường, mái ngói hay những giàn hoa leo…, dường như ai nấy đều sẵn sàng cho cuộc hội ngộ đầy thi vị này. Và thế là chúng tôi đã có 10 ngày cùng nhau ở đây, cùng vẽ, cùng sáng tác, trên là mây, xung quanh là những công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Trong triển lãm, chúng tôi mang đến cho khán giả những tác phẩm tươi mới nhất, có thể còn chưa kịp khô màu. Đó chính là duyên cớ khiến tôi và nhóm những người họa sĩ yêu Đà Lạt gặp gỡ, cùng nhau sáng tác để có triển lãm độc đáo này", họa sĩ Lê Anh Quân 'bật mí'.

Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ đến Đà Lạt làm MC cho hội ngộ ‘Mây Đông Dương’

Họa sĩ Đinh Khắc Công

Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ đến Đà Lạt làm MC cho hội ngộ ‘Mây Đông Dương’

Họa sĩ Đào Lê Hương mang tới triển lãm những tác phẩm theo trường phái nghệ thuật siêu thực

Trong khuôn viên căn biệt thự số 12, họa sĩ Lê Anh Quân đã hòa mình vào thiên nhiên và dành trọn vẹn thời gian để hoàn thiện bức tranh Mây. Anh chia sẻ: Các tác phẩm là xúc cảm xuyên suốt trong quá trình sáng tác, sự xuyên suốt ấy nó liền mạch luôn cả 5 bức vẽ. Lần này tôi đến Đà Lạt với xúc cảm khá đặc biệt. Những gam màu trên bức tranh là ý tưởng xuyên suốt của tôi về một Đà Lạt bồng bềnh trên mây và bình minh ở đây rất đẹp”.

Còn những tác phẩm mới của họa sĩ Lưu Vũ Long như Vẽ giữa đại ngàn Langbiang hay Câu chuyện của rừng gây xúc động mạnh cho người xem. Bởi, theo họa sĩ tâm sự: “Đại ngàn thâm sâu mang trong mình bao sử thi hùng tráng. Lắng nghe những câu chuyện của đại ngàn, tôi thấy chỉ ghi chép thiên nhiên thôi là không đủ. Tôi cảm nhận, tôi hòa mình vào Langbiang để viết những câu chuyện của rừng. Đây là những xúc cảm chân thật mà tôi đã cảm nhận được trong những ngày làm việc tại trại sáng tác Mây Đông Dương”.

Họa sĩ Đinh Thiên Tâm thì khác: “Khi đến Ana Mandara, khung cảnh nơi đây tạo cho tôi nhiều cảm xúc và tôi đã vẽ lại nó theo cách của mình. Bức tranh này tôi vẽ hàng rào cây xanh bao quanh căn biệt thự tôi ở. Mỗi buổi sáng khi mở mắt ra đều nhìn thấy một hàng rào xanh mướt trước mặt, tự nhiên trong tôi nảy sinh cảm xúc thật khó tả. Còn bức này là hàng rào có rất nhiều hoa tôi bắt gặp trên đường khi đi dạo quanh khu nghỉ. Giữa một không gian rộng lớn, ánh mắt luớt qua một hàng rào cây xanh điểm vài bông hoa trắng đã gây ấn tượng trong tâm trí khiến tôi phải ghi lại bằng hình ảnh trên mặt tranh”.

Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ đến Đà Lạt làm MC cho hội ngộ ‘Mây Đông Dương’

Trong không khí se lạnh của phố núi cao nguyên Đà Lạt, Hoa hậu Ngọc Hân đã có trải nghiệm thú vị trong vai trò làm MC cho cuộc hội ngộ Mây Đông Dương tại Đà Lạt

Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ đến Đà Lạt làm MC cho hội ngộ ‘Mây Đông Dương’

Trong bộ cánh trang trọng và quý phái, Hoa hậu Ngọc Hân khiến cho khách mời vô cùng ấn tượng với cách dẫn chuyện thông minh và duyên dáng

Dưới con mắt nghệ thuật của các họa sĩ, trong cùng một không gian nhưng mỗi tác giả lại lựa chọn cho mình một cảm xúc khác nhau trong quá trình sáng tác. Và trong không gian của khu biệt thự Ana Mandara - một “ngôi làng Pháp thu nhỏ”, từng khung cảnh cụ thể được đặt trong một khoảng thời gian cũng sẽ mang lại những cảm xúc khác nhau. Những bức tranh của họa sĩ Đinh Khắc Công đã thể hiện sâu sắc điều đó. Ông không giấu được cảm xúc: Tôi cảm nhận được sự thay đổi của không gian ở đây vào buổi sáng mặt trời mới lên, buổi trưa hay chói chang buổi chiều… cả quá trình ấy, mỗi không gian tôi lại cảm nhận một khác, thế nên bút pháp có thể là tĩnh lặng, cũng có thể là ào ạt, cũng có thể là gam màu đối chọi mạnh và tả được đúng cái thần của tác phẩm”.

Có nữ họa sĩ duy nhất tham gia trại sáng tác Mây Đông Dương, đó là Đào Lê Hương. Bà mang tới triển lãm những tác phẩm theo trường phái nghệ thuật siêu thực. Nói về những đứa con tinh thần của mình, bà bộc bạch: Các tác phẩm của tôi là những hình khối, đường nét giúp khơi gợi cho người xem cảm giác để cảm nhận chứ không phải là tả thực. Bức Dứa rừng, tôi vẽ cây dứa rừng và ngôi nhà màu hồng, tuy khác biệt so với những hình ảnh thường thấy nhưng người xem vẫn có thể hình dung ra và cảm nhận được chúng. Ngôi nhà màu hồng gợi cảm xúc rất mộng mơ, rất đẹp. Khi đến với khu biệt thự Pháp cổ, tôi có những cảm xúc rất mạnh về khung cảnh ở đây. Đấy là khi tôi nhìn thấy từ trên phòng ăn tại khu biệt thự nhìn ra khung cảnh hoàng hôn ở thung lũng phố đồi”.

Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ đến Đà Lạt làm MC cho hội ngộ ‘Mây Đông Dương’

Đây là lần thứ 2, họa sĩ Lê Anh Quân tham gia triển lãm tranh tại Ana Mandara Đà Lạt

Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ đến Đà Lạt làm MC cho hội ngộ ‘Mây Đông Dương’

Những tác phẩm mới của họa sĩ Lưu Vũ Long gây xúc động mạnh cho người xem

Hoa hậu Ngọc Hân bất ngờ đến Đà Lạt làm MC cho hội ngộ ‘Mây Đông Dương’

Họa sĩ Đinh Thiên Tâm kể: Khi đến Ana Mandara, khung cảnh nơi đây tạo cho tôi nhiều cảm xúc và tôi đã vẽ lại nó theo cách của mình"

Với sự xuất hiện của Hoa hậu Ngọc Hân tại triển lãm cùng với 25 tác phẩm tuyển chọn độc đáo đã khiến cho Mây Đông Dương càng trở nên hấp dẫn. Mỗi thế hệ - một góc nhìn và dòng cảm nhận với những sở trường khác biệt - cá tính và phong cách không trộn lẫn, đã làm nên nét riêng trong mỗi tác phẩm. Cùng một “bầu khí quyển”, nhưng tác phẩm lại đánh dấu chủ quyền phong cách không thể trộn lẫn - đó chính là nét hay của nghệ thuật nói chung và hội họa nói riêng, tạo nên sự huyền bí cho Mây Đông Dương (diễn ra tại Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa, Đà Lạt đến hết ngày 15.7.2022), làm mãn nhãn tất cả những người yêu hội họa khi đến với triển lãm độc đáo và lạ mắt nơi cao nguyên.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Vợ Quan

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...